08/10/2018 19:58
Những thực phẩm bổ dưỡng nhưng cực hại cho mẹ bầu, nên tránh dùng để an toàn cho cả mẹ lẫn con

Những thực phẩm bổ dưỡng nhưng cực hại cho mẹ bầu, nên tránh dùng để an toàn cho cả mẹ lẫn con

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn

Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và em bé, hãy tránh những thực phẩm có hại được liệt kê sau đây trong quá trình chế biến bạn nhé!

Việc ăn một bữa ăn có sự cân bằng về dinh dưỡng là cực kì quan trọng, nhưng nó lại càng cần thiết hơn nếu bạn đang có thai. Bởi vì mẹ bầu cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất cần thiết để em bé được phát triển khỏe mạnh toàn diện. Có rất nhiều loại thực phẩm rất an toàn cho sức khỏe, nhưng một số khác thì lại không, điển hình là những loại thực phẩm được liệt kê dưới đây hãy tránh sử dụng khi đang có thai để bảo vệ sức khỏe thai nhi bạn nhé!

Các loại thịt sống

Những loại thực phẩm mà phụ nữ có thai cần tránh

Theo các chuyên gia sức khoẻ, trong các loại thịt sống có khả năng chứa các vi khuẩn gây ra bệnh toxoplasmosis. Đây là một căn bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, trong thai kì nếu mẹ bầu ăn phải những thực phẩm có chứa các loại vi khuẩn này, khả năng cao sẽ bị nhiễm trùng bên trong và thai nhi có thể mắc các bệnh về não, mất thính giác và thậm chí là mù lòa.

Sản phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng

Những loại thực phẩm mà phụ nữ có thai cần tránh

Các loại vi khuẩn mang tên listeria thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng và đặc biệt là các loại phomat. Vi khuẩn này khi vào cơ thể các mẹ bầu sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho các trẻ sơ sinh gây sảy thai và sinh non.

Mẹ bầu cần tránh những loại thực phẩm có hại này.

Những loại thức ăn có chứa nồng độ thủy ngân cao

Những loại thực phẩm mà phụ nữ có thai cần tránh

Phụ nữ có thai nếu tiêu thụ những loại thức ăn có chứa nồng độ thủy ngân cao sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng cho thai nhi, đặc biệt là ảnh hưởng đến não bộ. Tuy nhiên, những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân ở mức thấp cũng mang lại một số lợi ích nên phụ nữ mang thai vẫn có thể sử dụng được.

Trứng sống

Những loại thực phẩm mà phụ nữ có thai cần tránh

Trong trứng có thể chứa đến 20000 vi khuẩn salmonella gây nhiễm trùng và thậm chí là bệnh thương hàn. Chính vì vậy, bạn hãy tránh những loại bánh được làm từ trứng sống đánh bông như mousse, tiramisu,… để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Tiêu thụ nhiều caffein

Những loại thực phẩm mà phụ nữ có thai cần tránh

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, tiêu thụ nhiều caffein trong thai kì sẽ làm giảm khả năng sinh sản và làm tăng nguy cơ sẩy thai. Bên cạnh đó, hàm lượng caffein dư thừa cũng có thể khiến trẻ sinh ra có cân nặng thấp.

Việc ăn những gì và ăn như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé trong thai kì là vấn đề luôn khiến cho chúng ta phải đau đầu. Ngoài chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, các thực phẩm được chế biến cũng phải thực sự an toàn thì mới có thể giảm những rủi ro cho bạn và thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và em bé, hãy tránh những thực phẩm có hại trên trong quá trình chế biến bạn nhé!

Cùng theo dõi Bestie để cập nhật thêm những thông tin hữu ích giúp "lần đầu làm mẹ" được suôn sẻ, mẹ vui con khỏe mạnh nhé!

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Đóng