10/02/2018 22:17
Chẳng cần phải tốn tiền làm trắng răng, cứ lấy vỏ chuối ra là răng trắng lóa cả mắt

Chẳng cần phải tốn tiền làm trắng răng, cứ lấy vỏ chuối ra là răng trắng lóa cả mắt

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn

Sau khi ăn chuối xong, theo thói quen chúng ta thường vứt vỏ đi ngay. Thế nhưng chắc hẳn bạn không ngờ chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng vỏ chuối để làm trắng răng một cách hiệu quả.

Ai cũng biết rằng ăn chuối mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng ngoài ruột quả chuối thì phần vỏ cũng có công dụng rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết, đó chính là làm trắng răng.

Ai cũng thích hàm răng trắng và sáng. Vì thế, để có hàm răng "cười chói mắt người đối diện", nhiều người thường tìm đến các phương pháp tẩy trắng răng khá đắt tiền. Nhưng bạn biết không, không cần sử dụng các phương pháp đó đâu, bạn chỉ cần sử dụng liệu pháp tự nhiên thôi. Đơn giản và dễ nhất đó chính là dùng vỏ của quả chuối. Thật mới lạ phải không nào nhưng đây là sự thật đấy. 

Vì sao vỏ chuối có thể làm trắng răng?

Cách làm trắng răng từ vỏ chuối không phải ai cũng biết

Vỏ chuối có công dụng xử lý tình trạng răng xỉn, vàng, ố, đen... và giúp răng chắc khỏe hơn đáng kể nhờ bên trong vỏ chuối có chứa nhiều magie, mangan, kali... Các chất này có tác dụng làm sạch nhanh mảng bám trên răng, không những thế còn giúp nuôi dưỡng, bổ sung men răng, mang lại hàm răng chắc khỏe hơn.

Cách làm trắng răng từ vỏ chuối

Cách làm trắng răng từ vỏ chuối không phải ai cũng biết

Sau khi đánh răng thật sạch, hãy lấy phần trong vỏ chuối, chà lên răng trong vòng 2 phút. Chà kỹ ở những phần răng có vết ố vàng và giữ nguyên 5 - 7 phút. Sau đó, các bạn dùng bàn chải khô chải răng trong vòng 1 - 3 phút. Cuối cùng, bạn dùng bàn chải, kem đánh răng để chải răng và làm sạch theo cách thông thường.

Những lưu ý khi làm trắng răng với vỏ chuối

Cách làm trắng răng từ vỏ chuối không phải ai cũng biết

Vỏ chuối rất tốt để làm trắng răng, tuy nhiên khi sử dụng phương pháp làm trắng răng này, bạn phải lưu ý vài điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

- Sử dụng vỏ chuối tươi, quả chuối mới, để trong tủ lạnh không quá 2 ngày. Nếu vỏ chuối đã chuyển sang màu nâu thì không nên sử dụng nữa.

- Nên dùng vỏ của quả chuối đã chín hẳn. Đây là lúc các dưỡng chất có trong vỏ nhiều nhất, hiệu quả cũng cao hơn. Vỏ chuối chín giàu kali giúp loại bỏ các mảng ố vàng trên răng.

- Cần kiên trì thực hiện thì mới đạt hiệu quả và duy trì được độ trắng của răng.

Xem thêm: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta ăn 2 quả chuối mỗi ngày?

Bên cạnh công dụng làm trắng răng, vỏ chuối còn có thể trị đau răng, nhiệt miệng bằng cách rửa sạch vỏ chuối, rồi hấp cùng với đường phèn, ngày uống hai lần rất có hiệu quả. Vì vậy hãy giữ lại vỏ chuối để có thể tận dụng được công năng triệt để từ loại vỏ thần kì này nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những cách chăm sóc tóc hiệu quả cho mùa hè
Scroll to top
X Ðóng