01/07/2014 16:06

Đừng gọi em vào thứ 7 - cuốn sách tình yêu muôn màu...

Tủ Sách Của Bạn Tủ Sách Của Bạn

Đọc Đừng gọi em vào thứ 7, bạn sẽ thấy mỗi nhân vật mang một tính cách khác nhau, khó lòng trộn lẫn. Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra khi yêu, họ đều chung ước nguyện “mỗi ngọn đèn có một gia đình”.

Nàng đã mất... đã mất thật sao?
Nàng đã vụt qua cuộc đời tôi như một đốm sáng, rồi sau đó thả tôi lại với khoảng tối mênh mông.
Nàng nhen nhóm cho tôi một tia hi vọng về một gia đình hạnh phúc rồi lạnh lùng dập tắt nó.
Tôi chẳng nghe thấy điều gì hết, chẳng cảm nhận được điều gì hết.
Trong đầu tôi chỉ hiện về cặp môi hồng và ánh mắt say đắm nàng nhìn tôi, rõ mồn một.
Máu, máu và máu chảy tràn trên những ký ức đau thương. Tôi chìm vào nỗi đớn đau cuồng loạn...
Tôi muốn nàng quay lại. Tôi sẽ chấp nhận để nàng biến mất vào ngày thứ bảy.
Tôi sẽ không tra hỏi gì nàng nữa.
Miễn sao sáu ngày còn lại, nàng vẫn ở bên tôi. Tôi cam tâm đánh đổi tất cả.

'' Trích từ cuốn Đừng gọi em vào thứ 7 ''
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đừng gọi em vào thứ 7 - cuốn sách tình yêu muôn màu...

Đừng gọi em vào thứ 7 - nỗi mơ hồ nuối tiếc...

“Yêu và được yêu đã là hạnh phúc giữa cuộc đời này…”

Ngay từ nhan đề đã gợi cho người đọc nhiều tò mò thú vị. Thứ 7 là ngày hẹn hò của tình nhân, vậy tại sao lại đừng gọi? Bạn sẽ giải đáp được câu hỏi này trong chính câu chuyện đầu tiên của tuyển tập, vừa đủ đắng cay, vừa đủ ngọt ngào.

Mỗi trang truyện là mỗi thế giới khác nhau lần lượt trải ra. Đó là thế giới với tiếng lòng khát khao tình yêu đến cháy bỏng của người phụ nữ. Thế giới đó có sự lãng mạn, tin tưởng của cô sinh viên đầy mộng mơ, có sự gai góc dằn vặt của người đàn bà đã trưởng thành, có sự tuyệt vọng của người vợ cô đơn, có cả những hồ nghi về cuộc sống của cô gái vừa chập chững bước vào đời. Nhưng tất cả họ đều có một mong mỏi về một tình yêu trọn vẹn, về một bến đỗ yêu thương chỉ dành cho mình.

Tuyển tập truyện như một bài ca ngân nga về niềm hy vọng, hạnh phúc. Câu từ kết thúc mà dư âm vẫn văng vẳng trong lòng người. Bài hát ấy có nốt trầm đục của sự tuyệt vọng đau khổ, có sự vút cao trong hạnh phúc rạng ngời. Chúng quyện vào nhau trong từng trang giấy đem người đọc đi từ cảm xúc hân hoan trong tình yêu mộng mơ, vòng qua những nỗi đau phản bội, khao khát đầy bản năng, chầm chậm trong niềm vui vỡ òa của hạnh phúc làm mẹ.

Đừng gọi em vào thứ 7 còn gợi cho người đọc những nỗi mơ hồ nuối tiếc. Bởi “Cuộc sống này có rất nhiều người đi lướt qua nhau. Có thể một giây trước họ còn ở rất gần, nhưng một giây sau, họ đã vĩnh viễn xa ta không bao giờ gặp lại”. Vì vậy hãy sống trân trọng yêu thương khi còn có thể bởi “Những mảnh ghép hạnh phúc mong manh như thủy tinh, trượt tay sẽ vụn vỡ và cứa sâu vào trong lòng mỗi người những vết thương không thể lành”.
 
 
Đừng gọi em vào thứ 7 có những kết thúc mở ra niềm hy vọng, cũng có những cái kết đem lại sự ám ảnh: “Em sẽ tìm nơi đâu hạnh phúc của cuộc đời mình?”. Và câu trả lời lại tùy vào từng người đọc, từng tâm trạng mà bạn đang mang.

Đừng gọi em vào thứ 7 là một tuyển tập truyện khó lòng có thể bỏ qua... bởi những dư vị yêu đầy màu sắc mà cuốn sách mang đến....
 
Đừng gọi em vào thứ 7 - cuốn sách tình yêu muôn màu... Đừng gọi em vào thứ 7 - cuốn sách tình yêu muôn màu...

Đừng gọi em vào thứ 7 - dư vị yêu đầy màu sắc...

“Đừng gọi em vào thứ 7” là tuyển tập các câu chuyện về tình yêu. Mỗi câu chuyện là một thang cảm xúc, từ dịu dàng đến nồng nàn, từ mộng mơ đến thực tế. Con người ta đan xoáy những tình cảm khác nhau, vì vậy chẳng có câu chuyện nào giống câu chuyện nào. Chua, cay, mặn, ngọt đều là những gia vị rất cần thiết cho cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp trong “Đừng gọi em vào thứ 7” những mảng sáng - tối của cuộc đời. Đó có thể là những đáp trả hạnh phúc của yêu đương, là những dằn vặt cào xé của phản bội. Và, cũng có thể là niềm đau khi buông tay, chấp nhận sự sắp đặt của số phận.

Đọc Đừng gọi em vào thứ 7, bạn sẽ thấy mỗi nhân vật mang một tính cách khác nhau, khó lòng trộn lẫn. Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra khi yêu, họ đều chung ước nguyện “mỗi ngọn đèn có một gia đình”. Ước nguyện ấy có thể trọn vẹn, có thể không nhưng dẫu sao họ vẫn đã hạnh phúc vì từng được yêu, được sống. “Có thể những ngôi sao trên kia đã chết, nhưng ánh sáng của nó đã vượt hàng trăm nghìn năm để đến với mắt người. Không phải không xuất hiện nữa có nghĩa là sẽ bị lãng quên…”

Đừng gọi em vào thứ 7 đôi lúc còn pha trộn yếu tố tâm linh. Đó là khi niềm tin lụi tàn, dục vọng không thể khống chế. Người ta bấu víu vào những thứ mơ hồ, thả mình trôi trong tội lỗi. Nhưng luật đời vốn dĩ “Ác giả ác báo”, tham lam, phản bội cuối cùng sẽ không có kết cục tốt đẹp. “Lá bùa của nàng, chỉ là một mảnh giấy với những nét vẽ chằng chịt, chỉ là một niềm tin rệu rã vào thần linh khi niềm tin vào con người không còn. Nhưng nó cũng có thể kết thúc những nỗi đau và mở ra một trang hạnh phúc mới…”
 
Đừng gọi em vào thứ 7 được kể với nhiều giọng điệu khác nhau, có kết thúc đóng, có kết thúc mở, có kết thúc đúng ý bạn hoặc không. Cuộc đời vốn dĩ nhiều màu như thế. Những dư vị yêu đầy màu sắc sẽ được mang đến trong tập truyện này. Đọc nó và bạn không bao giờ lãng quên: “Yêu và được yêu đã là hạnh phúc giữa cuộc đời này…”

Mlog tổng hợp
Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top