09/08/2018 11:46
Với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay món lòng heo trộn cay giòn sần sật, ăn hoài không ngán

Với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay món lòng heo trộn cay giòn sần sật, ăn hoài không ngán

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn

Với những ai yêu thích những món chế biến từ lòng heo thì lòng heo trộn cay là một sự lựa chọn không nên bỏ lỡ.

Cái giòn sần sật của lòng heo kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ kích thích vị giác, giúp cho bữa ăn của bạn thêm ngon miệng.

Không chỉ vậy, nguyên liệu để làm món này cũng cực kì đơn giản. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn, đậm đà để chiêu đãi cả gia đình hoặc nhâm nhi khi rảnh rỗi.

Cách làm món lòng heo trộn cay ăn hoài không biết chán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

_350g lòng heo

_30g gừng

_Nước đá

_3 lá chanh

_3 thìa canh rượu

_1 thìa canh muối

_1 cây sả

_5g ớt băm

_5g tỏi băm

_1 thìa canh nước mắm

_1 thìa cafe đường

_1/4 quả chanh + 1 thìa nước cốt chanh

Cách làm món lòng heo trộn cay:

_Bước 1:

Lòng heo mua về lộn trái, cạo sạch màng mỡ. Cho lòng vào tô cùng với 1 thìa canh muối, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa nước cốt chanh rồi bóp kĩ, sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.

_Bước 2:

Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi. Bạn có thể cho toàn bộ phần rượu trắng còn lại cộng với 30g gừng vào cùng để chắc chắn rằng lòng heo sẽ không còn mùi khi thưởng thức. Cho lòng vào luộc đến khi vừa chín tới là vớt ra ngay và cho vào thau nước đá. Điều này sẽ giúp lòng không bị dai quá mức đồng thời giữ được độ giòn. Sau khi ngâm đá, bạn thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.

Cách làm món lòng heo trộn cay ăn hoài không biết chán
Sau khi ngâm đá, bạn thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.

_Bước 3: Sả và lá chanh rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

Cách làm món lòng heo trộn cay ăn hoài không biết chán

_Bước 4:

Cách làm món lòng heo trộn cay ăn hoài không biết chán

Cho lần lượt ớt băm, sả, tỏi băm, lá chanh, nước mắm, đường, chanh đã chuẩn bị vào trong phần lòng heo vừa nãy rồi trộn thật đều tay. Bạn nên chờ khoảng 10 phút nếu muốn gia vị thấm đều vào nguyên liệu. Việc cuối cùng mà bạn cần làm chính là bày ra dĩa và thưởng thức.

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món lòng heo trộn cay thơm ngon, hấp dẫn phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay lưu lại công thức và thực hiện món này khi có dịp. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: TasteShare

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Đóng