11/04/2013 13:41

Hủ tiếu với xá xíu chiên không đụng hàng trên phố Trần Quốc Toản!

Hôm nay ăn gì? Hôm nay ăn gì?

Bún bò Trần Quốc Toản vốn là tiệm lâu năm và được nhiều người biết đến. Quán bán cả ngày từ sáng đến tối. Cao điểm nhất là giờ trưa, người ăn ngồi chật cả trong nhà lẫn vỉa hè. Bún bò thơm ngon, đầy đặn, nóng hổi chính là bí quyết để làm nên thương hiệu và khiến quán buôn may bán đắt. Nhưng nếu thực sự là “fan ruột”, hẳn bạn sẽ biết ở đây, bún bò đắt hàng bao nhiêu thì hủ tiếu cũng hút khách bấy nhiêu.

Hủ tiếu với xá xíu chiên không đụng hàng trên phố Trần Quốc Toản!
Nhờ có món xá xíu chiên giòn thơm ngậy mà hủ tiếu ở đây không đụng hàng với bất kì đâu. Bún bò Trần Quốc Toản vốn là tiệm lâu năm và được nhiều người biết đến. Quán bán cả ngày từ sáng đến tối. Cao điểm nhất là giờ trưa, người ăn ngồi chật cả trong nhà lẫn vỉa hè. Bún bò thơm ngon, đầy đặn, nóng hổi chính là bí quyết để làm nên thương hiệu và khiến quán buôn may bán đắt. Nhưng nếu thực sự là “fan ruột”, hẳn bạn sẽ biết ở đây, bún bò đắt hàng bao nhiêu thì hủ tiếu cũng hút khách bấy nhiêu.
Bún bò Trần Quốc Toản rất nổi tiếng...
Hủ tiếu với xá xíu chiên không đụng hàng trên phố Trần Quốc Toản!

 

Nhưng hủ tiếu nơi đây cũng đắt khách không kém.
Hủ tiếu với xá xíu chiên không đụng hàng trên phố Trần Quốc Toản!Hủ tiếu với xá xíu chiên không đụng hàng trên phố Trần Quốc Toản!
Hủ tiếu ở Trần Quốc Toản không hề giống với bất kì món hủ tiếu khô hay hủ tiếu nước nào ở các tiệm phổ biến. Nó thuộc hệ “nửa chan, nửa trộn”. Tức là món ăn bưng ra chỉ xâm xấp nước, không phải nước ninh xương mà chỉ là nước trộn thông thường song cũng nóng hổi, có đủ vị ngọt đậm đà, kết hợp thêm lạc giã nhỏ, hành phi, hành hẹ rất dễ ưa miệng người ăn. Còn sợi hủ tiếu, chẳng rõ có chuẩn không, chỉ biết nhìn nó giống sợi bánh đa trắng (hay còn gọi là bánh đa chũ) quen thuộc của người Hà Nội, tuy nhiên có vẻ mỏng mềm hơn. Đó là lí do lúc nhân viên mới bưng ra, bạn phải trộn đều món lên ngay, bằng không sợi hủ tiếu sẽ nhanh bị vón, ăn mất ngon.

 

 

Thịt xá xíu đặc biệt của quán.
 
Hủ tiếu với xá xíu chiên không đụng hàng trên phố Trần Quốc Toản!Hủ tiếu với xá xíu chiên không đụng hàng trên phố Trần Quốc Toản!

 

 

Hủ tiếu tại đây theo hệ "nửa chan, nửa trộn" khi chỉ có xâm xấp nước.

 


Cuối cùng, món thịt xá xíu đặc biệt chính là điều lôi cuốn khách nhất. Không phải món xá xíu làm từ thịt nạc “toàn tập”, nhiều khi ăn thấy bã, nhàm miệng. Xá xíu tại đây chọn loại nửa nạc nửa mỡ, sau khi tẩm ướp chế biến xong còn được chiên lên lần nữa. Nhờ thế, thịt thơm ngậy, đậm đà, có chỗ cháy cạnh, rất giòn ngon làm người ăn thích thú. Thưởng thức như vậy cũng không lo bị ớn bởi món phải dùng kèm nhiều rau sống. Rau sống thanh mát, giải ngấy nhanh mà đưa đẩy khiến người ăn thêm ngon miệng.


Có một điều thú vị là không phải ai lần đầu tiên thưởng thức hủ tiếu Trần Quốc Toản đều “ưng” ngay. Một số khách thừa nhận, phải sau vài ba lần bị "ép ăn" họ mới cảm nhận được cái ngon đặc biệt của món, để rồi sau đó đâm ghiền lúc nào không hay.

Hủ tiếu Trần Quốc Toản bình dân nhưng không rẻ. Tuy nhiên, nếu đong đo kỹ mới thấy tô hủ tiếu 35.000 đồng ngon, nhiều thịt, đủ chất cũng bõ tiền. Chỉ là đánh lừa thị giác khi món ăn xâm xấp nước nên không đầy ắp khiến khách hiểu nhầm là thiếu đầy đặn. Kỳ thực, nếu là cô nàng “liễu yếu đào tơ” quen ăn hương hoa sẽ thấy tô hủ tiếu ở đây chẳng khác nào bát Thánh Gióng. Còn với cánh mày râu, tất nhiên một tô hủ tiếu thơm ngon như vậy sẽ vẫn làm họ thòm thèm.

( Theo guu.vn )

 

 

 

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top