01/10/2014 16:19

Các cô gái ngày nay học được gì từ nhân vật Xuka trong truyện Đô-rê-mon?

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Bộ truyện tranh Đô-rê-mon đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Đã bao giờ bạn tự hỏi, bạn học hỏi được gì từ những nhân vật trong truyện, đặc biệt là chị em công sở, các bạn học gì từ nàng Xuka thông minh, hiền lành kia?

Bộ truyện tranh Đô-rê-mon đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người.
Đã bao giờ bạn tự hỏi, bạn học hỏi được gì từ những nhân vật trong truyện,
đặc biệt là các chị em chúng ta, các bạn học gì từ nàng Xuka thông minh, hiền lành kia?

- Hoàng Anh -
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Các cô gái ngày nay học được gì từ nhân vật Xuka trong truyện Đô-rê-mon?
Xuka là nhân vật nữ chính trong bộ truyện tranh chú mèo máy Đô-rê-mon nổi tiếng của tác giả Fujiko Fujio - Nhật Bản, bộ truyện mà rất hiếm người có thể bỏ qua. Nhân vật Xuka hiện lên với hình ảnh một cô bé xinh đẹp, dễ thương, giàu lòng nhân ái. Xuka thông minh, học giỏi, hay giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là chàng ngốc Nobita. Cô rất chịu khó học hành, luôn phấn đấu để đạt điểm cao. Tính tình dễ thương nhưng đôi lúc Xuka cũng khá mạnh mẽ, cô luôn bênh vực Nobita và nhắc nhở cậu rằng phải thật cứng cỏi mới xứng mặt nam nhi.

Dưới đây là một vài điều chị em công sở nên học tập từ nhân vật Xuka để có thể thành công trong sự nghiệp!

Phái nữ nên chú ý đến ngoại hình

Các nàng công sở học gì từ nhân vật Xuka trong truyện Đô-rê-mon 1
Xuka luôn chú ý đến vẻ bề ngoài của mình - (Ảnh minh họa)

Xuka luôn xuất hiện với những trang phục dễ thương, tóc buộc vểnh sang hai bên rất đáng yêu. Vẻ ngoài của Xuka luôn gọn gàng, chỉnh chu từ quần áo, đầu tóc, giày dép và rất nhiều người thích Xuka một phần cũng vì vẻ ngoài xinh đẹp ấy.

Đối với phái nữ, dù không cần phải điệu đà, làm dáng quá mức nhưng mỗi khi tới văn phòng, công sở, bạn cũng nên chú ý một chút đến ngoại hình. Đừng bao giờ xuất hiện trước mắt đồng nghiệp với vẻ ngoài luộm thuộm, cẩu thả.

Chăm chỉ, chịu khó học hành

Các cô gái ngày nay học được gì từ nhân vật Xuka trong truyện Đô-rê-mon?
Xuka là cô gái chăm chỉ và luôn cố gắng trong chuyện học hành - (Ảnh minh họa)

Đây là đức tính dễ nhận thấy ở Xuka. Dù ở tuổi ăn chưa no, lo chưa tới với nhiều lời rủ rê vui chơi nhưng Xuka biết điều gì là cần thiết cho bản thân. Cô chăm chỉ học tập, chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức và đã dành được nhiều điểm 9, điểm 10 xứng đáng.

Các nàng ngày nay cũng nên xác định rằng, sự chịu khó, cần cù không bao giờ là thừa cả. Bạn cứ phấn đấu, cứ nỗ lực không ngừng cả trong việc học hỏi, bồi dưỡng thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Dù kết quả mong muốn không thể đến trong ngày một ngày hai nhưng cũng đừng vì thế mà nản chí, thành công sẽ đến với những người thực sự đầu tư và biết chờ đợi.

Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Các nàng công sở học gì từ nhân vật Xuka trong truyện Đô-rê-mon 3
Xuka luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh - (Ảnh minh họa)

Xuka dễ thương, lại có tấm lòng nhân hậu, thương người. Cô thường hay giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là chàng ngốc Nobita. Xuka còn căn cặn Nobita phải làm nhiều việc tốt.

Dù môi trường nào cũng không tránh khỏi ganh đua, bon chen nhưng điều quan trọng là bạn phải xác định mục đích và hướng đi của mình. Đừng vì tính ích kỷ, nhỏ nhen mà luôn từ chối giúp đỡ người khác, kể cả khi việc đó trong tầm tay. Bạn nên sẵn sàng dang rộng vòng tay, giúp đỡ các đồng nghiệp khi có thể. Hãy nhớ rằng, tiếng lành đồn xa, xây dựng sự nghiệp không phải là chuyện một sớm một chiều, cũng không phải đạp lên đầu người khác là thành công ngay được. Mọi sự thành công đều cần đến yếu tố bền vững và lòng tin yêu của mọi người xung quanh là điều quan trọng giúp bạn trên con đường vươn tới thành công.

Kiên quyết và mạnh mẽ khi cần
 

Các cô gái ngày nay học được gì từ nhân vật Xuka trong truyện Đô-rê-mon?
Xuka còn rất mạnh mẽ, dũng cảm, kiên quyết - (Ảnh minh họa)

Xuka là nhân vật nổi tiếng với nét dịu dàng, hiền lành của một cô gái chăm chỉ, chịu khó. Tuy nhiên, ở Xuka cũng có những lúc rất quyết liệt, mạnh mẽ bảo vệ quan điểm của mình, nhất là khi bị Nobita nhìn trộm lúc đang tắm.

Với phái nữ, sự dịu dàng, điềm đạm là cần thiết, tuy nhiên, bạn cũng phải giữ được quan điểm của mình và nếu cảm thấy đúng, hãy bảo vệ nó đến cùng. Đừng ba phải để rồi thành kẻ "đẽo cày giữa đường" bởi như thế, chẳng bao giờ bạn có thể đứng vững ở một vị trí phù hợp với bản thân.

Từ khóa:  đời sống, cuộc sống
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top