12/21/2013 15:25

Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!

Tủ Sách Của Bạn Tủ Sách Của Bạn

Một Ngày Của Bố tuy giản dị nhưng mang đầy ý nghĩa đối với mỗi người con chúng ta! Đây là câu chuyện về ông bố bình thường ấy, dù có nhiều cảnh tượng khác biệt, nhưng hầu như vẫn là một ngày dài dằng dặc…” Đưa con đến nơi tới chốn rồi, sau đó bố mẹ mới làm tới việc của mình: đi ăn một bát phở, một tô miến, một bát cháo, rồi sau thì đến cơ quan, cống hiến hoặc phung phí tám giờ hoặc vàng ngọc hoặc cám bã của ngày.

Một Ngày Của Bố tuy giản dị nhưng mang đầy ý nghĩa đối với mỗi người con chúng ta!
Đây là câu chuyện về ông bố bình thường ấy, dù có nhiều cảnh tượng khác biệt,
nhưng hầu như vẫn là một ngày dài dằng dặc…
” Đưa con đến nơi tới chốn rồi, sau đó bố mẹ mới làm tới việc của mình:
đi ăn một bát phở, một tô miến, một bát cháo, rồi sau thì đến cơ quan
cống hiến hoặc phung phí tám giờ hoặc vàng ngọc hoặc cám bã của ngày.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!

Trong bề bộn khói bụi và nỗi mệt nhọc nơi những cơn tắc đường, kẹt xe, người bố và người mẹ của thời hiện tại vẫn tận tụy sớm hôm đưa đón lũ trẻ tới lớp, về nhà, đi học thêm. Dẫu trời mưa cũng như trời nắng, đông cũng như hè, đường tắc cũng như thông, đi thảnh thơi hay phải phóng lên hè…Bọn trẻ vẫn phải được đưa đến trường! Bởi chúng là tương lai, là cái neo của số phận. Và do đó, mẹ hoặc bố vẫn sẵn sàng lên đường! Trong Hạnh phúc và Trách nhiệm! Một nghìn lần!
Trong câu chuyện này, dù nhân vật là người Bố, nhưng có Bố nào mà thiếu được Mẹ! Vì thế, Bố cũng là Mẹ nữa! Vả lại, trong mắt của đứa con, ngày của bố cũng là ngày của mẹ! Đây là một câu chuyện giản dị, nhưng nó xứng đáng được kể ra, bằng cách này hay cách khác.

Một câu chuyện hàm chứa nhiều tầng ẩn dụ, như mọi câu chuyện ngụ ngôn mà cha mẹ thường kể cho các con nghe. Mỗi người sẽ tìm thấy ở đây những tầng ý nghĩa riêng. Người tất tả kiếm đồng tiền vun vén cho gia đình thấy nỗi nhọc nhằn cay cay đọng nơi khóe mắt. Người khổ đau vì giao thông Việt Nam đương đại thấy tiếng thở dài khe khẽ. Người phụ nữ đã có gia đình thoáng giật thột thấy hình bóng người chồng mình hay bỏ quên. Người con gái còn son rỗi thấy một chút hiện thực. Nhưng có một điều ăm ắp nhất mà ai cũng thấy, cũng cảm nhận được: Tình Yêu Thương giữa những thành viên trong gia đình. Nó càng đặc biệt khi được kể từ góc độ của một thành viên xưa nay thường khá kiệm lời và ít thể hiện tình cảm hơn: Người Cha.

Bao năm qua, ở Việt Nam, thể loại picture book (sách tranh truyện) hầu như vẫn ở giai đoạn sơ khai, không có bước tiến nào đáng kể, ngoại trừ một vài bộ sách tranh cổ tích do một hai đơn vị xuất bản đầu tư. Trong khi đó, sách tranh là một thể loại sách quan trọng ở hầu hết các nền xuất bản khác, ở Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, thậm chí cả Thái Lan… Trong điều kiện ấy, Một ngày của bố có thể coi như một nỗ lực đáng trân trọng và ghi nhận của ê-kíp làm sách.
Thoát ra khỏi những khuôn mẫu sáo rỗng bó hẹp về đề tài, cuốn sách đã đạt tới một trình độ cao về chất lượng tranh truyện, kể một câu chuyện hiện đại, thấm đẫm tính thời sự, mà vẫn giàu suy tưởng và hàm chứa nụ cười hài hước.
Phần minh họa của họa sĩ Thái Mỹ Phương, được đầu tư hơn một năm trời để làm phác thảo và vẽ…. cũng đã vượt ra khỏi vẻ “thật thà” thường thấy trong sách tranh truyện, gợi nhiều liên tưởng hơn, kích thích trí tưởng tượng bay xa hơn.

