12/17/2013 16:23

5 bản nhạc không nên tặng nhau trong mùa Noel!

World music! World music!

Tặng quà nhau là một phong tục tốt đẹp của Lễ Hội Mùa Đông. Nếu không có điều kiện tặng quà vật chất thì có thể gửi nhau môi hôn xa hay những bài nhạc Giáng Sinh đang phát rần rần khắp các trung tâm mua sắm. Có điều, nên tránh những bài hát trong list dưới đây:

Người theo đạo Thiên Chúa có lễ hội Giáng Sinh (Christmas),
người Do Thái có lễ hội Ánh Sáng (Hanukkah),
người Bắc Âu có lễ hội Đông Chí (Yule)…
nhưng dù có thuộc tôn giáo nào hay không đi chăng nữa
thì tất cả mọi người đều có thể cùng nhau
chia sẻ một Lễ Hội Mùa Đông ấm áp và hạnh phúc....
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

5 bản nhạc không nên tặng nhau trong mùa Noel!

Tặng quà nhau là một phong tục tốt đẹp của Lễ Hội Mùa Đông, tùy theo khả năng mà có thể tặng nhau từ những món quà to to như một tấm thiệp viết tay, khăn len tự đan (chống chỉ định khi tặng trai Sài Gòn nếu muốn trai không bao giờ dùng tới) cho đến những món quà to to như nhẫn cưới hay trẻ em. Nếu không có điều kiện tặng quà vật chất thì có thể gửi nhau môi hôn xa hay những bài nhạc Giáng Sinh đang phát rần rần khắp các trung tâm mua sắm.
Có điều, nên tránh những bài hát trong list dưới đây:

1. Last Christmas – Wham

Bài này cùng với Happy New Year của ABBA nằm trong danh sách của anh dành cho những bài hát lừa đảo nhất trong lịch sử âm nhạc. Happy New Year nói về giây phút “rồi cuộc vui tàn, mọi người bước đi” thì lại được dân tình (và nhất là các đài truyền hình) sử dụng để chào mừng thời khắc năm mới bắt đầu.

Trong khi đó Last Christmas là bài hát được viết ra với mục đích tối thượng là dằn mặt người yêu cũ, một việc làm mà nhóm AXN đã tổng kết rất xuất sắc là “không yêu đừng nói lời cay đắng”. Nếu bạn không còn yêu và chia tay (mừng muốn chết!) thì đã không cần phải bận tâm tới họ, còn nếu bạn chia tay nhưng vẫn còn yêu thì vào cuối ngày người bạn đang dằn mặt là chính bản thân mình.(mặc dù không nên tặng nhau nhưng để nghe thì rất được, nhất là bản cover lại của cô gái của năm 2013 Ariana Grande)

2. The heartache can wait – Brandi Carlile

Bài này là khoảng thời gian một năm trước của bài hát Last Christmas, tức là thời điểm trai quyết định sẽ chia tay gái ngay trong đêm Giáng Sinh, còn cô gái năn nỉ trai nhớ lại những kỷ niệm đẹp của những mùa Noel đã qua. Nói chung trừ khi bạn đang có ý định chia tay người yêu hiện tại, còn không thì đừng tặng họ bài này.Chuông bạc và lò sưởi ấm
Những bài hát ta từng cùng hát vang
Một lần cuối để thắp lửa lòng
Đó, những thứ em có thể gửi đến anh nếu chỉ tình yêu là không đủ…

3. Lonely this Christmas – KT Tunstall

Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa bài hát thứ nhất và bài hát thứ hai trong list, tức là giai đoạn FA ngồi ở nhà cầu mưa cho mấy đứa có đôi có cặp khỏi đi chơi (tụi nó cũng dạt vô nhà nghỉ à, tưởng tượng thử cảnh “ấm áp” đó xem có tức hơn không nghen).

Một người nổi tiếng nào đó đã nói “Bạn sẽ đánh hụt toàn bộ những cú đánh bạn không thử” (You miss 100% of the shots you don’t take), nên đã FA thì càng nên ra đường để ít nhiều gia tăng cơ hội tìm thấy gấu của mình cũng đang lang thang, chứ ru rú trong nhà thì siêu nhân có muốn giúp cũng không bay lại giúp được đâu.Bài hát này do nhóm glam rock Mud đến từ nước Anh sáng tác, nhưng do được hát theo phong cách của Elvis Presley nên hay bị nhiều người lầm tưởng là một bài hát của Elvis. Riêng anh thì anh thích phiên bản của KT Tunstall nhất.
5 bản nhạc không nên tặng nhau trong mùa Noel!

4. Christmas Shoes – NewSong

Nhiều bạn quên rằng, Lễ Hội Mùa Đông không phải là ngày lễ dành riêng cho những đôi lứa đang yêu nhau, mà đó là dịp để san sẻ tình thương và sự ấm áp đến với tất cả mọi người.

Ở một thành phố xa xôi nọ, có một cậu bé đang bồn chồn đứng xếp hàng trong dòng người hối hả muốn mua những món quà Giáng Sinh cuối cùng. Trên tay cậu là một đôi giày với kích cỡ của phụ nữ. Đến lượt tính tiền của mình, cậu lễ phép nói với người bán hàng:

“Thưa ông, tôi tìm mãi mới tìm được một đôi giày đúng size và muốn mua đôi giày này để dành tặng mẹ của mình. Mẹ chắc hẳn sẽ rất vui lắm, nhưng bố bảo rằng mẹ không còn nhiều thời gian nữa. Mẹ chắc sẽ mỉm cười nếu nhận được món quà này, và tôi muốn mẹ phải thật đẹp trong đêm nay, dù mẹ có phải gặp Chúa hay không.”

Cậu dốc hết mớ tiền lẻ trong túi mình, nhưng người thu ngân buồn bã nói:

“Cậu bé à, ta e rằng cậu không có đủ tiền…”Bài hát này sau đó được nữ tác giả Donna VanLierre chuyển thể thành tiểu thuyết, và tiếp tục được chuyển thể thành phim truyền hình vào mùa đông năm đó.

5. D**k in a box – Lonely Island

Mùa đông này có thể tặng nhau nhẫn, có thể tặng nhau xe hơi bóng loáng, có thể tặng nhau những món quà dễ thương được gói lại trong những hộp quà xinh đẹp, nhưng tuyệt đối đừng tặng một hộp quà như hướng dẫn trong bài hát ở dưới (vì sao, coi thử video thì biết).6. Món quà Giáng Sinh em ước là anh – Thùy Hoàng Diễm

Danh sách những bài hát không nên tặng nhau vào Lễ Hội Mùa Đông trong bài viết này dừng ở con số 5, nhưng nếu gái nào băn khoăn không biết tặng anh bài hát gì trong dịp này thì anh khuyến nghị các gái nên sử dụng bài này để tỏ tình, bảo đảm tỷ lệ thoát FA và được trai tặng quà lại nhiều gấp đôi gấp ba sẽ cao ở mức đáng báo động.Tác giả: Bạc
5 bản nhạc không nên tặng nhau trong mùa Noel!
Từ khóa:  showbiz, review, noel
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG NAM CA SĨ BỖNG DƯNG "MẤT TÍCH" KHỎI SHOWBIZ VIỆT KHI ĐANG TRONG THỜI KÌ ĐỈNH CAO
Scroll to top