01/25/2014 12:39

12 mẹo "vàng" giảm cân ngay trong 3 ngày Tết

Hà Lê Vy - Theo thegioitre.vn Hà Lê Vy - Theo thegioitre.vn

Tết đã đến và bạn cảm nhận rất rõ rệt chiếc kim trên cân đồng hồ đang nhích dần. Làm sao để dáng vẻ trước và sau Tết vẫn như 1 bây giờ nhỉ?

1. Chú ý đến bữa sáng. Nhiều người cho rằng bỏ ăn sáng là cách giảm béo hiệu quả. Điều này hoàn toàn sai. Nhịn ăn sáng chỉ làm tăng thêm cảm giác đói vào bữa trưa và tối mà thôi. Một bữa sáng giàu dinh dưỡng có thể cho bạn đủ năng lượng cho cả ngày. Hơn nữa, trong những ngày Tết, bạn thường thức khuya và dậy muộn, vì thế càng nên quan tâm đến bữa sáng.

2. Để giảm cân ngày Tết, bạn thường phải đối phó với rất nhiều lời mời ăn uống không thể từ chối được. Khi đó, hãy chú ý đến tốc độ ăn, ăn chậm một chút có thể vừa thưởng thức đuợc hương vị món ăn vừa tránh phải ăn nhiều. 

Bestie an uong

Hãy ăn chậm, nhai kĩ để không phải nạp vào cơ thể quá nhiều.

3. Ăn một bát canh dinh dưỡng như canh cá, canh gà, canh rau hay canh trứng… trước bữa ăn sẽ giúp bạn không phải ăn nhiều trong bữa chính.
 
4. Theo các chuyên gia, sau khi ăn 20 phút, đại não của bạn mới “có cảm giác no”. Vì thế, hãy ăn chậm để đợi cảm giác no ấy nhé.

5. Khi nhàn rỗi, con người thường có cảm giác thèm ăn. Những lúc như vậy hãy uống một tách trà rồi đứng lên đi lại để tiêu tan cảm giác thèm ăn. Tuyệt đối không được tùy tiện ăn luôn một cái gì đó nhé.

Bestie uong tra

Hãy uống trà để kiềm hãm cảm giác đói.

6. Bạn không nên ăn các thực phẩm cung cấp nhiều nhiệt lượng như lạc hay đồ ngọt. Nên uống trà với các món thanh đạm.
 
7. Tuyệt đối không nên ăn đồ ngọt cùng với rượu trước bữa cơm. Những chất này rất dễ gây nên hiện tượng dư thừa nhiệt lượng và sẽ làm bạn càng béo thêm.
 
8. Hãy thay thế thịt bằng cá và trứng. Một tuần bạn không nên ăn quá 3 - 4 bữa thịt. Đây là sự lựa chọn khôn ngoan nhất trong ngày Tết.

9. Hãy ghi nhớ các món ăn nhiều dầu và bánh gatô sẽ khiến cho thân hình bạn nở nang ra rất nhanh.

12 mẹo

Đừng ăn quá nhiều đồ ngọt.

10. Nếu là người chịu trách nhiệm nấu các món ăn, chớ nên nổi hứng mà nếm thử quá nhiều. Bạn có thể nhờ người khác thử hộ mình.

11. Dù Tết nhất nhưng cũng hãy chịu khó mua thức ăn cho từng ngày để đồ ăn luôn được tươi mới. Việc mua dự trữ sẽ dẫn đến trong nhà đâu đâu cũng có đồ ăn, và đây chính là con đường làm tăng cân nhanh nhất.
 
12. Sau khi ăn cơm xong, bạn nên nhờ con cái hoặc chồng dọn dẹp giúp. Phụ nữ khi nhìn thấy đồ ăn còn thừa thường có cảm giác tiếc và thế là ăn cố. Hậu quả là, công lao giảm béo của bạn rất có nguy cơ thành vô nghĩa.

Video có thể bạn quan tâm
Chỉ với các loại nước detox đơn giản này, bạn sẽ không còn lo “ngay ngáy” vì thừa cân sau Tết.
Scroll to top