- MỘT SỐ NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ -
Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!

Nguyễn Hà ( Hồ Chí Minh )

Một ngày của bố là quyển sách nhẹ nhàng và ấm cúng. Đó không phải là những cuộc chiến với sinh vật kì lạ hay những câu chuyện tình yêu đầy màu sắc mà tôi hay đọc. Đó đơn giản chì là những đòng thơ mộc mạc, kéo tôi về với gia đình nhỏ thương yêu. Một ngày của bố không mở ra thế giới mới mà thu gọn cả thế giới vào từng trang sách. Ở đó, tôi thấy gia đình nhỏ thương yêu tràn ngập tiếng cười, thấy ông bố của mình bình thường khắc khe hôm nay sao lại đáng yêu đến thế. Qua từng trang sách, tôi thấy thương hơn cho những lo toan của cha mẹ, thấy rng82 tình cảm gia đình là một thứ quý giá vô cùng, mỗi chúng ta nên nhận ra thật sớm để không đánh mất điều tuyệt vời ấy. Đây không chỉ là Một ngày của bố mà còn là món quà dể thương cho tất cả các thành viên trong nhà. Chúc các bạn sẽ tìm được những cảm giác ngọt ngào ấy khi lật giở từng trang sách.

Liên Nguyễn ( Bắc Giang )

Cuốn sách này thật sự rất dễ thương. Chị TaMiPu vẽ tranh rất dí dỏm, đáng yêu (đàn chim cò cũng rất dễ thương ^^). Và cả những lời thơ giản dị, gần gũi, qua đó ta cảm nhận được tình yêu thương của bố và con. Nội dung của cuốn truyện không nhiều, nổi bật nhất là cảnh tắc đường ở thủ đô Hà Nội. Cuốn truyện mặc dù rất ít chữ (đọc rất nhanh) nhưng rất đáng yêu và sâu sắc. Sau khi đọc cuốn truyện này mình đã đi tìm ngay những truyện khác của tác giả Thụ Nho và Thái Mỹ Phương. Hy vọng có nhiều truyện đánh yêu như thế này nữa. Hihi

Nguyễn Vân ( Hà Nội )

Đọc cuốn sách này quả thực mình bị ấn tượng bởi cả phần hình ảnh lẫn câu chữ. Tất cả những hình ảnh trong cuốn sách đều rất sinh động và có hồn, chúng kết hợp hoàn hảo với phần lời thơ dí dỏm, hài hước mà vẫn vô cùng sâu sắc. Ngày bé, vì mẹ khá bận nên bố lúc nào cũng là người đưa mình đi học và đón mình về, kỉ niệm với bố thì có rất nhiều nhưng có lẽ những kỉ niệm gắn với quãng đường bố đèo đi học, đón về nhà là nhiều hơn cả. Chính vì thế mà đọc cuốn sách này như là viết về chính bố con mình vậy. Thực sự thì đọc xong thậm chí mình đã khóc, dù mình vốn ko phải là đứa dễ xúc động, bất giác nhớ về những ngày thơ bé ngồi sau xe bố, rồi lại nghĩ tới những tháng ngày tới đây, 1 mình vào nam lập nghiệp, không có bố bên cạnh, lớn rồi cũng chẳng có mấy cơ hội được ngồi sau xe bố đèo đi học nữa...
Mình sẽ mua thêm 1 quyển nữa, để dành tặng bố :D

Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!

Nguyễn Thúy Song Thương ( Đồng Nai )

Khi nhận cuốn sách về, mình nôn nóng mở ra coi vì mình không biết sách tranh là như thế nào. Cảm nhận đầu tiên của mình về cuốn sách là sao nó ít trang và ít chữ thế? Bởi với số tiền bỏ ra, mình đã nghĩ rằng cuốn sách này sẽ ít chữ như thế. Về phần tranh mình thấy rất dí dỏm, tranh minh họa khá dễ thương và cuốn hút. Có cái tranh gấp ở giữa không hiểu sao lại khó mở đến thế, mặc dù đã cẩn thận nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng bị rách giấy ở mép gấp. Phần chữ khá ít, nếu như nhiều hơn để làm nổi bật rõ nội dung thì có lẽ hay hơn.Cuốn sách phù hợp với những ai muốn nhớ về hồi ức xưa như mình.

