01/16/2014 11:58

Khi người bạn yêu không thích được tặng hoa

Miêu Nữ Miêu Nữ

Con gái không thích được tặng hoa đều thừa thông minh và thực tế để nghĩ tới giai đoạn “vất quà của người yêu vào thùng rác”. Các cô ấy thích được tặng áo quần, mỹ phẩm, trang sức, đồ ăn, thậm chí là thuốc men, văn phòng phẩm phục vụ học hành/công việc…. hơn.

Khi người bạn yêu không thích được tặng hoa
 
Có thể cô ấy cũng thích hoa (vì cô ấy là con gái mà), mà thích theo một kiểu khác..
không chỉ bảo mình thích hoa, suốt ngày léo nhéo đòi được tặng hoa,
mà cô ấy tự làm lấy cho mình cả một vườn hoa.
Hoặc là cô ấy có một vài chậu hoa đặt ở lan can hay bàn học
để hôm nào cũng được chăm sóc và ngắm nhìn chúng,
hoặc cô ấy thi thoảng tới những cánh đồng hoa mà không phải ai cũng biết…
Họ cũng yêu hoa, cũng lãng mạn, chỉ là hơi khác cách thông thường...
chỉ là ít phô trương và khó để nhận ra hơn thôi!
- Cỏ -
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Con gái thích được tặng hoa là chuyện bình thường – giống như việc con gái thích làm đẹp, thích màu hồng vậy. Do đó, nếu bạn yêu một cô gái thích được tặng hoa, điều đó có nghĩa là bạn đang yêu một nhiễm sắc thể XX vô cùng nữ tính và thuộc phần đông con gái “từ xưa đến nay vẫn vậy”, điều đó cũng không có gì ngạc nhiên.

Còn con gái không thích được tặng hoa, bạn nghĩ sao? Chắc là bạn sẽ thấy lạ hơn một chút, mà nghe chừng có vẻ kỳ cục, khô khan quá. Tại sao em không thích hoa vậy, không phải con gái đều thích hoa sao? Hẳn là bạn sẽ thắc mắc như thế. Cô ấy có điểm khác biệt so với những cô gái bạn đã gặp, cô ấy không thích hoa. Bạn đã bị thu hút? Cô ấy biết đâu chừng sẽ đưa bạn đi hết từ bất ngờ này đến thú vị khác, những điều mà bạn tưởng con gái phải là thế, hoá ra cô ấy không như vậy.

1. Yêu một cô gái thực tế là một lựa chọn thật tuyệt

Có những cô gái không thích được tặng hoa không phải vì họ kém lãng mạn hơn những cô gái khác, mà chỉ vì những lý do cực đơn giản. Chẳng hạn như cô ấy sẽ hắt xì liên tục vì phấn hoa; hoặc là vì những lý do trẻ con buồn cười kiểu như cô ấy thích được tặng các thể loại khác nhau liên quan tới Doraemon (để làm giàu bộ sưu tập của cô ấy) thay cho hoa. Chỉ cần việc dị ứng với phấn hoa hay có một bộ sưu tập Doraemon đồ sộ, cô ấy đã đặc biệt hơn những cô gái khác, và tình yêu không có hoa của hai bạn cũng trở nên lạ lạ rồi.

Còn phần lớn những cô gái không thích được tặng hoa là mẫu con gái thực tế và mạnh mẽ! Họ sống theo kiểu thực tế, ít mơ mộng, không đòi hỏi những thứ lãng mạn quá sức bạn. Họ cũng không nhạy cảm, dễ tổn thương đến mức khiến bạn phải cẩn trọng trong những lần “sớm nắng chiều mưa” của con gái hay cố ngồi đoán ý tình của cô ấy.Tất nhiên là khi yêu một cô gái thực tế như thế này, bạn phải xác định tình yêu của hai bạn có thể sẽ hiếm những phút giây hay ho như trong phim ảnh. Nhưng nếu cô ấy yêu bạn thật lòng, những thứ cô ấy nói, cô ấy làm cho bạn đều xuất phát từ tình cảm thật sự, cho dù nó hơi khô khan, thì đâu có sao khi những thứ chân thành, thường ít đường mật, hoa hòe?

