05/18/2018 14:38
Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Ngoài những thức uống giải nhiệt cơ thể thì bên cạnh đó cũng có những loại kem bạn nên thử qua. Với công thức vô cùng dễ làm dưới đây sẽ mang đến cho bạn món kem mát lạnh, ngon miệng.

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Bơ, xoài, dứa, dâu... là những loại trái cây gần gũi với đời sống chúng ta, ngoài những công dụng làm đẹp thì những loại trái cây này còn được các bà nội trợ dùng đến để chế biến thức ăn. Với những cách ăn thông thường thì với việc chế biến thành món kem lại được rất nhiều người yêu thích. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy xem nhanh cách làm ngay thôi. 

Kem bơ 

Bơ nổi tiếng với công dụng làm đẹp và là món ăn bổ dưỡng mà hầu hết mọi người lựa chọn. Nếu cảm thấy chán với món bơ dầm hay sinh tố bơ thì tại sao bạn không thử làm món kem bơ xem sao. Với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp với kem sữa tươi tạo nên một món kem mát lạnh sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. 

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Bơ có chất béo bão hòa nên bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.

Nguyên liệu: 2 - 3 quả bơ sáp, 150ml kem sữa tươi (whipping cream), 3 thìa canh sữa đặc, 50ml sữa tươi.

Cách làm: 

Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều, sẽ bị tách nước.
- Bơ lấy thịt xay nhuyễn chung với sữa đặc và sữa tươi. Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi bánh bông lúc nãy. 
- Dùng thìa trộn đều, cho vào khuôn kem cây hoặc cho vào hộp đậy kín cho vào tủ đông đá. Nếu cho vào hộp, cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa lớn trộn đều để kem bông mịn. Lặp lại khoảng 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng là được. Như vậy bạn đã có món kem bơ để thưởng thức rồi.

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Kem bơ béo ngậy chỉ ăn một lần là bạn sẽ nghiền ngay.

Kem xoài

Xoài là một loại quả vô cùng quen thuộc, các bà các mẹ đã nghĩ ra vô vàn món ngon bất kể xoài chua hay xoài ngọt như xôi xoài, chè xoài, sinh tố xoài, xoài dầm, xoài lắc,... Và món ăn hấp dẫn nhất không thể thiếu đó là món kem xoài. Mang đến sự mát lạnh, với mùi hương đặc trưng, kem xoài dễ gây nghiện với tất cả chúng ta.

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Xay đều tất cả nguyên liệu với nhau.

Nguyên liệu: 2 quả xoài chín, 3 hộp sữa chua hoặc 60ml sữa đặc đều được, 30ml nước cốt dừa

Cách làm: 

Xoài cắt hạt lựu, sau đó bạn xay chung với nước cốt dừa và sữa đặc hoặc sữa chua. 

Nếu bạn sợ chua, ở bước này bạn có thể cho thêm nhiều sữa đặc một chút để giảm bớt độ chua của xoài. Còn nếu xoài đã ngọt sẵn thì bạn chỉ cần cho sữa chua nhằm cân bằng hương vị là được.

Bạn xay nhuyễn hỗn hợp đến khi tất cả nguyên liệu quyện lại với nhau, dẻo và sánh lại. Sau đó đổ ra khuôn, đậy nắp rồi để trong ngăn đá khoảng bốn giờ cho đến khi đông lại là có thể dùng được. 

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Kem xoài với vị chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn thích thú.

Kem dứa (thơm)

Dứa là loại trái cây thơm ngon và thân thuộc với mọi người, trong dứa còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, cách làm kem dứa ngon không chỉ dựa vào những trái dứa, mà nó còn phụ thuộc vào cách chúng ta chế biến chúng. Vậy làm thế nào để có món kem dứa ngon chuẩn vị, hãy cùng xem cách làm kem dứa thơm ngon giải nhiệt mùa hè sau đây.

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Xay dứa xong bạn nên lọc bỏ bớt phần xác.

Nguyên liệu: Dứa chín: 2 quả,  đường trắng: 60gr, kem tươi: 300ml, nước cốt dừa: 100ml,

Cách làm

Dùng quả dứa còn lại gọt sạch vỏ và cắt hết mắt, sau đó rửa sạch và băm nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 60gr đường và 100ml nước lọc, xay sao cho thật nhuyễn rồi lọc lấy nước dứa. 

