12/05/2013 10:41

15 bài học cuộc sống từ trò chơi Candy Crush Saga!

Hitech for u Hitech for u

Có hàng trăm cách để chiến thắng 1 màn Candy Crush. Cũng như có hàng trăm con đường để dẫn đến thành công. Chẳng cách chơi của bất kì người nào giống nhau cả, nên đừng phí thời gian ngó nghiêng, so sánh làm gì. Tập trung vào con đường của bạn thôi.

'' Có hàng trăm cách để chiến thắng 1 màn Candy Crush.
Cũng như có hàng trăm con đường để dẫn đến thành công.
Chẳng cách chơi của bất kì người nào giống nhau cả,
nên đừng phí thời gian ngó nghiêng, so sánh làm gì.
Tập trung vào con đường của bạn thôi.''

- Bài học từ Candy Crush Saga -
.....................................................................................................................................................................
 

15 bài học cuộc sống từ trò chơi Candy Crush Saga!

Cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản, chỉ phức tạp là do mỗi người tự tạo nên khó khăn cho mình. Đôi khi ta chỉ cần nghĩ theo một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả. Vậy đâu là qui luật cho cuộc sống? làm gì khi gặp những khó khăn?
Sau đây là 15 bài học đơn giản hơn với cuộc sống dựa vào trò chơi chắc hẳn mà ai cũng biết, đó là Candy crush saga.


Bài học 1: Ban đầu bạn sẽ rất ghét cái gọi là “trào lưu” khi nó mới xuất hiện: đội nón bảo hiểm, dùng iphone, đi uống starbuck… Và khẳng định: “Đừng bao giờ mời tôi chơi Candy Crush”. Nhưng rốt cuộc, bạn cũng sẽ thấy cái trào lưu ấy cũng không đến nỗi tệ và bạn (thử) làm cái mà tất cả mọi người đều làm. Tâm lí bầy đàn của chúng ta mạnh lắm.

Bài học 2: Khi ở level thấp, bạn có thể chơi 1 lèo từ màn 1 đến màn 20 thậm chí 40. Nhưng càng về sau, 5 mạng hết vèo trong nháy mắt. Khi còn nhỏ, mọi chuyện luôn dễ dàng. Càng lớn, nó càng khó hơn.

Bài học 3: Cuộc sống là một chuỗi những cảm xúc up and down, thích thú và bực bội, chiến thắng và thất bại, hệt như Candy Crush. Luôn có thử thách, khó khăn trong mỗi bước đi của bạn (jelly, sô-cô-la, bom,…). Nhưng chính những thử thách như vậy thú vị đúng không?

Bài học 4: Bạn sẽ một lần nói: “Mình ghét jelly, mình ghét socola…” cũng như bạn sẽ một lần nói: “Mình ghét cuộc sống này”. Nhưng đến một giai đoạn nào đó, bạn không nói như vậy nữa. Bạn sẽ bình tĩnh xử lý mọi cục jelly, socola hay trái cây nào cuộc sống quăng ra cho bạn.

Bài học 5: Hãy giúp đỡ bạn bè mọi lúc, mọi nơi, bằng mọi cách có thể. Cứ cho đi, bạn sẽ nhận được. Give life sẽ nhận được life.

Bài học 6: Khi gặp khó khăn, hãy nghĩ đến yếu tố con người (cầu cứu bạn bè) trước khi giải quyết bằng tiền bạc. (mua lượt chơi và life)

Bài học 7: Đừng đòi hỏi bạn bè phải có mặt ngay lập tức khi bạn cần. Chờ một chút đi, họ ở đâu đó thôi và sẽ xuất hiện bên cạnh bạn.

15 bài học cuộc sống từ trò chơi Candy Crush Saga!

Bài học 8: Kiên nhẫn là chìa khóa để thành công. Hãy kiên nhẫn, thật kiên nhẫn rồi một ngày bạn sẽ gặt hái được thành công vì bạn đã kiên nhẫn, đã giỏi giang hơn hay là… may mắn thôi. Hahah

Bài học 9: Mọi người làm được. Mình cũng làm được. Trước sau gì cũng được. Chỉ là cần một chút kiên nhẫn thôi.

Bài học 10: Quan sát trước khi hành động. Tính toán được nữa thì càng tốt.

Bài học 11: Hãy biết là, dù bạn có tính kĩ đến đâu cũng sẽ có những chuyện bất ngờ xảy đến. Lúc đó bạn chỉ cần tính lại và đi tiếp. Đừng tiếc nuối làm gì.

Bài học 12: Có hàng trăm cách để chiến thắng 1 màn Candy Crush. Cũng như có hàng trăm con đường để dẫn đến thành công. Chẳng cách chơi của bất kì người nào giống nhau cả, nên đừng phí thời gian ngó nghiêng, so sánh làm gì. Tập trung vào con đường của bạn thôi.

Bài học 13: Mọi người đều chơi Candy Crush, nhưng không ai biết ai đang ở level mấy. Vì thật sự chuyện đó chẳng quan trọng tí nào. Vì điều quan trọng là bạn chơi và chiến thắng chính mình ở từng vòng chơi thôi. Nên hãy biết rằng tiền bạc và địa vị thật ra cũng như level vậy, chẳng quan trọng đâu. Điều quan trọng là bạn dành được bao nhiêu hạnh phúc, yêu thương trong cuộc sống này thôi.

Bài học 14: Đừng bỏ cuộc giữa chừng. Không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Vì bạn sẽ mất một mạng (trên 5 mạng quý giá của mình). Và biết đâu điều kì diệu sẽ xuất hiện vào phút cuối ^^

Bài học 15: Và cuối cùng, hiểu rõ luật chơi trước khi bắt đầu chơi nhé!
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top