Khi người bạn yêu không thích được tặng hoa
2. Cô ấy rất thông minh trong cách “đối xử” với những món quà bạn tặng Nhìn hoa thì đẹp thật, thơm thật, thích thật. Khi được bạn tặng hoa, những cô gái thích được tặng hoa sẽ nhìn bạn với ánh mắt lấp lánh, nâng niu nó, về nhà tỉa tót cắm vào bình, để nơi dễ nhìn nhất ngắm nó suốt ngày và nghĩ tới bạn. Sau mọi viễn cảnh đẹp đẽ đó, đống hoa vẫn bị vất vào thùng rác sau vài hôm! Con gái không thích được tặng hoa đều thừa thông minh và thực tế để nghĩ tới giai đoạn “vất quà của người yêu vào thùng rác”. Các cô ấy thích được tặng áo quần, mỹ phẩm, trang sức, đồ ăn, thậm chí là thuốc men, văn phòng phẩm phục vụ học hành/công việc…. hơn. Nói chung là tất tần tật những thứ mà có thể phục vụ cô ấy thật thiết thực thì cô ấy thích. Bạn nghĩ những món quà đó thực dụng? Sai bét! Chúng phục vụ cho những nhu cầu không thể phủ nhận của người yêu bạn. Tất nhiên chúng vẫn mang lại niềm vui, vẫn là cách thể hiện tình yêu hiệu quả. Có quà thì sẽ vui, cứ gì phải là hoa? Được xinh đẹp hơn, được mạnh khỏe hơn, cũng vui như ngắm hoa vậy! Mà những món quà đó, không dễ gì bị “vất vào thùng rác” trong ngày một ngày hai, nó sẽ ở bên cô ấy dài dài, sẽ khiến cô ấy nghĩ về bạn nhiều nhiều, chắc chắn những món quà “thực dụng” kể trên phát huy chức năng này tốt hơn hoa nhiều, mà chúng cũng rất có ý nghĩa trong tình yêu của hai bạn. Bạn có vừa nhận ra điều gì không? Tình yêu với những món quà là hoa, cũng giống như hoa, như những mối tình chóng vánh vậy, cháy bỏng, nồng nhiệt, rồi lụi tàn, hôi thối, và cuối cùng là bị vất đi. Tình yêu với những món quà thực tế, ít màu mè, ít lãng mạn, nhưng dài lâu, thiết thực và chân thành. 3. Cô ấy sẽ không chọn bạn vì bạn phù hợp với tiêu chuẩn chung của nhân loại
Khi người bạn yêu không thích được tặng hoa

Người ta vẫn thường kể về người yêu của mình như thế này: “Ngoại hình ổn, có công việc ổn định, biết tặng hoa vào những dịp cần thiết….”. Điều này có nghĩa “biết tặng hoa” là chuẩn mực cơ bản dành cho một anh người yêu lý tưởng. Vậy mà những cô gái “không thích được tặng hoa” vẫn không hề quan tâm tới thang điểm tưởng như là chân lý của nhân loại đó để quyết định không cần người yêu phải tặng hoa. Đã thế thì họ cũng sẽ yêu bạn, nhìn nhận tình yêu của bạn không theo những tiêu chí chung của xã hội, hay theo những tiêu chí nực cười nào đó mà bạn không thể hiểu nổi tại sao mọi người đều cho là đúng rồi.

Tất nhiên là cô ấy cũng có những tiêu chuẩn khác do cô ấy tự đặt ra, và rất có thể là nó cũng khắc nghiệt không kém, nhưng đó là của riêng cô ấy. Chỉ cần bạn thật sự yêu cô ấy, là mảnh ghép hoàn hảo của cô ấy, thì bạn có thể vượt qua nó. Chứ bạn không cần phải chạy theo tất cả những chuẩn mực chung của xã hội, càng chẳng phải bị so sánh với người này người kia.

