12/05/2013 17:59

"Máy bay" hơn gì một cô gái trẻ?

Rainy Cư Tê Rainy Cư Tê

Rõ ràng không thể phủ nhận rằng, so với 1 cô gái trẻ thì chúng tôi trông già dặn hơn rất nhiều. Người ta vẫn nói “gái yêu bằng tai, trai yêu bằng mắt”, 1 vẻ bề ngoài trẻ trung, xinh đẹp luôn là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của 1 chàng trai. Nhưng đó chỉ là “đầu tiên” chứ không phải “duy nhất”. 1 người đàn ông hay 1 đứa con trai thật chất vẫn chỉ là đứa trẻ lớn tuổi, họ cũng có những nhu cầu được quan tâm chăm sóc chứ chẳng riêng gì nữ giới. Mà điều này thì ít cô gái trẻ nào chấp nhận.

Có thể bạn vẫn còn trẻ và cho rằng dù có chia tay cũng chẳng sao vì những người tốt hơn sẽ đến trong tương lai. Nhưng bạn biết không, đôi khi những điều tốt đẹp nhất sẽ chỉ đến 1 lần trong đời mà thôi.
...........................................................................................................................................................................................................................

* Nghe audio tại đây: http://yan.vn/radio/home-show/radio-ky-uc-3b37.html *

Trong những bộ phim tình cảm sướt mướt, đa phần các nhân vật chính đều là những cô gái yếu ớt, mỏng manh và được nam chính bảo vệ. Thế nhưng  đời thực liệu có như phim? Đã từ rất lâu thuật ngữ “phi công” và “máy bay” được dùng để ám chỉ những mối tình “chị ơi, anh yêu em”. Mặc dù gặp phải khá nhiều trở ngại từ định kiến xã hội và nhiều luồng dư luận trái chiều, nhưng các chàng trai vẫn quả quyết rằng: “Quen 1 người lớn tuổi đem lại nhiều cảm giác khác lạ mà khó có thể tìm được ở những cô bé nhỏ hơn”. Vậy đâu là lí do khiến các cô gái trẻ đang dần bị những “bà chị trưởng thành” qua mặt trong tình yêu?Rõ ràng không thể phủ nhận rằng, so với 1 cô gái trẻ thì chúng tôi trông già dặn hơn rất nhiều. Người ta vẫn nói “gái yêu bằng tai, trai yêu bằng mắt”, 1 vẻ bề ngoài trẻ trung, xinh đẹp luôn là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của 1 chàng trai. Nhưng đó chỉ là “đầu tiên” chứ không phải “duy nhất”. 1 người đàn ông hay 1 đứa con trai thật chất vẫn chỉ là đứa trẻ lớn tuổi, họ cũng có những nhu cầu được quan tâm chăm sóc chứ chẳng riêng gì nữ giới. Mà điều này thì ít cô gái trẻ nào chấp nhận. Họ nghiễm nhiên mặc định mình là cái rốn của vũ trụ, rằng “cho đi” vốn là nghĩa vụ của đàn ông còn “nhận lại” hẳn nhiên là đặc quyền của phái nữ.

Ai mà chẳng có những lúc khó khăn và cần 1 chỗ dựa. Này cô gái trẻ, bạn sẽ làm gì khi người yêu mình gọi để báo cuộc hẹn chiều nay có thể sẽ phải hủy? Tức giận và la hét hay im lặng, trách móc? Dù là gì đi nữa thì bạn cũng đang đẩy chàng ra xa đó. Hãy học theo cách của 1 phụ nữ trưởng thành đi nào. Bởi chắc chắn chúng tôi sẽ hỏi thăm anh ấy đang gặp chuyện gì và có cần giúp đỡ không? Đó mới thật sự là những gì 1 chàng trai cần ở bạn gái mình.

Tôi đã từng nhìn thấy rất nhiều cô gái quá dựa dẫm vào người yêu. Không ai chở đi chơi, gọi người yêu. Buồn vì điểm thấp, cũng gọi người yêu. Đói bụng, gọi người yêu nốt. 1 người phụ nữ thì khác, chúng tôi học được cách tự tìm niềm vui mà không cần chờ hay phụ thuộc vào ai cả. Chúng tôi biết rằng bạn trai của mình cũng có công việc riêng và tôn trọng điều đó.

Hãy học cách chấp nhận rằng ai cũng đều có thế giới riêng của mình, và cả những điểm yếu nữa. Dù cho người yêu của bạn bịt cả 2 mắt khi xem phim kinh dị hay mếu máo trước 1 cảnh phim lâm li bi đát thì cũng chẳng phải thảm họa hay đâu nhé. Trong khi bạn đem việc ấy ra làm trò đùa với bạn bè thì chúng tôi sẽ chỉ khẽ mỉm cười rồi vờ bắt chước để anh ấy không cảm thấy ngượng. Ta không thể yêu 1 người mà không yêu luôn cả những khiếm khuyết của họ, bởi chính mình còn chưa thể hoàn hảo thì liệu việc mong muốn người mình yêu phải thật xuất chúng liệu có quá hoang đường?

Là 1 cô gái trẻ, tôi biết các bạn có rất nhiều bất lợi về kinh nghiệm sống lẫn tình yêu, nên để đổ hết lỗi là chuyện không thể. Để trở thành 1 người phụ nữ như bây giờ, chính chúng tôi cũng đã từng trải qua những mối tình có kết thúc buồn đau như thế. Chính vì vậy, hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng không có gì là mãi mãi. Tình cảm của con người là thứ khó nắm bắt nhất nên những lời hứa khi đang hạnh phúc cũng chỉ có giá trị vào chính khoảnh khắc đó mà thôi. Vì vậy, hãy dừng ngay việc suốt ngày bắt người yêu mình phải thề non hẹn biển đủ điều đi nhé cô gái trẻ, bởi chính nó sẽ khiến bạn đau hơn rất nhiều nếu kết thúc không như mong đợi.

Dẫu biết tình yêu là 1 chuyến tàu khứ hồi, có cho thì phải có nhận, nhưng mọi thứ phải xuất phát từ sự tự nguyện. Bạn dành hàng giờ đồng hồ đan khăn cho anh ấy đâu có nghĩa anh ấy cũng phải làm ngược lại, hay chí ít cũng choàng nó trên cổ 24/24 giữa cái nóng 30 độ chỉ để mọi người khen bạn thật khéo tay? Tôi tin rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng cho đi cũng là 1 cách yêu.

Ai đó từng nói rằng yêu cũng cần phải học, điều đó là hoàn toàn đúng. Những người phụ nữ trưởng thành cũng đã từng 1 thời là cô gái trẻ ngây thơ, non nớt như bạn, và rồi chính những mối tình vụn vỡ đã dạy chúng tôi biết những gì nên và không nên. Có thể bạn vẫn còn trẻ và cho rằng dù có chia tay cũng chẳng sao vì những người tốt hơn sẽ đến trong tương lai. Nhưng bạn biết không, đôi khi những điều tốt đẹp nhất sẽ chỉ đến 1 lần trong đời mà thôi. Vì vậy hãy học cách trưởng thành đi nhé, các cô gái trẻ của tôi.
 
 
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top