09/08/2018 12:00
Thịt ba chỉ ram mặn: Món "xưa lắc xưa lơ" nhưng luôn ngon "nhức nhối", nhìn thôi đã thèm rỏ dãi

Thịt ba chỉ ram mặn: Món "xưa lắc xưa lơ" nhưng luôn ngon "nhức nhối", nhìn thôi đã thèm rỏ dãi

Tú Hảo - Theo Thegioitre.vn

Điểm đặc biệt của công thức này là bạn không cần phải mất thời gian tẩm ướp gia vị mà vẫn làm ra được một món thịt đậm đà, thơm ngon nức mũi.

Thịt ba chỉ hay thịt ba rọi được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau bởi nó có phần nạc và phần mỡ đan xen, thịt ăn mềm và không bị ngấy. Thịt ba chỉ ram mặn không phải là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt thế nhưng nếu chịu khó biến tấu một tí thì mùi vị của món ăn sẽ trở nên khác biệt.

Bỏ túi công thức làm món thịt ba chỉ ram mặn ăn phát là ghiền

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

_300g thịt ba chỉ

­_10g tỏi băm

_10g hành tím băm

_5g ớt hiểm

_2 thìa canh nước mắm

_1 thìa canh đường

_1 thìa cafe bột ngọt

_1/2 thìa cafe tiêu

_1 thìa canh tương ớt

Cách làm món thịt ba chỉ ram mặn:

Bước 1:

Bỏ túi công thức làm món thịt ba chỉ ram mặn ăn phát là ghiền

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 2cm rồi đổ ngay vào chảo rán cho sém cạnh.

Bước 2:

Bỏ túi công thức làm món thịt ba chỉ ram mặn ăn phát là ghiền

Lần lượt cho tỏi băm, hành tím băm, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo cho đến khi thịt thấm đều gia vị. Nếu không thích tương ớt, bạn có thể cho thêm một thìa canh nước nắm và nấu lâu hơn một tí thì món ăn vẫn lên màu đẹp.

Bước 3:

Bỏ túi công thức làm món thịt ba chỉ ram mặn ăn phát là ghiền

Bước cuối cùng là bày thịt ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng các loại rau củ quả như dưa leo, cà chua hay ngò… trang trí để giúp món ăn thêm phần bắt mắt. Thịt ram đậm đà đi kèm với bát cơm nghi ngút khói thì chỉ nghĩ thôi cũng khó mà cầm lòng được.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ ram mặn ngon đúng điệu cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguồn: TasteShare

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Đóng