12/10/2013 11:04

Yêu đơn phương có gì vui?

Rainy Cư Tê Rainy Cư Tê

Bởi vốn dĩ tình yêu không dễ tìm được nên mới có vô số thứ tương tự giúp ta vượt qua những đêm mưa lạnh lẽo. 1 mối tình thật sự cần lắm những yếu tố đến từ cả 2 phía, nếu không nó sẽ mãi không được thừa nhận.

    Yêu đơn phương 1 người nghĩa là ta đã biết ngay từ đầu, tình cảm ấy sẽ như chuyến tàu 1 chiều. Vậy mà ta vẫn muốn cho đi, bởi mũi tên 1 khi đã bắn ra thì nào ai có thể lao theo để giữ lại được, chỉ có thể chờ đến lúc nó chạm phải vật cản. Có thể không đến đích, nhưng ít ra nó cũng sẽ ngừng lại.
* Bạn có thể nghe audio tại đây: http://yan.vn/radio/home-show/radio-ky-uc-3b32.html *
    ......................................................................................................................................................................................................................................

“Tình yêu ai bán mà mua, ai cho mà lấy, ai thừa mà xin”

Bởi vốn dĩ tình yêu không dễ tìm được nên mới có vô số thứ tương tự giúp ta vượt qua những đêm mưa lạnh lẽo. 1 mối tình thật sự cần lắm những yếu tố đến từ cả 2 phía, nếu không nó sẽ mãi không được thừa nhận. Say nắng, tương tư, hay đơn phương nói chung cũng chỉ là những từ hoa mỹ để diễn tả 1 thứ tình cảm mà rất nhiều khả năng sẽ mãi mãi không thành hiện thực. Nhưng cuộc sống mà, đâu thể biển yên sóng lặng mãi, thỉnh thoảng có chút gió thì trời sẽ mát hơn rất nhiều đấy chứ. Chỉ là, đừng để nó có cơ hội biến thành bão mà thôi.

Yêu đơn phương có gì vui?

Yêu đơn phương 1 người nghĩa là ta đã biết ngay từ đầu, tình cảm ấy sẽ như chuyến tàu 1 chiều. Vậy mà ta vẫn muốn cho đi, bởi mũi tên 1 khi đã bắn ra thì nào ai có thể lao theo để giữ lại được, chỉ có thể chờ đến lúc nó chạm phải vật cản. Có thể không đến đích, nhưng ít ra nó cũng sẽ ngừng lại. Có bao nhiêu người đi qua thương nhớ mà quên được nhau? Nên cớ gì ta cứ cố tìm mọi cách để đẩy nhau ra khỏi tâm trí, để rồi 1 ngày nhận ra cơn say nắng ấy vẫn còn đó.

Yêu đơn phương 1 người, đôi mắt ta sẽ mãi dõi theo những nơi bóng dáng ấy hiện hữu, để rồi tự mỉm cười “À, ra là vẫn đang ở đây”, để rồi đau khi thấy ánh mắt ấy đang đáp trả 1 ánh mắt khác. Ai nói trong tình yêu người ta thường ích kỷ? Hãy thử 1 lần đơn phương để hiểu rằng ích kỷ chỉ mãi là ước mơ, và chiếm hữu hay ghen tuông sẽ mãi là vọng tưởng. Nhưng, ta vẫn chấp nhận.

Có đôi khi chỉ là 1 cái nhìn, 1 sự quan tâm vu vơ cũng đủ để dấy lên hy vọng nơi ta. Vậy là ta bấu víu vào nó như thể bắt gặp được cái phao cứu sinh khi đang bơ vơ giữa biển. Đôi lần đã hạ quyết tâm sẽ thôi không nhớ nhung, không liên lạc nữa nhưng rồi lý trí lại chào thua con tim ngốc nghếch kia. Nhiều lần mệt mỏi quá, ta tự nhủ mình rằng “Buông thôi, đủ rồi đấy”. Ta nghĩ nên kiếm tìm 1 hình bóng khác, 1 hình bóng sẽ chỉ mãi thuộc về riêng mình ta, nhưng trong lòng lại cứ chần chừ chờ đợi, cứ hy vọng rằng một ngày người ta nhận ra và đáp trả tình cảm của mình. Cứ chờ hoài, đợi hoài mà chẳng hề biết điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Chẳng phải thà có 1 kết thúc buồn còn hơn cứ để 1 chuyện buồn mãi không có hồi kết sao?

Rồi 1 ngày, ta nhận thấy trong đôi mắt kia như đang có nước. Tim ta quặn đau. “Đồ ngốc, sao cậu lại phải đau vì 1 người không đáng như vậy hả?”, nói xong bất chợt ta im bặt. Lấy quyền gì để trách người ta khi mà bản thân mình cũng thế hả, đồ ngốc?

Yêu đơn phương có gì vui?

Bạn à, trong cuộc sống đôi lúc phải học cách chấp nhận. Không có con đường nào bằng phẳng mãi, nên hãy học cách đi trên chính những đoạn gồ ghề. Càng cố ép mình quên chỉ càng khiến lòng thêm nhớ. Hãy chấp nhận nó như 1 trải nghiệm mới mẻ, có khi đắng lòng nhưng nào ai nói trước được điều gì. Biết đâu 1 ngày nào đó, đôi mắt kia sẽ dõi về nơi này.
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top