11/12/2013 16:54

Phim Và Anh Sẽ Trở Lại - Dừng ở mức trung bình khá!

Đức Thịnh Đức Thịnh

Nếu bạn không phải là một khán giả có yêu cầu quá cao, hay đang muốn tìm đến một khung cảnh mới của thiên nhiên và tình yêu thì Và Anh Sẽ Trở Lại là một lựa chọn lý tưởng. Phim do MegaStar phát hành.

Không được PR rầm rộ, Và Anh Sẽ Trở Lại đến với sân chơi phim chiếu rạp một cách ngẫu hứng, và tất nhiên chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được.

Phim Và Anh Sẽ Trở Lại - Dừng ở mức trung bình khá!

Phim không quá nặng tính hàn lâm, hay nhảm quá mức của phim thương mại. Mọi thứ cứ vậy mà bình bình không một điểm nhấn lộ ra, không một cao trào được đẩy lên. Mà cứ thế xuyên suốt hơn 90 phút là một sự trống trải trong cả câu chuyện, dễ xem, dễ hiểu, dễ cảm và rồi cũng dễ quên.

Bộ phim kể về Brian (một chàng trai người Anh - 28 tuổi - rất thích kèn harmonica) Sau tai nạn của người bạn thân (Nicky) Brian đã quyết định lên đường sang Việt Nam để tìm Su - một cô gái H'Mông. Đó là cô gái mà Nicky đã đem lòng yêu khi anh còn ở Việt Nam. Trên đường đi, Brian bị ngất dọc đường và  được Mai (một cô gái H'Mông 18 tuổi) cùng bé Cúc (đứa bé H'Mông 10 tuổi) tìm thấy. Họ đưa anh về nhà. Những ngày sau đó, Mai liên tục tỏ thái độ khó chịu, thậm chí căm ghét Brian. Điều đó khiến Brian cảm thấy rất kì lạ.

Phim Và Anh Sẽ Trở Lại - Dừng ở mức trung bình khá!

Dần dần, Brian biết được câu chuyện về người chị của Mai - Tráng Ly - một cô gái H'Mông rất xinh đẹp. Cô từng yêu một chàng trai người nước ngoài tên Jason, mặc dù đang được một chàng trai H'Mông tên Chưởng theo đuổi. Điều này khiến Mai căm thù những người nước ngoài vô cùng. Song song với mối quan hệ giữa Brian và Mai cùng cuộc tìm kiếm Su - người yêu Nicky, những bí mật về Tráng Ly cũng được hé mở.

Phim Và Anh Sẽ Trở Lại - Dừng ở mức trung bình khá!

Phim Và Anh Sẽ Trở Lại - Dừng ở mức trung bình khá!

Cách lồng ghép hai câu chuyện không liên quan bằng chất kết dính "trùng hợp" là sự độc đáo, nhưng đôi khi lại dấu đối chiều của sự thuyết phục. Cách viết nên câu chuyện rất đẹp, nhưng cách thể hiện nó trên màn ảnh rộng lại khá đơn điệu và thiếu thuyết phục. Chưa kể cách bố trí màu sắc, ánh sáng cứ lung tung cả lên, người, tông nền không chìm không nổi. Suy ra cái đẹp cái nổi bật của phim cũng từ đó mà giảm dần và mất đi.

Phim Và Anh Sẽ Trở Lại - Dừng ở mức trung bình khá!

Và rồi mọi thứ đều đi đến một cái kết đẹp như bao bộ phim khác như cảnh quay yên bình vậy. Và Anh Sẽ Trở Lại không dở, nhưng vẫn thiếu vắng đi tố chất cần và đủ để tạo ra một bộ phim hay.

Nếu bạn không phải là một khán giả có yêu cầu quá cao, hay đang muốn tìm đến một khung cảnh mới của thiên nhiên và tình yêu thì Và Anh Sẽ Trở Lại là một lựa chọn lý tưởng. Phim do MegaStar phát hành.Bài viết: Matt Trần
Hình ảnh: tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
4 mỹ nhân lòng dạ hiểm độc trong phim Hoa ngữ
Scroll to top