Lương Trang ( Phú Thọ )

Có thể nói, "Một ngày của bố" đã mang đến cho tôi rất nhiều cảm giác. Ban đầu, khi đọc những dòng giới thiệu, trong đầu tôi hình dung đây là một cuốn truyện gồm những câu chuyện kể về cuộc sống hàng ngày của một ông bố bình thường. Nhưng khi cầm cuốn sách trong tay, tôi hoàn toàn ngạc nhiên khi đó lại là môt cuốn sách tranh (chắc do lúc đọc giới thiệu không để ý). Nói thật, ban đầu tôi khá thất vọng vì không nghĩ cuốn sách với mấy trang vẽ như vậy mà giá lại đắt như thế. Lúc đó nghĩ rằng mình bị lừa mất rồi. Nhưng khi đọc những dòng đầu tiên, tôi lại muốn đọc tiếp, tiếp nữa xem đó là câu chuyện như thế nào???? Và hoàn toàn hài lòng với cuốn sách là cảm xúc cuối cùng của tôi. Tôi đọc nó nhanh, nhưng gập sách vào cùng với muôn vàn suy nghĩ. Chỉ là những câu chữ ngắn ngủi cùng với những hình ảnh minh họa vô cùng thực tể nhưng đó cũng đủ để lại cho người đọc nhiều suy nghĩ. Một người bố với cuộc sống bộn bề lo toan, bon chen ngoài đường đời cũng như đường phố, dành mọi tình yêu thương cho con. Hàng ngày vượt dòng xe đông đúc đưa đón con tới trường, về nhà. Cùng với những câu hỏi ngây thơ của đứa con. Có thể nói, một phần cuộc sống ồn ào nơi đô thị cùng tình cảm yêu thương gia đình đã được tác giả gói gọn trong cuốn sách tranh đầy sinh động!!!

Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!

Đỗ Thị Thúy Hằng ( Đồng Nai )

Một cuốn sách hấp dẫn và dễ thương ngay từ ban đầu. Hình ảnh về người bố yêu quí dưới cái nhìn trong trẻo và chân thật nhất của trẻ thơ. Dưới nét vẽ sinh động của Tamypu, câu chuyện càng thêm hấp dẫn và đáng yêu, ngộ nghĩnh. Bố- người đàn ông trụ cột của gia đình, vừa mang trọng trách to lớn, lạị vừa giản đơn và bình dị lắm. Ừ thì bố cũng là người bình thường thôi mà. Bố tất bật với công việc, bận rộn cũng cố gắng đi đón con. Bố cũng có lúc "trục trặc" với sếp lớn, cũng thích làm vài chén với bạn bè, thích...ngắm mấy cô chân dài vô tình đi ngang và bị mẹ "đe dọa" ^^. Bên cạnh đó, hình ảnh Thủ đô hiện lên đầy khéo léo và thực tế. Hà Nội kẹt xe giờ tan tầm, Hà Nội ngập lụt ngày mưa... Và kết lại trang sách là hình ảnh đầy ấm áp của bữa cơm gia đình quây quần đoàn tụ sau một ngày dài bận rộn. Một ngày của bố hay cũng chính là của cả nhà, của bao con người đang vội vã xuôi ngược giữa dòng đời. Nhưng trên hết, gia đình vẫn là mái ấm, là điểm tựa của mỗi con người chúng ta! Đọc sách để biết cảm thông với bố, biết yêu quý gia đình của chính mình.

Nguyễn Minh Hoàng ( Đà Nẵng )

Đôi khi tình yêu bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Tình yêu thương gia đình trong cuốn sách tranh nhỏ nhắn này gợi cho mỗi chúng ta về những kỷ niệm đẹp, những khoảng khắc thời thơ ấu, những câu chuyện đáng nhớ giữa 2 bố con mà hầu như ai trong chúng ta cũng đều quên lãng. Đây thật sự là một cuốn sách tranh rất hài hước và ý nghĩa, nhưng cũng không tránh khỏi những giọt nước mắt khi lật từng trang sách gợi cho ta nhớ về quãng thời gian được bao bọc trong vòng tay ấm áp của gia đình. Tranh của Thái Mỹ Phương rất sinh động, rất "trẻ con", rất hồn nhiên và vui tươi. Mình thật sự rất thích cuốn sách này.

******************************************

Ngoài ra tác giả còn bán kèm bộ lịch Một Ngày Của Bố năm 2014 được in trên giấy bìa couche', bóng và đẹp mắt, có kích thước 40 x 60 cm, gồm 7 tờ in 2 măt, trong đó một tờ bìa và lịch tương ứng với 12 tháng trong năm. Hãy để Một Ngày Của Bố đồng hành cùng bạn trong năm 2014, mang đến cho bạn và người thân thật nhiều may mắn và hạnh phúc. Chỉ với giá 40k. Các bạn có thể đặt mua trên tiki.vn
Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!
Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!
Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!
Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!
Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!
Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!
Một ngày của bố - cuốn sách lay động những đứa con!
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top