12/26/2013 15:42

''Bảo mẫu hành hạ trẻ'' lên phim Nhà Trẻ Kinh Dị...

Short Phim Team Short Phim Team

Phim ngắn Nhà trẻ kinh dị của câu lạc bộ truyền thông Rec lấy cốt truyện dựa trên sự việc hành hạ trẻ dã man ở trường mầm non Phương Anh, quận Thủ Đức, TP HCM

'' Bạo lực chỉ thu hút những kẻ thiếu hiểu biết và bạo lực chỉ mạng lại sự đau khổ thay vì sự hãnh diện.
Nếu như một ngày nào đó bạn nhìn thấy hành động bạo lực xảy ra... xin đừng thờ ơ với nó!
Vì nếu rằng bạn thờ ơ với những đau khổ của người khác...
thì một lúc nào đó khi bạn bị hứng chịu bạo lực thì sẽ có người thờ ơ với bạn! ''

- Quang Anh -
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Phải chăng trong mỗi con người chúng ta hãy còn tồn tại một phần nào đó của trái tim quỹ dữ. Phải nói rằng, trong mỗi con người chúng ta đều tồn tại một con quỷ xấu và một thiên thần tốt. Khi mà con quỷ chiến thắng thiên thần trong ta thì lúc đó ta sẽ trờ thành một loài vật chứ không phải còn là con người. Rằng phần con trong chữ “con người” đã lấn át phần người để thực hiện những hành vi đê hèn đó. Khi chúng ta tiếp xúc với cái xấu thường xuyên liên tục thì chúng ta sẽ có xu hướng trở thành người xấu. Một đứa trẻ sống trong môi trường bạo lực thì nó sẽ có xu hướng bạo lực với người khác khi nó lớn lên. Nếu cô giáo áp dụng bạo lực với nó thì nó sẽ dùng bạo lực với bạn bè và người thân sau này!

Những bảo mẫu của cơ sở mầm non đó đáng bị sự trừng phạt của pháp luật và sự lên án của xã hội về những hành vi như vậy! Họ đã làm tổn thương về tinh thần cũng như thân thể của những đứa bé. Những đứa bé đó sẽ ra sao nếu tình trạng bạo hành cứ mãi kéo dài. Cũng nhân đây, việc kiểm soát những cơ sở nuôi dạy trẻ phải càng nghiêm ngặt để tránh tình trạng bạo hành trẻ em xảy ra như vậy.
Chắc chắn rằng không ít cơ sở nuôi dạy trẻ vẫn còn tồn tại tình trạng này trên đất nước Việt Nam này. Trẻ em những con người còn ngây thơ, chưa vứng bụi trần lại bị những hành vi như vậy, nếu kéo dài trong thời gian dài rất có thể ảnh hưởng tới nhân cách sau này!

''Bảo mẫu hành hạ trẻ'' lên phim Nhà Trẻ Kinh Dị...

Phim ngắn Nhà trẻ kinh dị của câu lạc bộ truyền thông Rec lấy cốt truyện dựa trên sự việc hành hạ trẻ dã man ở trường mầm non Phương Anh, quận Thủ Đức, TP HCM. Nội dung chỉ dài hơn 8 phút, song phim ngắn đã khắc họa lại sự kiện hai bảo mẫu đánh đập trẻ gây chấn động dư luận nhiều ngày qua dưới góc nhìn châm biếm và mang tính đả kích của nhóm tác giả..

Trong video, các bảo mẫu Thiên Lý và Đông Anh được xây dựng lại bằng hai nhân vật làm nghề giữ trẻ ở nhà trẻ “Hai cô tiên”. Khai thác bộ phim theo hơi hướng kinh dị pha nhiều tình tiết gây cười, bộ phim bắt đầu bằng khung cảnh bảo mẫu được một thầy bói dự đoán về các “nghiệp” mình phải gánh chịu do hành vi ngược đãi trẻ em tàn nhẫn. Kế tiếp là cảnh tái hiện lại các màn tra tấn, bắt trẻ ăn cơm một cách dã man như trong video quay lại sự việc ở trường mầm non Phương Anh.

Những hành động từng gây sốc người xem như đút cơm cho trẻ ăn một cách thô bạo, nắm đầu các bé tát liên hồi được khắc họa một cách hài hước xen lẫn kinh dị, trên nền hiệu ứng u ám. Màn dốc ngược trẻ vào thùng nước của bảo mẫu Thiên Lý được thay thế bằng cảnh dúi đầu trẻ xuống đất, dọa... nhấn vào toilet. Màn tra tấn chỉ kết thúc khi hai bảo mẫu bỏ chạy vì có tiếng còi hú của lực lượng điều tra.

Dàn dựng lại sự việc theo phong cách gây cười, phim ngắn vẫn khiến đông đảo người xem hả hê với những tình tiết nhái lại từ sự việc gây rúng động thời gian qua. Đoạn kết của phim khiến nhiều teen ôm bụng cười với màn “tạo dáng” pose ảnh của hai bảo mẫu trước ống kính báo chí.

Người xem cũng thấm thía với những thông điệp chia sẻ từ nhóm làm phim qua lời phát biểu của một em nhỏ trong vườn trẻ: “Em sẽ miễn phí lớp dạy làm người cho hai chị”, hay ca khúc Để gió cuốn đi cuối phim của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với lời ngắn gửi: “Đừng theo nghề nếu bạn không yêu trẻ”.Bài viết: Mlog tổng hợp
Clip: youtube
Video có thể bạn quan tâm
4 mỹ nhân lòng dạ hiểm độc trong phim Hoa ngữ
Scroll to top