11/01/2013 11:43

Ly trà tình người

Thị June Thị June

1.000đ cho một ly trà đá cũng không đến mức các anh thợ làm cống không mua nỗi! Nhưng các anh ắt hẳn sẽ mát dạ hơn khi được uống những ngụm nước của tình người, để cảm nhận đầy đủ cái sự yêu thương giữa người với người, để vơi bớt cái nhọc nhằn... cái bạc bẽo trong cuộc đời này

Sáng ra thấy trước nhà người ta làm cống! Có một anh nằm dài dưới đất mặc cho dòng nước cống đen ngòm đang trào lên, ướt đẫm cả quần áo. Trời 10h cũng bắt đầu hắc nắng, cho cái mùi tanh tưởi của nước cống thêm nồng nặc!!
Ai cũng phải đi nhanh qua để khỏi hửi. Còn mấy anh thì phải buộc xem cái mùi ấy là đặc trưng cho nghề của mình và không hề có thiết bị bảo hộ lao động nào để giúp các anh tránh sự độc hại mà công việc mang lại.

Tự dưng thấy thương... thương không phải là thương hại! Bởi chỉ có những người van xin tình thương người khác mới đáng thương hại thôi. Thương ở đây là cái thương của tình người với nhau.
Thế là đi vô chợ mua trà! Đang đun trà, lát nữa sẽ làm thùng trà đá thật ngon với những cái ly thật tinh tươm để mời mấy anh uống vài ngụm cho mát lòng giữa cái nắng oi ả của ngày hôm nay.

1.000đ cho một ly trà đá cũng không đến mức các anh thợ làm cống không mua nỗi! Nhưng các anh ắt hẳn sẽ mát dạ hơn khi được uống những ngụm nước của tình người, để cảm nhận đầy đủ cái sự yêu thương giữa người với người, để vơi bớt cái nhọc nhằn... cái bạc bẽo trong cuộc đời này.

Cuộc sống này sẽ tươi đẹp hơn biết mấy... nếu mỗi chúng ta đừng vô cảm trước cái khó của đồng loại. Tôi không giàu tiền bạc, nhưng nhân nghĩa với đời với người thì tôi không thiếu. Bởi đó là bài học, mẹ đã dạy tôi từ nhỏ! Ly trà tình người
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG THỨ VÔ DỤNG CẦN VỨT BỎ KHỎI CUỘC SỐNG CỦA BẠN, GIỮ LẠI SẼ KHÓ MÀ TIẾN LÊN
Scroll to top