Thật ra thì cụm từ “biết tặng hoa” còn là sự quan tâm đúng mực, đúng lúc. Bạn không cần phải nhớ tặng hoa vào tất cả các dịp lễ đâu. Thuốc lúc ốm, son dưỡng ẩm khi thấy môi cô ấy bị khô khô, khẩu trang dày khi mùa đông về cũng lãng mạn, cũng đẹp… Những cô gái đó biết cách cảm nhận tình cảm của bạn dành cho họ bằng con tim, nên bạn không cần phải bắt chước ai, cũng không cần phải chạy theo những bài dạy về tình yêu đầy rẫy trên mạng để làm vừa lòng cô ấy. Hãy cứ quan tâm cô ấy đúng như bạn thành tâm muốn được lo lắng cho cô ấy, hãy cứ chân thành. Cô gái đó thực tế, nhưng không hề ngu ngốc, nên sẽ hiểu.
 
Khi người bạn yêu không thích được tặng hoa

4. Xin bật mí, thật ra cô gái nào cũng ngọt ngào và lãng mạn hết…

… chỉ là những cô gái kiểu này ngọt ngào và lãng mạn theo những cách khác nhau mà bạn chưa nhận ra thôi.

Biết đâu được, một ngày nào đó, bạn sẽ bất ngờ khi được đứng giữa vườn hoa của riêng cô ấy, và rất có thể bạn sẽ được làm “đồng chủ sở hữu” của nơi lãng mạn bậc nhất, ngọt ngào bậc nhất đó. Có thể lắm chứ!

Có thể, cô ấy cũng thích hoa (vì cô ấy là con gái mà), mà thích theo một kiểu khác, không chỉ bảo mình thích hoa, suốt ngày léo nhéo đòi được tặng hoa, mà cô ấy tự làm lấy cho mình cả một vườn hoa. Hoặc là cô ấy có một vài chậu hoa đặt ở lan can hay bàn học để hôm nào cũng được chăm sóc và ngắm nhìn chúng, hoặc cô ấy thi thoảng tới những cánh đồng hoa mà không phải ai cũng biết… Họ cũng yêu hoa, cũng lãng mạn, chỉ là hơi khác cách thông thường, chỉ là ít phô trương và khó để nhận ra hơn thôi.

Yên tâm đi, cho dù cô ấy có khô khan, có khó thể hiện tình cảm đến đâu, rồi cô ấy cũng sẽ cho bạn một tình yêu tuyệt vời mà bạn khó ngờ tới được, miễn là bạn luôn biết trân trọng cô gái không theo mẫu thông thường đó.
 
Tạm kết:

Không thể chỉ vì một điểm tính cách, vì cô ấy thích cái này, vì cô ấy không thích cái kia, mà bạn có thể kết luận về con người cô ấy rồi cho rằng bạn không thể yêu cô ấy được. Có thể khi nhìn nhận mọi thứ theo nhiều phương diện hơn, tìm hiểu cô ấy kỹ hơn, thì những điều đó lại khiến cô ấy trở nên khác khác biệt, và điều khác biệt đó lại thu hút bạn, làm cho tình yêu của hai bạn đặc biệt hơn, thú vị hơn nhiều.

Đôi khi tình yêu đến bởi những lý do rất đơn giản một cách bất ngờ. Đừng để những thành kiến hay suy nghĩ tiêu cực của bạn đánh cắp đi một tình yêu đẹp mà lẽ ra bạn đã có được. Tình yêu, chỉ cần bạn cảm nhận bằng trái tim là đủ rồi, đừng phán xét!
Khi người bạn yêu không thích được tặng hoa
 
Từ khóa:  Văn học, tản văn, con gái
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top