Đổ kem tươi ra bát, dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi ở mức độ nhỏ, tiếp đến đổ từ từ nước cốt dừa vào đánh chung kem tươi cho đến khi kem mịn. 

Trộn đều hỗn hợp nước dứa đã làm, cùng kem tươi và nước cốt dừa. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khay hoặc hộp đã chuẩn bị, nếu không có nắp đậy nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc bọc kín để vào ngăn đông của tủ lạnh từ 8-10 tiếng, cho đến khi dông lại là bạn có thể dùng được.

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Với dứa bạn có thể chế biến món kem rất ngon.

Kem dâu

Với những tín đồ của món kem dâu tây thì công thức làm kem đơn giản của tối nay ăn gì dưới đây sẽ thực sự hoàn hảo cho bạn. Vị kem mát lạnh hương dâu tây thơm lừng, vị chua chua, ngọt ngọt cực nghiền, hứa hẹn đây là món ăn vặt cực đã mà bất cứ ai cũng yêu thích trong mùa hè này.

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Chuẩn bị nguyên làm kem dâu.

Nguyên liệu: 200ml sữa tươi không đường, 220ml kem whipping cream, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/5 muỗng cà phê muối, 130gr đường, 250gr dâu, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

Cho dâu tây vào tô  với 70gr đường và nước cốt chanh trộn đều. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút.

Qua 40 phút lấy dâu ra nghiền nhuyễn (bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn). 

Trứng cho ra tô và 60gr đường còn lại cùng sữa đặc với muối, dùng cây đánh trứng cầm tay đánh bông lên cho tất cả các nguyên liệu này mịn màng. Cho sữa tươi vào tô trứng cùng với dâu tây đã nghiền trộn đều.

Cuối cùng cho kem whipping vào trộn chung. Sau đó, cho hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Qua 1 tiếng bạn lấy ra trộn kem lại 1 lần. Làm 3 lần như thế. Để kem mịn và không bị đá dăm bạn nhé. 

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Trang trí để tăng thêm phần hấp dẫn nhé!

Kem trà xanh

Ngoài trái cây thì trà xanh với hương vị thanh mát, dịu nhẹ cùng màu sắc xanh cuốn hút sẽ là món ăn tráng miệng cực hấp dẫn dành cho bạn và gia đình vào những ngày oi bức hay dịp cuối tuần sum vầy. Cách làm kem trà xanh không cần máy vừa đơn giản, vừa cho chúng ta một món kem ngon đúng vị.

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Trộn hỗn hợp trà xanh với kem đã được đánh bông sẵn.

Nguyên liệu: 200ml kem tươi - whipping cream, 3 lòng đỏ trứng, 200ml sữa tươi không đường, 120g đường cát, 2 muỗng canh bột trà xanh.

Cách làm: 

Trộn bột trà xanh với 2 muỗng đường trong 1 bát nhỏ. Tiếp theo, đánh bông lượng đường còn lại với 3 lòng đỏ trứng. 

Cho sữa vào nồi nấu cho ấm lên rồi rót 2 muỗng canh sữa ấm vào hỗn hợp trà xanh trong bát nhỏ, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp trà xanh vừa khuấy vào trong nồi sữa, khuấy đều trên bếp nhỏ lửa để lòng đỏ trứng chín và hỗn hợp được trộn đều. Nhớ khuấy đều tay liên tục và vặn lửa nhỏ nếu không lòng đỏ sẽ bị vón cục. Khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Đánh bông kem tươi bằng dụng cụ đánh trứng, sau đó trộn kem tươi đã đánh bông vào nồi sữa - trứng đã để nguội cho vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2 tiếng lấy ra trộn đều, làm khoảng 3 lần để cho kem được tơi xốp không bị dăm đá.

Đã thèm với 5 món kem ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Nếu bạn là người thích socola thì có thể thêm vào món kem trà xanh để tăng thêm hương vị.


Kem cuộn Thái Lan ở Phú Quốc.

Trong những ngày nắng hè oi ả thì việc thưởng thức một que kem mát lạnh, ngọt ngào quả là tuyệt vời. Chỉ cần dành chút ít thời gian vào bếp là bạn đã có ngay những món kem mang thương hiệu “made by me” ngon không kém gì ngoài hàng rồi. 

Ảnh: Internet

Scroll to top
X Đóng