01/12/2014 02:32

Nếu đã yêu đừng tin cung hoàng đạo

Meo meo Meo meo

Cung hoàng đạo dần trở thành một đề tài hấp dẫn trên các diễn đàn và cuộc sống. Đó có phải là con đường duy nhất dẫn lối bạn tìm thấy tình yêu? Hay giết chết tình yêu?

mlog.yan.vn - Cung hoàng đạo dần trở thành một đề tài hấp dẫn trên các diễn đàn và cuộc sống. Đó có phải là con đường duy nhất dẫn lối bạn tìm thấy tình yêu? Hay giết chết tình yêu?

“Cung đó hợp với mình nhất!”

Khi nhắc đến cung hoàng đạo, cư dân cộng đồng mạng lập tức nhớđến những fanpage thường xuyên cập nhật thông tin về từng cung hoàng đạo cụ thế. Thời đại Facebook là thời đại của những mẩu tin nóng hổi dự báo một ngày mới lan truyền nhanh chóng, mạnh mẽ. Các trang fanpage về hoàng đạo hiện có lượt like cực lớn, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ, hàng chục ngàn lượt tag trong các bình luận đã tạo nên 1 cơn sốt trong giới trẻ.

Đó có thể là “Chỉ số tình yêu tuần mới”, “Chỉ số gặp được nửa kia trong mộng” hay “Tình yêu của bạn và người ấy bao nhiêu phần trăm”… Mỗi sáng sớm, bạn lại chăm chỉ cập nhật Facebook, tìm vào những fanpage cung hoàng đạo của mình với hy vọng tìm thấy xác suất tình yêu cao ngất ngưởng và khấp khởi chờ đợi chúng xảy ra. Có bạn sẽ tìm đến Moon sign và Sun sign để hiểu rõ tính cách cá nhân, xem rằng cung nào hợp với mình nhất, khắc với mình nhất. Các fanpage rất biết chiều lòng các tín đồ cung hoàng đạo khi cập nhật đều đặn những bài viết chi tiết về tính cách, cuộc sống, hôn nhân, sự nghiệp tương lai.

Và chúng có đáng tin?

Cung hoàng đạo – kim chỉ nam tình yêu?

Chủ đề cung hoàng đạo thường được khai thác triệt để nhất của các fanpage, báo mạng là “tình yêu”. Các tín đồ hoàng đạo sẽ vô cùng hứng thú khi tìm đọc những trang bói tình yêu vô thưởng vô phạt, nếu thấy cung của người mình đang theo đuổi quá hợp thì tấn công dồn dập, nếu không hợp như fanpage nói thì thôi đành chia tay trong tiếc nuối. Tiếc thay không ai có khả năng kiểm định độ chuẩn xác của những tin được đăng.

Nói về trường hợp hai cung hợp nhau, mỗi ngày đọc cung hoàng đạo lại cho ta ít nhiều hiểu biết về tính cách đối tượng mình nhắm đến, từ đó chúng ta có thể nhận ra những điểm “chuẩn không cần chỉnh”. “Biểu hiện khi thích một người của cung X” hay “Người tình tuyệt hảo nhất”, “Người chồng lý tưởng nhất cho cung Y”, “Người vợ đảm đang nhất của cung Z” xuất hiện nhan nhản trên các fanpage và báo online…Phía dưới là vô vàn những lời bình luận về mức độ tin cậy của thông tin dựa vào kinh nghiệm cá nhân càng củng cố tinh thần cho những kẻ đi tìm tình yêu. Họ sẽ áp dụng các chiến thuật cưa đổ nhanh nhất, tặng quà gì hợp, chủ đề nói chuyện yêu thích nhất của các cung…

Nếu đã yêu đừng tin cung hoàng đạo

Giả như “lỡ” yêu cung hoàng đạo khắc với mình thì sao nhỉ? Có lẽ người trong cuộc sẽ vẫn yêu như bình thường nhưng trong đầu hẳn có những ám ảnh về sự đổ vỡ do không thể thành đôi, niềm tin vào những dấu hiệu người ấy đang hờ hững, sẽ ngậm ngùi suy nghĩ “thôi thì duyên tiền kiếp nhưng mãn kiếp ta không thể đến với nhau”

Bên cạnh các tin tức cập nhật cung hoàng đạo, các fanpage còn có thêm mục “Tư vấn tình yêu” bằng hình thức confession. Rất nhiều những thổ lộ thầm kín không dám nói ra, đành phải mượn cung hoàng đạo nói giúp: “Gửi chàng trai cung Thiên Yết của em…” Các câu hỏi tình yêu dạng “Mình cung X, bạn ấy cung Y. Dạo này mình và ấy có những dấu hiệu abc… Không biết chuyện mình có đi đến đâu không nữa?” cũng xuất hiện với tần suất chóng mặt bởi lẽ chủ nhân kì vọng rằng những người có kinh nghiệm tình yêu giống như cung của hai bạn sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích cứu vãn tình hình. Vâng, cộng đồng Facebook sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn rằng cung X không hợp với cung Y đâu, cung Y đã nói vậy rồi thì đành chịu hay mình là người trong cuộc nè… và một tràng những giải đáp thắc mắc cho bạn đọc tham khảo rồi tin theo.

