12/23/2013 18:04

1 FA có thể làm gì vào Noel?

Rainy Cư Tê

Chẳng lẽ chỉ vì loài “gấu” chưa xuất hiện mà chúng ta vội bỏ qua những ngày lễ sao?

home_sweet_home.jpg (283×283)
“Noel chả khác gì ngày thường!!!” Nếu đây là câu trả lời bạn nhận được cho câu hỏi “Noel bạn định làm gì?” thì có thể khẳng định 90% đây là thành viên “nòng cốt” của hội FA – hội có số lượng thành viên lớn nhất hiện nay. Chẳng lẽ chỉ vì loài “gấu” chưa xuất hiện mà chúng ta vội bỏ qua những ngày lễ sao? Không đâu, hãy xem 1 FA có thể làm gì vào ngày Noel nhé! 1. Gia đình là số 1 Chúng ta thường đổ lỗi cho hoàn cảnh để chối bỏ trách nhiệm với chính nơi mình gắn bó từ khi còn nhỏ. Nào là nhiều bài vở quá, công việc dồn dập, hay có hẹn với bạn bè/ đối tác/ người yêu. Lâu dần ta mặc định rằng việc dành thời gian cho gia đình là không hoàn toàn cần thiết, bởi ta biết gia đình sẽ luôn ở đó chờ mình. Nè, bao nhiêu người đang sống như 1 khách trọ trong chính ngôi nhà của mình thế? Vậy đây quả là cơ hội tốt để thể hiện tình cảm của mình đối với gia đình rồi còn gì! Ý nghĩa thật sự của Noel là thời gian dành cho những người mình yêu thương đấy. Hãy thử mua 1 ổ bánh khúc cây về quây quần bên gia đình, trang trí cây thông, hay  chở mẹ đi ngắm những con phố giăng đèn đủ màu sắc như mẹ đã đã từng làm ngày ta còn bé đi nào. 2. Bạn bè ở quanh ta
tumblr_lg2kxwMOUQ1qc4uvwo1_500.png (450×485)


Ôi, những chiến hữu đã luôn sát cánh bên ta trong những giờ kiểm tra hay công việc, thế mà ta lại thẳng thừng gạt họ qua 1 bên. Có biết bao nhiêu thứ có thể làm cùng bạn bè mình vào đêm Noel: kéo cả đám đi chụp hình ở khu trung tâm, nấu 1 bữa ra trò rồi quây quần bên nhau. Đặc biệt đối với những bạn đã ra trường thì đây đúng là cơ hội tốt để hâm nóng lại tình cảm bạn bè bấy lâu nay đó. Nhấc điện thoại lên và gọi đi, bạn sẽ ngạc nhiên rằng chúng nó cũng đang có ý định tương tự đấy!  

3. Tận hưởng “mình ên”

 

in_love_and_lonely.jpg (800×600)


Thực chất con người ta luôn cô độc, kể cả khi có rất nhiều người xung quanh. Vì vậy hãy tập cho mình thói quen tự tìm niềm vui đi thôi. Đêm Noel, lang thang khắp các dãy phố náo nhiệt, ngắm nhìn mọi người đang hạnh phúc và tự mỉm cười vì biết rồi 1 ngày không xa ta cũng sẽ giống như họ thôi. Nếu có sở thích chụp hình thì đây là khoảng thời gian thích hợp để bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Còn không ư? Vào 1 quán café, chọn 1 góc ngồi yên tĩnh và đọc cuốn sách mình yêu thích. Có thể sẽ 1 chút cô đơn, 1 chút nhói đau nhưng cảm giác ấy cũng đủ khiến bạn thấy mình khá là “cool” đây chứ?

4. Học cách sẻ chia

Đêm giáng sinh, khi mà mọi người vui vẻ bên nhau, sẽ luôn còn đó những con người không may mắn được tận hưởng 1 ngày lễ đặc biệt như vậy. Họ có thể là cô bé bán singum lăn tăn mời hết người này đến người khác, là cụ ông bán những món đồ chơi trẻ em đã lỗi mốt hay ngồi ở góc 1 tòa cao ốc văn phòng, hay 1 người vợ đang đẩy xe lăn cùng chồng bán cho hết xấp vé số sẽ xổ vào chiều mai. Dừng lại 1 chút và tặng họ chiếc bán nhỏ hay chỉ đơn giản là chúc mừng giáng sinh, bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình được nhận lại đấy.

5. Lập đàn cầu mưa

Như đã nói ở trên, do hội FA có số lượng thành viên đông đảo nên khó tránh khỏi nhiều ý kiến trái chiều. Nếu vẫn chưa tìm thấy mình trong 4 phương án trên thì hy vọng cách cuối cùng này sẽ giúp bạn phần nào thấy “an ủi”. Nhưng cẩn thận kẻo năm sau khi được gọi tên rời khỏi hội thì bạn lại thành nạn nhân của “hội cầu mưa” này đó nhé.

Noel đã dần trở thành 1 ngày lễ quan trọng với mỗi chúng ta, vì vậy đừng bỏ lỡ dịp này chỉ vì lí do FA bạn nhé!

 

Từ khóa:  con số, tùy bút, noel
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top