04/04/2018 14:43
9 "tuyệt chiêu" giúp chàng nhận biết tình cảm của bạn mà không cần nói lời bày tỏ

9 "tuyệt chiêu" giúp chàng nhận biết tình cảm của bạn mà không cần nói lời bày tỏ

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Hạnh phúc có ý nghĩa gì? Nếu thực sự suy nghĩ về câu hỏi này, có thể bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc thực ra có ở khắp mọi nơi! Và đôi khi chính những điều đơn giản nhất cũng có thể giúp cho tình yêu của hai bạn hạnh phúc hơn.

Có thể bạn đã từng bỏ lỡ những giây phút hạnh phúc nhỏ bé này trong cuộc sống, nhưng thực ra chúng có tác động rất lớn! Những điều nhỏ nhặt này gợi cho chúng ta nhớ rằng hạnh phúc có thể chỉ là một điều đơn giản như học cách lắng nghe tâm sự của chàng, một lời khen đúng lúc hay cùng nhau vào bếp nấu một bữa cơm ngon... Hạnh phúc không chỉ nằm ở những điều lớn lao, mà bao gồm cả những điều nhỏ nhặt. Đôi khi những điều đơn giản cũng có thể làm cho tình yêu của hai bạn hạnh phúc hơn. Dưới đây là 9 "tuyệt chiêu" giúp chàng nhận biết tình cảm của mình mà bạn có thể làm thay cho lời nói nhưng lại dễ khiến người ấy cảm động và trân quý bạn nhiều hơn. Mời bạn cùng tham khảo:

1. Giúp đỡ nhau thực hiện những ước mơ chung 

Khi yêu nhau cũng đồng nghĩa với việc hai người sẽ có ước mơ chung, cùng chung mục tiêu, hoài bão... và đây là một chuyện rất quan trọng. Bởi vì chỉ có cùng hỗ trợ, động viên, giúp đỡ nhau thực hiện những ước mơ mới giúp cho tình yêu của hai bạn phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn. 

bestie 9-tuyet-chieu-giup-chang-nhan-biet-tinh-cam-cua-minh

(Tranh: Pascal Campion)

2. Để ý và quan tâm đến sở thích của đối phương

Nếu chàng thích ăn kẹo, trái cây và ghét việc chén bát bừa bộn sau khi ăn thì hãy làm những điều này cho chàng. Hạnh phúc không chỉ nằm ở những điều lớn lao, mà bao gồm cả những điều nhỏ nhặt như thế. Điều này còn giúp chàng biết được bạn luôn quan tâm đến mình và làm cho chàng đánh giá cao tình yêu của bạn. Đôi khi những điều đơn giản như thế cũng có thể làm cho tình yêu của hai bạn hạnh phúc hơn.

3. Biết cách khen ngợi đối phương 

Đàn ông cũng thích nghe những lời khen "có cánh" chứ không  riêng gì phụ nữ. Thế nên lời khen ngợi là một công cụ để đối phương đo lường được tình cảm của bạn, bởi chỉ yêu nhau thật lòng, người ta mới không ngần ngại dành lời khen và đánh giá cao lẫn nhau. Đó cũng là một trong những điều nhỏ nhặt mà bạn có thể làm để bày tỏ tình cảm với người mình yêu hằng ngày.

bestie 9-tuyet-chieu-giup-chang-nhan-biet-tinh-cam-cua-minh

(Tranh: Pascal Campion)

4. Đừng cố kiểm soát và ra lệnh 

Trong tình yêu, sự chỉ trích, phàn nàn, không hài lòng hoặc cố tham gia vào những điều "chỉ dành cho nam giới" để chứng tỏ bản thân không phải là những điều đàn ông muốn thấy từ bạn gái của họ. Hãy để anh ấy được độc lập, tự quyết định những thứ anh ấy muốn. Anh ấy có thể hỏi ý kiến bạn nhưng nên nhớ, quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về chàng và bạn cũng vậy.

