12/29/2013 19:33

Tự sự của những ngày cuối năm...

Peter Phan Peter Phan

Sẽ còn nhiều những mong muốn được chia sẻ cùng năm cũ qua đi và nhiều điều ấp ủ cho một năm mới đến. Tin rằng, khi ngồi nhìn lại, cùng viết và gạch đi những điều không hay, chúng ta sẽ có nhiều hơn niềm tin và sự mạnh mẽ để đón chờ những điều tươi mới nhất!

Sẽ còn nhiều những mong muốn được chia sẻ...
cùng năm cũ qua đi và nhiều điều ấp ủ cho một năm mới đến...
Tin rằng khi ngồi nhìn lại, cùng viết và gạch đi những điều không hay.
Chúng ta sẽ có nhiều hơn niềm tin và sự mạnh mẽ
để đón chờ những điều tươi mới nhất!

- Hạc Xanh -
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tự sự của những ngày cuối năm...

Khi những vòng kim thời gian khép lại trọn vẹn một năm là khi chúng ta ngồi nhìn lại chặng đường đã qua của mình. Giữa thời khắc giao mùa, việc nhìn ngẫm lại những việc đã xảy ra và những điều sắp tới khiến mỗi người có cảm giác hồi hộp và háo hức lạ kỳ. Một năm qua đi, chúng ta đã làm được gì, chưa làm được gì và định hướng xem cần phải làm gì trong một năm mới đến.

Có những nỗi buồn đã buông bỏ được chưa?

Những buồn đau dai dẳng, ám ảnh đến từ quá khứ nên là thứ được loại bỏ đầu tiên trong hành trình đón chờ một năm mới. Năm mới đến, không ai muốn rước thêm những phiền muộn vào mình. Hãy liệt kê ra những sai lầm phạm phải, những thương tổn gây ra cho nhau, cùng chân thành nhìn lại và nhủ lòng khắc phục chúng trong một năm mới đến. Đấy là cách để tống tiễn nỗi buồn, hay cũng là cách để buông bỏ chúng thành công nhất.

Có những thành công bị trì hoãn đã thắp đủ nhiệt thành hay chưa?

Một năm trôi qua có nhiều thành tựu mới, cũng có không ít những lần chúng ta thất bại. Chúng ta dễ dàng mỉm cười với thành công nhưng luôn chạy trốn những lần bị vấp ngã. Không sao cả. Tương lai là để tiến về phía trước, đừng để mình bị thụt lùi lại phía sau. Hãy xem xét và cân nhắc cẩn thận một lần nữa những kế hoạch của mình, ươm cho mầm xanh một sự sống mới tràn trề vào một năm mới đến, thắp lửa nhiệt huyết cho những hố than đã tàn tro. Một năm mới, khởi đầu mới, chúng ta có quyền tin vào những thành công dựa trên những nền móng cũ.

Tự sự của những ngày cuối năm...
 
Có những yêu thương bịt bùng, không lối thoát?

Là khi tình cảm trao đi không được nhận lại. Là khi bị phản bội sau nhiều ngày nắm chặt tay nhau. Là khi không nhận ra tim mình đớn đau đến nhường nào bởi nó đã rách bươm và nhằng nhịt vết xước. Thay vì buồn khổ và hoài niệm, hãy học cách tự chăm sóc cho tim mềm, tự ủi an bản thân, yêu thương mình và yêu thương rộng mở với những mối quan hệ xung quanh. Hãy học cách dành tình cảm xứng đáng cho những người xứng đáng…

Chúng ta sẽ thấy tóc ông bà, cha mẹ có nhiều thêm sợi bạc, mấy đứa em cũng cao lớn hơn một chút. Dành tình yêu thương trong trái tim bình ổn của mình chia sẻ với mọi người xung quanh ấy: với gia đình, bè bạn. Khi bắt nguồn tình cảm từ một trái tim khỏe mạnh và lành lặn, chúng ta có thể tự tin vào những gặt hái yêu thương trong một năm mới đến.

