11/05/2018 16:41
2 yếu tố đặc biệt tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới

2 yếu tố đặc biệt tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới

Xuân Quỳnh - Theo thethaovanhoa.vn

“Thanh mà không nhạt”, “mỡ mà không ngấy”- Những tiêu chuẩn về món ăn nơi đây chính là lý do khiến du khách khắp nơi đổ xô đến để nếm thử hương vị đặc biệt của ẩm thực tuyệt vời này.

Một trong những mảnh ghép nổi bật nhất của nền ẩm thực lâu đời và đặc sắc của Trung Hoa chính là ẩm thực Quảng Đông. Người dân nơi đây rất chỉn chu trong từng bữa ăn của mình, đặc biệt là các món phải ăn theo mùa cho phù hợp  mùa xuân hạ món ăn phải thanh mát, mùa thu đông món ăn phải ấm và đậm vị. Ngoài ra, đầu bếp Quảng Đông cũng rất chú trọng những tiêu chí khắt khe về hương vị. Các món ăn có xuất xứ từ vùng này tuyệt đối phải đảm bảo được các yếu tố: thanh mà không nhạt, mỡ mà không ngấy.

1. Thanh mà không nhạt

Món ăn đúng chuẩn Quảng Đông phải đáp ứng được nhu cầu thanh đạm, tốt cho sức khỏe nhưng không khiến người ăn chán ngán vì hương vị nhạt nhẽo. Dưới đây là một vài món ăn tiêu biểu mà bất cứ tín đồ món Hoa “xịn” nào cũng phải một lần thử qua.

Bánh mè đen hoàng kim

2 yếu tố tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới
Bánh bao mè đen hoàng kim với vẻ ngoài lạ mắt, độc đáo.

Minh chứng đầu tiên cho phong cách “thanh mà không nhạt” chính là “Bánh bao mè đen hoàng kim”. Bánh có vỏ xốp mịn, bên ngoài phết một lớp màu đẹp mắt xen kẻ giữa màu vàng hoàng kim và màu đen tuyền. Một khi đã “cắn ngập răng” miếng bánh, thưc khách sẽ khó lòng quên được vị ngọt trong nhân mè đen thơm lừng, độc đáo nhưng đồng thời cũng rất thanh dịu. Mè đen được xem là thực phẩm bổ dưỡng cổ truyền với những tác dụng tuyệt vời: vừa làm mát cơ thể, vừa ngọt ngào đượm vị rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.

Đậu hũ hoàng kim

2 yếu tố tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới
Đậu hũ thanh tao - Trứng muối béo bùi cùng "hội ngộ" trong món ăn độc đáo này.

Vị beo béo thanh tao của đậu hũ, kết hợp cùng vị béo bùi của lòng đỏ trứng muối, đỉnh điểm là sự kích thích vị giác từ ớt đỏ đã đẩy món đậu hũ hoàng kim trở thành một "tuyệt tác" đến từ căn bếp. Nếu bạn ngại ăn cay, chỉ cần đậu hũ và trứng muối thôi cũng ngon "tê tái" bao tâm hồn ăn uống rồi.

Há cảo tôm bó xôi

2 yếu tố tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới
Màu xanh bắt mắt của cải bó xôi ở phần vỏ bánh đã trở thành một điểm cộng cho Há cảo tôm bó xôi.

Màu xanh lá ở vỏ bánh hoàn toàn được làm từ màu của cải bó xôi - loại rau đầy chất dinh dưỡng. Vỏ bánh dai mịn, cắn vào hơi sần sật; nhân tôm ngọt đậm, gia vị nêm nếm vừa ăn. Vừa thanh mát vừa tròn vị, nếu bỏ qua món ăn này sẽ là một thiếu sót rất lớn cho bữa ăn của bạn.

2. Mỡ mà không ngấy

Có một điều thú vị đó chính là mỡ nhiều trong món ăn sẽ khiến chúng ta rất ngán, tuy nhiên, thưởng thức món ăn có một ít mỡ béo sẽ làm tăng độ ngon lên rất nhiều lần.

Khoai môn sò điệp chiên xù

2 yếu tố tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới
Nghe tên món ăn thôi đã cảm nhận được lớp vỏ giòn tan cùng nhân bên trong thơm ngọt đậm đà vị biển.

Khoai môn chiên giòn, để ráo dầu sẽ giòn rụm mà không hề ngấy mỡ. Thịt sò điệp mang hương vị biển đậm đà, chắc ngọt mà không dai. Hai nguyên liệu này kết hợp cùng nhau khiến món ăn hài hòa đủ vị “trên rừng dưới biển”. Món ăn này cũng chính là một trong những món nổi bật trong ẩm thực phong cách Quảng Đông.

Giò heo sốt coca cola tay cầm, cải bó xôi

2 yếu tố tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới
Giò heo được nấu kĩ, đậm đà.

Giò heo sốt coca cola – nguyên nhân chính gây hao cơm của mọi mâm cơm có món ăn hấp dẫn này. Giò heo có thịt săn chắc, lại được bao bọc bởi lớp mỡ mỏng béo vừa phải, không gây ngấy cho bữa ăn. Coca cola kết hợp cùng các gia vị tạo nên độ ngọt đậm đà nhưng không kém phần lạ miệng. Thêm vào đó, một chút tiêu thơm lừng, một chút vị thanh của cải bó xôi giúp món ăn trở nên lôi cuốn, hoàn hảo cho bữa cơm của bạn.

Với thực đơn mới bổ sung thêm 20 món của San Fu Lou bắt đầu từ ngày 01.11.2018, bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn trứ danh Quảng Đông nêu trên mà còn có các món đường phố nổi tiếng ở các nền ẩm thực đặc sắc từ các nước châu Á với biến tấu về hương vị, màu sắc chiều chuộng hết nấc gu thưởng thức đa dạng của người dùng.

2 yếu tố tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới
Thêm một sự lựa chọn cho thực đơn phong phú này – Gà say rượu, kỉ tử.
2 yếu tố tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới
Há cảo đậu hủ rau củ - nghe tên món ăn thanh đạm nhưng ăn vào lại ngất ngây không thua kém các món há cảo nhân thịt khác.

Ăn món Quảng Đông tại nhà hàng mang phong cách đậm chất Trung Hoa thì mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị ngon lành của món ăn mang lại. Hãy cùng bạn bè, người thân trở thành những khách hàng đầu tiên trải nghiệm thực đơn độc đáo mới của San Fu Lou – “Ngôi nhà ba phước lành” độc đáo giữa lòng Sài Gòn với vô vàn các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

2 yếu tố tạo nên nền ẩm thực nhiều fan nhất thế giới
Chương trình ưu đãi hiện đang có tại San Fu Lou.
Nhà hàng San Fu Lou có 6 chi nhánh trong thành phố với địa chỉ: 
  • Tầng Trệt, AB Tower, 76A Lê Lai, Quận 1, TP. HCM
  • 195 - 197 Phan Xích Long, P. 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • 24 Đường 3 Tháng 2, Quận 10, TP. HCM
  • Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú,  Quận 7, TP. HCM
  • TTTM RomeA, 117 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6,  Quận 3, TP. HCM
  • Lô 28A - B3, Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. HCM
Xem thêm thông tin tại:
Video có thể bạn quan tâm
Giải mã tâm lý 4: Rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD
Scroll to top
X Ðóng