5. Hãy học cách lắng nghe 

Nếu chàng muốn tâm sự với bạn chuyện gì đó, cho dù đang bận hoặc không biết đó là điều gì cũng đừng gạt đi ngay hoặc từ chối lắng nghe. Đàn ông đôi khi chỉ cần một ai đó sẵn lòng ngồi nghe họ nói, có thể những thứ họ đang thao thao bất tuyệt là điều bạn không quan tâm, nhưng bạn vẫn có thể lắng nghe chàng chia sẻ một chút cũng không vấn đề gì. Ngược lại khi bạn xảy ra chuyện, chàng cũng có thể lắng nghe và giúp đỡ bạn.

6. Đừng quá khắc khe trước những thiếu sót của đối phương 

Mỗi người nói chung đều là những cá thể khác biệt và không hoàn hảo. Phụ nữ có thể bất cẩn khi nấu ăn, đàn ông thì có tính bầy hầy và hay quên... Nhưng những điều đó thực ra cũng rất đỗi bình thường, chỉ cần bạn nhìn nó bằng ánh mắt bao dung bạn sẽ thấy nó không quá đến nỗi khiến bạn thấy khó chịu. Để có một mối quan hệ hòa hợp, bạn cần phải học cách bỏ đi những chấp nhất nhỏ nhặt không đáng có, từ đó sẽ nhận ra cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn, tình yêu cũng vì vậy mà vui vẻ và thoải mái hơn.

bestie 9-tuyet-chieu-giup-chang-nhan-biet-tinh-cam-cua-minh

(Tranh: Pascal Campion)

7. Tôn trọng "khoảng trời riêng" của nhau

Chàng hay nàng cũng thế, ai cũng đều cần không gian riêng tư và duy trì những mối quan hệ bên ngoài, chẳng hạn như thời gian dành cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp... Thế nên việc quản thúc và kiểm soát thái quá. "nhất cử nhất động" chỉ khiến mối quan hệ của bạn càng ngày càng thêm căng thẳng. Do đó, lần sau nếu người ấy muốn dành chút thời gian của họ để ở bên bạn bè thân thiết hay đồng ngiệp... thì bạn hãy vui vẻ đồng ý nhé.

8. Cho nhau thời gian nghỉ ngơi 

Sau một ngày vất vả với công việc, ai trong cũng cần có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng đã mất. Nếu tâm trạng anh ấy/ cô ấy quá mệt mỏi sẽ rất dễ nổi cáu, chính vì vậy những cuộc tranh cãi mới thường hay xảy ra. Đừng vội lập những kế hoạch và thực hiện chúng ngay khi thấy một trong hai người vừa đi làm về mà hãy để chàng/nàng vào nhà, ngồi nghỉ mệt với một ly thức uống mát lạnh, hoặc để chàng/nàng tắm rửa cho tỉnh táo nhé!

bestie 9-tuyet-chieu-giup-chang-nhan-biet-tinh-cam-cua-minh

(Tranh: Pascal Campion)

9. Cùng nhau nấu những bữa ăn ngon 

Khi không có thời gian thì thức ăn nhanh là một giải pháp, nhưng nếu đã vế dưới một mái nhà rồi nhưng gian bếp đã lâu vẫn chưa một lần đỏ lửa thì là điều đáng báo động. Ít nhất bạn cũng nên dành những ngày nghỉ để cùng nhau đi siêu thị mua thực phẩm và nấu những món ăn ngon dành cho nhau. Điều quan trọng là "cùng nhau" nhé, đừng chỉ dồn việc bếp núc cho một người. 

Nhớ nhé, chúng ta có thể dùng nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình đến người ấy như tặng cho nhau một đóa hoa nhân dịp đặc biệt nào đó, gởi cho nhau những tin nhắn yêu thương... Tuy nhiên, đôi khi chỉ một vài hành động quan tâm thật tâm lí như trên cũng khiến cho đối phương cảm nhận được tình yêu sâu sắc của bạn dành cho họ mà không cần bất kì món quà hay lời nói nào.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng