01/28/2014 11:55

Clip: "Soi" điểm khác nhau giữa sinh viên nghèo và sinh viên giàu!

Clip vui Clip vui

Clip “Sinh viên giàu với sinh viên nghèo” chính là một điển hình cụ thể về sự phân biệt, những rắc rối, mâu thuẫn của sinh viên hiện nay. Vậy sinh viên giàu và sinh viên nghèo có gì khác nhau khi đến lớp, bạn bè, đi ăn và tán gái?

Clip:

Clip “Sinh viên giàu với sinh viên nghèo” chính là một điển hình cụ thể về sự phân biệt, những rắc rối, mâu thuẫn của sinh viên hiện nay. Vậy sinh viên giàu và sinh viên nghèo có gì khác nhau khi đến lớp, bạn bè, đi ăn và tán gái?

Họ khác nhau ở những điểm nào vậy nhỉ?

“Giàu – nghèo” luôn là cụm từ có rất nhiều vấn đề kèm theo trong xã hội hiện nay. Những sự phân biệt, những rắc rối, mâu thuẫn .cũng xảy ra từ đó. Không chỉ tại nơi làm việc mà ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường, điều này vẫn có thể xảy ra với cả sinh viên trên giảng đường đại học. Clip “Sinh viên giàu với sinh viên nghèo” chính là một điển hình cụ thể nhất. Nếu bạn chịu khó để ý một tí, thì khoảng cách giữa những “cậu ấm” và những anh chàng “xuề xòa” hơn sẽ được miêu tả khá rõ ràng trong các trường hợp và tình huống sau đây:

Khi đến lớp:

- Sinh viên giàu: Dù chẳng học chữ nào nhưng luôn được 10 điểm vì ở dưới đã có người “nhắc tuồng”. Những cậu ấm khi đến lớp thường sử dụng đồng tiền như một chiêu để chứng tỏ “quyền lực” của mình.
- Sinh viên nghèo: Luôn bị cho điểm kém vì “thiếu thân thế”, bạn bè cũng không có nhiều để mà “nhắc tuồng” như những anh chàng nhà giàu.

Bạn bè:

- Sinh viên giàu: Nhiều bạn nhưng đa số chỉ chơi với nhau vì đồng tiền và sự lợi dụng qua lại. Khi một anh chàng luôn thủ sẵn trong túi cả cọc tiền dày cộp thì chỉ cần lên tiếng sẽ có ngày hàng chục người đến để phục vụ cho các thú vui tiêu khiển. Trong môi trường đại học cũng vậy, đó là lí do tại sao con nhà giàu thường được ưu tiên và có nhiều người luôn “kề vai sát cánh” dù thật tâm họ cũng chẳng ưa gì nhau cả.
- Sinh viên nghèo: Ít bạn vì đa số thường bị người khác dè bĩu, tránh xa, không muốn chơi thân vì chẳng hưởng được gì. Đôi khi một anh chàng khá thông minh nhưng vì gia cảnh không được khá giả nên cho dù có ngồi nói chuyện với đối phương thì họ cũng chẳng thèm ngó ngàng hay để ý đến câu chuyện mà cậu ấy kể. Thật quá trớ trêu!

Clip: "Soi" điểm khác nhau giữa sinh viên nghèo và sinh viên giàu - Ảnh 7 Clip: "Soi" điểm khác nhau giữa sinh viên nghèo và sinh viên giàu - Ảnh 2
Clip: "Soi" điểm khác nhau giữa sinh viên nghèo và sinh viên giàu - Ảnh 3 Clip: "Soi" điểm khác nhau giữa sinh viên nghèo và sinh viên giàu - Ảnh 4

Đi ăn

- Sinh viên giàu: Đi thành từng nhóm, kêu toàn món ngon đắt tiền, giọng điệu phách lối và luôn muốn người khác phải phục vụ mình.
- Sinh viên nghèo: Kêu món gì cũng đắn đo rất lâu vì sợ tốn kém, Nếu cảm thấy món đó mắc quá sẽ chuyển sang uống nước rẻ nhất trong thực đơn.

Tán gái

Sinh viên giàu: Luôn dùng đồng tiền ra để “chinh phục” cô nàng. Bằng bất kì giá nào, anh chàng luôn cảm thấy thỏa mãn với cảm giác chiến thắng trong các “chiến lược tán gái” của mình.
Sinh viên nghèo: Mang tấm lòng chân thật và những món quà cũng đơn giản nốt để dành tặng cho người mình để ý và kết quả là bị con gái “chê” vì..thiếu “chiều sâu”. Khác nhau quá nhỉ? Chẳng lẽ những cô nàng hotgirl hiện này chỉ chú trọng vào phần hình thức và vật chất thôi sao?

Và còn rất nhiều vấn đề khác xoay quanh câu chuyện giữa những anh chàng sinh viên giàu và các cậu sinh nghèo hiện nay được đề cập đến trong clip như: shopping, giải trí, gia đình.. Ngoài những tiếng cười giải trí mà ê kíp muốn gửi đến người xem, thông qua clip, chúng ta hiểu rõ hơn những “được – mất” giữa khoảng cách giai cấp và “quyền lực” của đồng tiền trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai giàu cũng sẽ hạnh phúc với những thứ vật chất đang sở hữu. Và ngược lại, đừng nghĩ rằng một người nghèo sẽ thiếu thốn về mọi mặt. Họ vẫn rất đầy đủ về tinh thần, nhất là khi họ hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tất cả chỉ phụ thuộc vào suy nghĩ cũng như thái độ sống của mỗi người mà thôi!

Video có thể bạn quan tâm
Đâu là những trào lưu hot trong các drama hàn nổi tiếng
Scroll to top