12/15/2013 15:41

Cầu hôn em... nha anh!

Mai Khôi Mai Khôi

Cầu hôn em nha anh!!! Để những ngày tháng khổ đau lùi dần vào quá khứ, để chúng ta cùng nâng nhau bay về miền hạnh phúc, miền cổ tích, để cùng viết tiếp, viết trọn vẹn ước mơ mà chúng ta mơ nhiều lắm, mơ mỗi ngày, mỗi đêm, kể từ lúc ta yêu nhau...

Ngoài trời đang mưa, cơn mưa mùa xuân mang sự sống mới quay về...
Mưa lất phất bay cho hoa đời tươi thắm, mưa nhỏ từng giọt nhung nhớ, yêu thương trên miền hạnh phúc..
Mưa đan sợi vấn, sợi vương trong cuộc đời và đan tin yêu bền chặt vào lòng người...

- Nhật Linh -
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Cầu hôn em... nha anh! Cầu hôn em... nha anh! Cầu hôn em... nha anh!

22 tuổi…Ở tuổi này mà bạn bè của em còn hồn nhiên la cà quán cóc, ăn hàng rong đầu phố, háo hức thưởng thức những cây cá viên chiên chấm cùng tương ớt thơm nồng, thì em lại mơ trở thành cô dâu.
Như thế có phải là vội vàng quá không anh??? Bạn bè cứ bảo sao em không vui chơi thêm vài năm nữa rồi hãy yêu, còn trẻ mà, đâu có muộn mà phải cắm đầu vào con đường yêu chi cho đau khổ, mau già, mà mất hết cả tự do, không còn được làm những gì mà mình thích nữa.

Em thì khác, em không muốn mình cứ mãi cứ sống như thế, ngày qua ngày lặng lẽ hai buổi đi về, xếp sách vở qua một bên, thả hồn trên những entry mượt mà cảm xúc, nhưng lại không có một vòng tay ôm em khi em thấy lạnh, không có một bờ vai cho em dựa vào những lúc mệt mỏi, và cứ đến cuối tuần, ngồi một mình trong căn phòng vắng, em chẳng biết làm gì để vỗ về giấc ngủ khi lòng quá cô đơn, khi trống trải ngập hồn…

Vậy thì....

Cầu hôn em nha anh!!! Để em thấy mình đã là người lớn, chứ không còn là trẻ con, muốn làm gì thì làm, theo ý mình, sống hời hợt, không có giờ giấc thậm chí là không có nguyên tắc.
Cầu hôn em nha anh!!! Để em biết trái tim em thuộc về anh mãi mãi, để em mơ về một mái ấm gia đình hạnh phúc bên các thiên thần nhỏ, đáng yêu, để khi em vào bếp, anh sẽ nhặt rau; em nấu cơm, còn anh rửa chén; em giặt quần áo, còn anh lau nhà; con đói em cho con ăn, còn anh ru con ngủ và anh sẽ giăng mùng cho vợ và các thiên thần của chúng ta mỗi tối.

Cầu hôn em nha anh!!! Để em có thể xem cha mẹ anh như cha mẹ ruột của em, để em được gọi hai đấng sinh thành ra anh là cha, là mẹ, để mỗi mùa vu lan báo hiếu, để mỗi khi trời gió trở lạnh hay khi trời nồng oi bức, em có thể làm một cái gì đó, dù nhỏ nhoi thôi, như đắp chăn cho cha mẹ, quạt mát cho cha mẹ, nói một câu cảm ơn từ đáy lòng mình: “Cảm ơn cha mẹ sanh anh để giờ anh là của em”.

Cầu hôn em nha anh!!! Để em được gọi anh là “chồng”, anh gọi em là “vợ”. Em chưa bao giờ được gọi tiếng vợ, tiếng chồng. Chỉ biết là nó rất thiêng liêng, không ngôn từ nào tả được, đúng không anh yêu!

Cầu hôn em... nha anh! Cầu hôn em... nha anh! Cầu hôn em... nha anh!

Cầu hôn em nha anh!!! Để những ngày tháng khổ đau lùi dần vào quá khứ, để chúng ta cùng nâng nhau bay về miền hạnh phúc, miền cổ tích, để cùng viết tiếp, viết trọn vẹn ước mơ mà chúng ta mơ nhiều lắm, mơ mỗi ngày, mỗi đêm, kể từ lúc ta yêu nhau.

Anh biết không? Tình yêu của anh cho em nhiều cảm xúc, nhiều cung bậc, nhiều dư vị.
Tình yêu của anh đôi lúc bóp nghẹt trái tim em vì những nỗi đau, có đôi lúc làm em buông tay đầu hàng số phận khi còn chưa biết đến hương vị nồng nàn của hạnh phúc….
Nhưng cũng chính tình yêu của anh cho em biết thế nào là hạnh phúc thật sự, cho em biết rằng:

Yêu không chỉ là nhận mà phải cho đi, phải gạt bỏ cái tôi của mình để dung hòa cái chung.
Phải biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.
Phải biết thu hoạch một trang trại màu mỡ từ những hạt giống yêu thương được vun trồng ngay từ bây giờ.
Hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống mà phải do sự cố gắng cả từ hai phía…

Ngoài trời đang mưa, cơn mưa mùa xuân mang sự sống mới quay về, mưa lất phất bay cho hoa đời tươi thắm, mưa nhỏ từng giọt nhung nhớ, yêu thương trên miền hạnh phúc, mưa đan sợi vấn, sợi vương trong cuộc đời và đan tin yêu bền chặt vào lòng người...
Em đã ôm chiếc gối ôm ngủ thật hạnh phúc mà ngỡ đó là chính là... anh của em.
Em cũng đang mơ về ngày hạnh phúc trong tương lai không xa, mơ được trở thành cô dâu xinh nhất thế gian sánh đôi bên chú rể lịch lãm và phong độ của lòng em.
Giấc mơ đẹp như thế, xin anh đừng đánh thức em, anh nhé!!!

Cầu hôn em... nha anh!
Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top