Sẽ còn nhiều những mong muốn được chia sẻ cùng năm cũ qua đi và nhiều điều ấp ủ cho một năm mới đến. Tin rằng, khi ngồi nhìn lại, cùng viết và gạch đi những điều không hay, chúng ta sẽ có nhiều hơn niềm tin và sự mạnh mẽ để đón chờ những điều tươi mới nhất!

***

Tự sự của những ngày cuối năm...

Tuy không thiêng liêng bằng việc tiễn đưa năm âm lịch cũ, náo nức đón chờ đêm giao thừa Tết Nguyên đán nhưng việc tiễn năm dương lịch về quá khứ cũng xôn xang, bồi hồi lắm. Trước thềm năm mới 2014, giờ phút chia tay năm cũ sắp đến, thêm một cột mốc thời gian của đời người bảo sao không lưu luyến, không bồi hồi được cơ chứ.

Như một ga dừng bến đậu, ngày cuối năm 31-12 là dịp để cho mỗi người ngoái lại nhìn về năm cũ, về con đường ta đã qua, tổng kết lại những gì được và chưa được trong một chặng đường 365 ngày hối hả, bận rộn. Mười sự kiện hay mười hoạt động nổi bật được các cấp, các ngành tổng kết bình chọn. Mười phát ngôn, mười hình ảnh, mười phát minh, mười gương mặt ấn tượng rồi còn bao nhiêu cái “mười” nữa được người ta chọn lựa để đúc rút thành những dấu ấn của một năm đã qua.

Còn tôi, giờ phút này đây, tôi cũng nôn nao lắm. Trước màn hình vi tính trắng tinh, con trỏ nhấp nháy như giục gọi, như chào mời hối thúc tôi phải viết một cái gì đó cuối cùng của năm 2013. Đất nước bao nhiêu sự kiện. Đời tôi đâu cũng có kém gì. Ấy thế mà tôi cứ ngồi ngây ra chẳng gõ được một ký tự nào cho ra hồn. Vẫn biết thời gian đi chẳng bao giờ trở lại. Vẫn biết chẳng bao giờ về được ngày hôm qua chứ chưa nói đến về lại ngày xưa nữa. Vậy mà tôi cứ ngây ngô, ngờ nghệch như ai bắt mất hồn trong khoảng thời gian giao niên hai năm cũ mới.

Tự sự của những ngày cuối năm...

Khoảnh khắc giao mùa đã lưu luyến chênh chao lắm rồi, giao niên này lại càng lưu luyến, chênh chao hơn. Bỗng dưng, tôi nhớ em quá chừng. Em ở đâu lúc này khi mà dòng thời gian như cố tình dùng dắng chẳng chịu trôi? Và dòng tâm sự của tôi cứ ào ạt ở trong đầu khiến những ngón tay cũng lóng ngóng không biết gõ chữ nào trước, chữ nào sau và cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu nữa.

Đời mình lại sắp qua thêm một ga tàu bến đỗ. Thế là thêm một cái lá vàng rơi. Thế là ta sắp thêm một tuổi. Cả em nữa cũng thế. Chẳng thể nào ngăn được thời gian trôi. Những tờ lịch cuối cùng của năm 2013 kia sẽ rụng nốt trong những ngày tới. Bỗng dưng tiếc quá những ngày rong chơi vô bổ. Tiếc vô cùng những ngày ta có nhau mà để thời gian dửng dưng trôi đi hoài phí. “Biết thế”, “giá mà”...mà có làm lại được đâu, thời gian ơi?

❤ Goodbye 2013!!!  Over you!
Ngủ yên nhé... những gì là muộn phiền của ngày tháng cũ
Chào 2014! chào những ngày xinh tươi... nhất định❤

Bài do Mlog tổng hợp và trình bày! Mọi copy xin ghi rõ nguồn
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top