Dẫu biết hoàng đạo và chiêm tinh là bộ môn khoa học vô cùng lý thú và cũng đã có không ít nhà chiêm tinh học theo đuổi. Tuy nhiên, các trang báo mạng và fanpage đang sử dụng cung hoàng đạo như một công cụ tối thượng để “câu” like, view, share bằng những bài bói, dự đoán tình yêu, số phận, điều này rất đáng báo động bởi chúng tạo ra những lối suy nghĩ thật khác thường. Nếu bạn một mực tin theo, ám ảnh và thực hiện những gì fanpage dự báo, những lời khuyên từ những người đồng cảnh ngộ, tôi có thể gọi đó là “mê tín mức độ nhẹ” không? Chúng ta đã vô tình trở nên mê muội, mù quáng khi đọc quá nhiều những bài đăng cung hoàng đạo. Như trường hợp người bạn của tôi, một người tự nhận mình “Song Tử thuần chủng” đã tự tay chấm dứt một chuyện tình có lẽ sẽ vô cùng đẹp với một người “Thiên Yết thuần chủng” nốt. Dù bạn hai người thật sự đẹp đôi nhưng chỉ vì quá tin vào cung hoàng đạo, nào là Thiên Yết và Song Tử nghiệt duyên, nào là Song Tử bay nhảy còn Thiên Yết lại hay ghen, đến với nhau sớm muộn cũng chia tay, thế là bạn tôi quyết định chia tay, tự bao biện rằng “chia tay sớm bớt khổ đau”.

Nếu đã yêu đừng tin cung hoàng đạo

Những lá bài tử vi cung hoàng đạo nhan nhản ấy sẽ tạo cho bạn một cách nhìn nhận người khác vô cùng phiến diện và rập khuôn. Bạn dễ dàng đánh giá chủ quan một con người dựa vào kiến thức cung hoàng đạo bạn có, nó thay đổi chính cả tính cách con người bạn, không còn chỗ cho những điều bí ẩn của bản thân mà người khác có thể tìm ra , và dễ dàng khiến bạn lạc mất tình yêu. Bản thân tôi trước đây cũng là 1 fan hâm mộ trung thành của các trang fanpage. Tôi cuồng tin đến mức đọc, like và chia sẻ hầu hết các bản tin về cung của mình., mỗi sáng sớm bật dậy kiểm tra tử vi ngày hôm nay, tối thao thức chờ các admin cập nhật tử vi mới (nếu ngày mai tôi có hẹn với ai đó). Và rồi đến một ngày, bao nhiêu đổ vỡ xảy ra chỉ vì niềm tin ngớ ngẩn của mình vào những gì tôi đọc được, tôi đánh mất những điều quý giá nhất. Chính từ lúc ấy, tôi biết rằng “khi yêu đừng tin vào cung hoàng đạo”.

Khi yêu đừng tin vào cung hoàng đạo

Trong cuộc sống này không một ai là hoàn hảo, và không thể hoàn toàn dựa vào cung hoàng đạo để lựa chọn người yêu hợp nhất.Tình yêu thật sự sẽ bắt đầu từ trái tim, tôi tin như thế. Chúng ta cần để nó phát triển tự nhiên, nảy nở theo đúng những gì con tim mình mách bảo và xây dựng tình yêu trên cơ sở tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau.

Ai cũng có khuyết điểm và con người cực kì phức tạp, thậm chí chúng ta trở nên khó đoán khi chạm tay vào tình yêu. Vậy thì những bài viết về cung hoàng đạo trên báo hay mạng xã hội không phải là kim chỉ nam soi lối cho bạn tìm đến tình yêu tốt nhất. Ngày xưa ông bà cha mẹ làm gì có tử vi, bói toán cung hoàng đạo để cập nhật mỗi ngày và hy vọng tình yêu sẽ đến! Chính chúng ta phải tự nhận thấy khuyết điểm của mình, học cách chấp nhận lẫn nhau và khi chia tay cũng đừng vội bảo “Tôi biết mình không hợp với cung ấy.”

Chúng ta hãy là những con người sống có tư duy, biết tỉnh táo để nhận thức rằng mọi thứ trong cuộc sống này chỉ mang tính tương đối. Những bản tin cung hoàng đạo mỗi ngày tựa như “Dự báo thời tiết”, mà “dự báo” thì có thể …thay đổi vào phút chót. Đừng biến mình thành nô lệ cho các trang fanpage cung hoàng đạo. Đừng để nó điều khiển cảm xúc chân thật của mình, làm mê muội đầu óc vì những dòng bình luận nghe có vẻ thấu tình đạt lý. Đừng để những điểm xấu của bất kì cung hoàng đạo nào bạn đọc được làm bạn lăn tăn, đắn đo suy nghĩ khi tin rằng chuyện tình ấy sẽ không bao giờ có một kết thúc hạnh phúc. Chúng – những mẩu tin dự báo tình yêu ấy – đã đang và sẽ uốn nắn tính cách của bạn, chính tình yêu của bạn. Bạn có muốn tình yêu của mình đổ vỡ vì lời khuyên từ những người bạn chưa bao giờ gặp mặt không? Hãy đọc những mẩu tin bói tình yêu, tính cách, số phận ấy như một hình thức giải trí vui nhộn, sảng khoái hơn là áp đặt chúng vào cuộc sống thực của bạn. Sao không thử rời khỏi các fanpage và yêu hết mình, tôi tin khi ấy bói tình yêu bằng cung hoàng đạo không còn là rào cản tình yêu nữa, chính bạn là kim chỉ nam tốt nhất cho tình yêu.

Pupeo
(Theo 19day )
 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top