12/28/2013 11:59

Không có chuyện cổ tích nhưng đời lại có phép mầu!

Ché Rì Ché Rì

Nếu đời thực không là cổ tích, bạn có muốn biến nó thành câu chuyện cổ thần tiên?

tôi không chọn biến đời mình thành câu chuyện cổ tích. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi ghét và tẩy chay cổ tích. Ở một khía cạnh nào đó, cổ tích thể hiện niềm khao khát về một sự hoàn hảo, dù sự hoàn hảo luôn là bất hợp lý.
CHÉ RÌ
......................................................................................................................................................
 

Nếu đời thực không là cổ tích, bạn có muốn biến nó thành câu chuyện cổ thần tiên? Câu trả lời của tôi là: Không Bao Giờ! Bởi vì:


1. Cổ tích luôn có những mụ phù thủy cực xấu, cực ác luôn gầm gào.
Họ luôn tìm cách để hãm hại những anh chàng đẹp trai và cô nàng xinh gái nào đó. Nếu tôi muốn đời là cổ tích khác nào tôi luôn mong muốn có ai đó ganh ghét, bức hại mình, vì tôi là một người xinh đẹp từ bên ngoài lẫn bên trong (bố mẹ, bạn bè và những người yêu quý tôi luôn nhìn thấy điều đó).

 2. Cổ tích luôn đẹp và khó tin nhưng mà người ta vẫn muốn tin nó có thật, vì nó có phép màu.
 Người ta luôn mong những điều kì diệu từ trên trời rơi xuống hay từ dưới lòng đất chun lên, mà không phải từ chính bản thân mình tạo ra. Đời là những chuỗi lao động vất vả, tôi không yêu lao động là mấy nhưng tôi tìm thấy niềm hạnh phúc trong việc tự thân vận động. Tôi tìm thấy sự thỏa mãn khi chính mình có lòng tin vào bản thân mình.

3. Cổ tích luôn có những đoạn kết mà mọi người hay gọi là Happy Ending.
Dù có là đoạn kết hạnh phúc thì nó cũng là Một- Sự- Kết- Thúc. Đời người phải chăng cần có một đoạn kết hạnh phúc hay cần hơn nhiều khởi đầu tươi mới? Sẽ là vất vả, mệt mỏi và hao tốn nhiều năng lượng, nhưng còn khả năng để bắt đầu lại vẫn hơn là một ngày nào đó nhận ra mình chẳng còn lý do gì để mà cố gắng nữa.

4. Cổ tích luôn đẹp! Nhưng là đẹp với người đẹp.
Thế cho nên muốn được yêu, muốn được hạnh phúc thì phải đẹp, mà không phải đẹp thường thường. Đẹp ở đây là đẹp tuyệt trần từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, đẹp từ ngoại hình cho đến tâm hồn, tính cách, đẹp bản thân nhưng cũng cần đẹp cả tông ty họ hàng và có một lý lịch đẹp trong sạch. Cổ tích là tàn nhẫn vì nếu bạn không đẹp thì đồng nghĩa bạn phải là người xấu. Mà cổ tích thì không có đất cho kẻ xấu dung thân hay làm lại từ đầu. Ai mà không cần một cơ hội, những cơ hội và nhiều cơ hội khác với những gì vốn đã được định sẵn khi người ta được sinh ra? Thỉnh thoảng tôi cũng là người xấu nên tôi cùng cần có cơ hội.

Và còn nhiều lý do khác nữa để tôi không chọn biến đời mình thành câu chuyện cổ tích. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi ghét và tẩy chay cổ tích. Ở một khía cạnh nào đó, cổ tích thể hiện niềm khao khát về một sự hoàn hảo, dù sự hoàn hảo luôn là bất hợp lý. Nên nếu bạn vẫn còn tin vào cổ tích thì…xin chúc mừng, bạn vẫn còn lòng tin vào những điều kì diệu trong cuộc sống, không nhất thiết là tin vào những phép mầu nhưng tin rằng sẽ có phép mầu xảy ra...

Phép mầu của cuộc đời chính là bạn, bạn tạo ra phép mầu!
 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top