12/03/2013 14:36

MV Chỉ còn những mùa nhớ, shock nhưng hóa ra không!!!

MlogFB MlogFB

Ban đầu khi nghe bài hát, mình chỉ nghĩ MV này sẽ theo style u buồn, chuyện tình đau khổ blah blah. Nhưng không ngờ sau khi xem MV thì mình bị...shock!!!

Ban đầu khi nghe bài hát, mình chỉ nghĩ MV này sẽ theo style u buồn, chuyện tình đau khổ blah blah. Nhưng không ngờ sau khi xem MV thì mình bị...shock!!!
Nhưng cái shock đó nhanh chóng biến từ tiêu cực thành tích cực khi mình replay nó vài lần.

Fino Kim

 
..............................................................................................................................................................................

Có thể nói Chỉ còn những mùa nhớ đã đi ra hẳn quỹ đạo quen thuộc của các MV ballad Vpop trước đây. 4 hình tượng trong MV theo ý mình, mình có thể hiểu nó theo 4 trạng thái khác nhau của một người con gái khi người yêu rời bỏ mình.

- Bảo Trâm u sầu: Là một Bảo Trâm của thì bình thường, với hình ảnh váy hoa quen thuộc và bước lững thững trên đường phố Hà Nội. Theo hình ảnh này ta có thể cảm nhận được sau khi chia tay, cảm xúc đầu tiên đó là "đánh mất chính mình", và có lẽ nhân vật này cũng giống như tôi. Thường bước đi giữa những nẻo đường quen thuộc khi cô đơn vì muốn tìm lại những ký ức xưa cũ.

- Bảo Trâm kiêu kỳ: Với bộ váy xanh cùng cây micro - hình ảnh mang đậm nét kiêu kỳ của các cô ca sĩ Thượng Hải ở Thế kỷ trước. Có thể hiểu đơn giản, sau khi chia tay, người con gái muốn giữ lại chút kiêu kỳ, gọi bình dân là "cái giá" của bản thân.

- Bảo Trâm điên dại: Lối make-up đậm và bộ váy đỏ khiến người xem "sợ hãi", không tin đây là một Trâm Tròn Trĩnh quen thuộc từng ngày. Và có lẽ phải cám ơn những bài học từ sân khấu kịch đã giúp cho Bảo Trâm có được một hình ảnh lột xác đầy bất ngờ và ấn tượng như thế này. Hình ảnh này đã khắc họa một cô gái điên dại khi mất đi tình yêu đằng sau những sự kiêu kỳ mà cô cố tỏ ra bên ngoài. Hình ảnh này có thể xem là ấn tượng nhất MV ♥

- Bảo Trâm mềm yếu: Là hình ảnh cô gái khóc lem cả mascara với chiếc áo phông trắng xộc xệch đến tội. Đây là hình ảnh tiềm ẩn sâu trong tâm hồn cô gái sau khi chia tay. Như muốn buông xuôi, muốn từ bỏ tất cả vì cô đã quá mềm yếu. Và phải chi MV khai thác sâu hình ảnh này một tý thì đã có hiệu quả cao hơn :(!


Nói tóm lại, MV này là một cú shock Bảo Trâm dành cho khán giả, có người sẽ thích, có người sẽ ghét nhưng chắc chắn họ sẽ phải nể vì Bảo Trâm dám bước ra khỏi quỹ đạo MV quen thuộc của V-pop
Từ khóa:  mlog, âm nhạc, review
Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top