11/11/2013 17:53

“Phía Sau Một Cô Gái”- cùng “nhâm nhi” một chút rất con gái!

Tủ Sách Của Bạn Tủ Sách Của Bạn

Nếu bạn muốn hiểu một nửa của thế giới này thì cuốn sách này chính là một tặng phẩm vô giá để bạn khám phá từng ngóc ngách sâu kín nhất của họ.

Từ những bước chân dọc biển ấy, tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm những gì ở phía sau một cô gái, từ các cô gái sống quanh tôi. Đa phần những câu truyện trong Phía sau một cô gái bắt nguồn từ chất liệu cuộc sống thật thà. Vì: Cuộc sống trong nhân dáng và tâm tính của một cô gái hiện đại tuy vất vả nhưng độc đáo. Sự dịu dàng, đằm thắm, yêu ghét khó phân minh và hay suy nghĩ chất đầy trong tâm tính. Đồng thời, cái mạnh mẽ, thông minh và tham vọng cũng chi phối nhiều mặt cuộc sống. Chính những kéo cũng chi phối nhiều mặt cuộc sống. Chính những kéo co của trái tim và khối óc trong một cô gái tự thân đã cho nhiều cái hay, lạ làm xuất phát điểm của những câu chuyện.

Phía sau một cô gái, dù ngọt hay đắng, dù ghét hay thương, thì nếu quay đầu lại cũng nên danh cho quá khứ cái chớp mắt biết ơn. Vì bước ra khỏi những ngày ấy, mới có được cô gái của thời hiện tại.

Phía sau một cô gái là những cái kết mở, vì truyện cũng như sống, hiếm khi kết bằng một dấu chấm tròn trĩnh, vẹn toàn. Chia tay đấy, có khi mai gặp lại. Bên nhau đấy, có khi mai rời xa. Cười và khóc, vui và buồn - cái ranh giới ấy rất mong manh...

“Phía Sau Một Cô Gái”- cùng “nhâm nhi” một chút rất con gái!


--- Ý KIẾN ĐỘC GIẢ ----

Nerissa Han:


"Phía sau một cô gái" là một món quà đặc biệt dành cho mỗi cô gái, đã và đang tìm cho bản thân mình sự đồng điệu của một cuộc sống nhộn nhịp, sôi động hiện nay. Rất nữ tính mà cũng rất mạnh mẽ. Truyện của Ploy có sự đặc sắc, lôi cuốn người đọc và những câu châm ngôn dành cho cuộc sống rất chi là "Ploy". Chỉ cần đọc là bạn có thể nhận ra phong cách viết rất riêng biệt của Ploy. Mỗi câu chuyện của Ploy là một hành trình, là một câu chuyện không có kết thúc hoàn hảo như ta mong đợi. Sau mỗi dấu chấm kết thúc, là một sự bắt đầu khác. Mỗi câu chuyện là một sự khám phá bên trong mình. Dưới nét bút của Ploy, chúng ta có thể nhận ra những cô gái rất yêu, rất tinh nghịch, rất mạnh mẽ nhưng cũng rất nữ tính đúng với danh con gái, đi tìm cho bản thân mình một chân lí sống giữa cuộc đời bề bộn này. Không quá uỷ mị, không quá nhẹ nhàng, nhưng đủ hấp dẫn người đọc. Và đâu đó bạn sẽ bắt gặp bản thân mình trong từng câu chuyện.

"Ngôi sao may mắn và vòng tay màu da cam" và "Xỏ giày vào và chạy" là hai mẩu truyện mà tôi yêu thích nhất trong cuốn truyện này. Đơn thuần nó cho tôi thêm sức mạnh, giúp tôi tìm lại được sự tự tin của mình và đối mặt với mọi câu hỏi của cuộc sống này

“Phía Sau Một Cô Gái”- cùng “nhâm nhi” một chút rất con gái!

Oanh Le:

Đọc "Phía sau một cô gái", điều khiến tôi thích thú nhất là tìm được những nét rất chung của những con người Bạch Dương. Điều khiến tôi thích thú nhất có lẽ là cách Ploy đưa vào câu chuyện mình nhưng màu sắc mới mẻ từ những đất nước mà Ploy từng đến và sống cùng nó.
Có nhiều chuyện xảy ra trong cuộc đời, có nhiều thăng trầm trong cảm xúc nhưng có lẽ nhờ Ploy, tôi đã được trực diện với những gì bấy lâu tôi đã từng để đầu óc nghĩ đến mà vẫn không thể viết ra.

Phạm phú vinh -TPHCM:

Đây lần thứ 3 cuốn sách được tái bản, những câu chuyện vẫn không phải là mới mẻ nhưng sức hút của nó vẫn như lần đầu, hoa tai bên phải vẫn nhe nhàng tinh tế về một tình yêu, tình bạn tuyệt vời, không đòi hỏi nhưng rất chân thành. Xỏ giày vào và chạy, vì gem có bí mật... luôn đem lại những bất ngờ cho người đọc. Chú mèo cafe thể hiện rõ sự đỏng đảnh nhưng cũng đáng yêu của các cô gái. Và phía sau một cô gái vẫn khắc khoải với câu hỏi :"Phía Sau Một Cô Gái là gì ?"

chipchip.haan:

Không màu mè hoa lá, không "sến", không tình cảm dạt dào hay u uất., chữ của Ploy dễ ngấm vào nhất chỉ cho một mảng độc giả cùng lứa-cùng thời-cùng suy nghĩ-hay huỵch toẹt ra là cùng-standard với nó. Nó đi nhiềuPhía sau 1 cô gái là nỗi nhớ xếp dài..." - tôi vẫn còn nhớ câu nói này vì ấn tượng mà cuốn sách mang đến cho tôi khá đậm. Một cuốn sách nữ tính nhưng không hề thiếu cá tính. Cuốn sách sẽ làm bạn mỉm cười!


 

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top