01/22/2014 17:24

13 lý do tôi ghét đọc báo mạng!

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

13 điều trên là ý kiến của tôi, cá nhân của tôi (nhấn mạnh) không hề có ý định “phá nồi cơm” của ai hết, thích thì xem thôi. Và hãy đọc Mlog nha, vì chúng tôi không phải… báo mạng. Chúng tôi là kênh blog giải trí, là nơi cho người trẻ được giải tỏa những nỗi niềm cả buồn cả vui. Một phút dành cho quảng cáo đã hết! :)

13 lý do tôi ghét đọc báo mạng!
Dù hiện nay tôi đang làm công việc viết lách cho một trang mạng nhưng thành thật mà nói,  tôi rất ghét đọc báo mạng và cho đến giờ tôi vẫn mua báo giấy thường xuyên mặc cho ai có xem đó như một sự phí phạm. Và đây là các lí do của tôi! 1. Ai thèm quan tâm chuyện hot girl A, B, C thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm chứ? Ai thèm quan tâm hot girl đó bồ bịch, chia tay với ai ? Tôi hoàn toàn không có nhu cầu và tôi tin rằng, nhiều người cũng thế. Nói cho vui chứ ở trên các trang mạng, dân số hot girl đông hơn người thường nhiều, nhiều lắm! Kiểu như siêu mẫu ở Việt Nam bằng cả thế giới cộng lại vậy đó!  

Từ nay tôi cũng sẽ gọi ảnh hồi nhỏ của tôi là “siêu độc”. Mà cái danh “nữ hoàng nội y” ở đâu ra vậy? Nếu em là “nữ hoàng nội y”, thì tôi cũng xin nguyện làm “Hoàng đế nội y”.
 
2. Báo mạng cập nhật tin nhanh thiệt. Nhưng tôi thà chạy ra sạp mua báo giấy, xong vừa nhâm nhi cà phê vừa ăn sáng và đọc, còn đỡ hơn cầm ly cà phê muốn phun vào màn hình vì mấy cái tin sai lè mà còn “tỏ ra nguy hiểm”.

 
3. Tôi rất dễ bị ngộ độc bởi mấy cái tin tâm sự bị chồng bỏ, nuôi chồng đến phát khùng, … mà đọc xong là dư biết CTV ở trang đó chỉ việc ngồi một chỗ và “múa bút” mà thôi. Ấy vậy mà cả rừng người vào comment chia sẻ như thể đây là vấn đề quốc gia.
 

4. Có rất nhiều tin đọc xong bạn chẳng muốn bắt đầu một ngày tuyệt đẹp của bạn nữa – Người đàn ông biến dạng vì chó cắn, cô gái bị xe bus cán nát mặt, đứa bé mắc bệnh như quái vật…Có nhất thiết phải hù dọa người đọc bằng những tin núp bóng “phản ánh sự thật cuộc sống” như vậy không?

 
5. Rất dễ bị điên kiểu “Ủa hồi nào vậy?” với mấy cái tin “Cư dân mạng bla bla” . Trời ơi cho tôi hỏi cư dân đó là ai và sống ở đâu vậy? Mỗi ngày đều có không dưới 10 cái tin “cư dân mạng phát cuồng”. Đọc như người viết buộc chúng ta phải thừa nhận rằng chúng ta – những kẻ thường xuyên lên internet đã phát khùng vì mấy cái thứ dấm dúi dở hơi kia vậy.

 
6. Can Lộ Lộ, Liễu Nham, Cung Nguyệt Phi, Angela Phương Trinh … trả bao nhiêu tiền một tháng vậy mà toàn đăng tin về mấy cô bánh bèo “khoe hàng” hoài vậy? Ngày nào độc giả cũng bị “đè” ngợp thở bởi mấy cái tin kiểu vậy.
 

7. Mấy kiểu tin tức “gây căm phẫn” khi nào mới dừng lại vậy nhỉ? Mỗi lần đọc xong tự thấy quá bình thường, vậy mà vẫn lôi kéo hàng trăm ngàn của mấy bạn trẻ “Ôi bức xúc quá!” Tính đi mỗi lần comment mất hết 10 giây, vậy cuộc đời bạn mất bao nhiêu thời gian cho mấy chuyện rãnh nhảm đó?
 
8. Kiếm tiền bằng viết báo thời này thật dễ. Viết về The Voice ư? Có gì khó. Chỉ cần tường thuật, chèn hình, chèn thoại giữa BGK và thí sinh, chụp màn hình những lời bình luận của facebook-er và…xong bài. Cần chi bình luận, cảm nhận, nhận xét. “Trời đất, tôi tự coi chương trình cũng được mà, cần đi đọc báo.

 
9. Đôi lúc tôi cũng cần cảm ơn báo mạng, vì những lúc stress, chỉ cần tôi vào đại một trang báo mạng nào đó và kéo xuống phần comment thôi, là đủ để cười no cả ngày. Không cần biết nội dung thế nào, các độc giả của các trang báo mạng bây giờ đang ngày càng “bá đạo đến từng hạt gạo”, ngồi một chỗ và phán như đúng rồi.
 
10. Rất nhiều lần tôi hoang mang về trình độ ngoại ngữ của mấy bạn viết báo mạng khi dịch tin và … dịch sai bét! Từ tin Nhật đến tin USUK đến nỗi fan nhạc Nhật mỗi lần thấy thần tượng mình lên báo là hoang mang vì không biết idol sẽ bị vu khống cái gì nữa!

 
11. Đi dự event, chụp hình sao, đăng hình, … ờ chuyện bình thường mà! Nhưng rồi phóng viên báo mạng còn phải biết cách đánh sáng và bắt góc làm thế nào để có thể “sản xuất” thêm một bộ ảnh “ Sao ABC lộ hàng” hoặc “ Sao ABC dính lỗi make up trắng bợt” hoặc “ Cô ABC lộ vết sẹo ở nách”. Tôi đang mong chờ đến ngày tôi đọc được cái tin, đại loại là “Kinh hoàng ngôi sao trẻ ABC có tổng cộng 13 cái nốt ruồi trên người”

 
12. Mỗi lần mở mấy trang mạng lên là bị mấy cái quảng cáo nó lấp màn hình, tắt hoài mới được. Rõ điên! Ai không biết quảng cáo nó giúp duy trì kinh phí nhưng tế nhị một chút có được không ạ?
 

13. Viết báo dễ lắm. Không tin à, đọc thử hai bài sau:

 
Đây là bài báo “kinh điển” ồn ào trên facebook thời gian qua. Tất nhiên, nội dung của bài báo đã được thêm vào một cách nhanh chóng sau khi được lan truyền chóng mặt trên mạng. Ôi, viết vậy tôi viết cũng được các bạn ạ.
 
13 điều trên là ý kiến của tôi, cá nhân của tôi (nhấn mạnh) không hề có ý định “phá nồi cơm” của ai hết, thích thì xem thôi. Và hãy đọc Mlog nha, vì chúng tôi không phải… báo mạng. Chúng tôi là kênh blog giải trí, là nơi cho người trẻ được giải tỏa những nỗi niềm cả buồn cả vui. Một phút dành cho quảng cáo đã hết! :)

Theo 19day

Từ khóa:  đời sống, cuộc sống
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top