02/07/2018 13:28
Những hàng bánh mì ngon-độc-lạ chưa ăn chưa biết Sài Gòn

Những hàng bánh mì ngon-độc-lạ chưa ăn chưa biết Sài Gòn

Ngoài các loại bánh mì thông dụng như bánh mì thịt, bánh mì trứng, heo quay... thì Sài Gòn còn rất nhiều loại bánh mì ngon và hấp dẫn vô cùng.

Red Velvet - Theo thethaovanhoa.vn

1. Bánh mì phá lấu Tiều - Nguyễn Trãi (Quận 5)

bestie banh mi Sai Gon

Bánh mì phá lấu là một trong những món ăn rất phổ biến ở Sài Gòn. Buổi sáng, trưa, chiều, người ta đều có thể dùng nhanh món này. Hương vị của chúng khá đặc biệt vì nguyên liệu có cả phần nội tạng của động vật. Ai chưa thử, có thể nghĩ sẽ nó khó ăn nhưng nếm qua rồi đều tấm tắc mà công nhận rằng, người Sài Gòn đã rất tinh tế khi chế biến món ăn.

Chế biến phá lấu rất kì công khi nồi nước dùng phải sử dụng rất nhiều nguyên liệu như ngũ vị hương, quế chi, bát giác… cùng một số vị thuốc bắc. Tất cả đều bỏ chung vào nồi cùng với thịt heo, lưỡi, ruột heo… Ngoài ra, ổ xe phá lấu Tiều còn biến tấu phá lấu với thêm chân gà, tàu hũ chiên và cả trứng nữa.

Điểm hấp dẫn của ổ bánh mì phá lấu nằm ở sự hòa quyện của các nguyên liệu với nhau, ngọt dịu của nước chấm, dai giòn của tai heo… được ăn kèm với hành, dưa leo và ớt sẽ khiến bạn thực sự gật gù khen ngon và nhớ mãi món ăn độc đáo này ở Sài thành.

Giá bánh mì phá lấu Tiều sẽ dao động từ 15.000 - 30.000 đồng/ổ. Tiệm sẽ được mở từ lúc 11h trưa đến 20h30 tối để phục vụ các thực khách.

2. Bánh mì bì - Nguyễn Trãi (Quận 1)

bestie banh mi Sai Gon

Gọi là bánh mì bì nhưng thật ra ngoài bì thì nhân bánh mì còn được cho thêm nhiều thịt nạc cắt sợi. Ổ bánh mì có phần nhân khá đơn giản như thế nhưng điểm hấp dẫn và quyết định độ ngon chính là phần nước mắm ăn kèm. Phần nước mắm này có cách làm tương tự như nước mắm ăn cơm tấm, vị chua chua ngọt ngọt nên không gây ngán cho người ăn.

Một ổ bánh mì bì thường bao gồm bì, thịt heo cắt sợi, dưa chua, dưa leo, rau thơm, ớt và nước mắm rưới đều cho thấm các nguyên liệu bên trong. Ở Sài Gòn có rất nhiều nơi bán bánh mì bì, thậm chí có nhiều quầy chỉ chuyên bán bánh mì bì nên rất nổi tiếng và mỗi khi vừa mở bán là lượng khách đã xếp hàng rất dài chờ đợi đến lượt mua.

3. Bánh mì khô bò đen - Nguyễn Huy Tự (Quận 1)

bestie banh mi Sai Gon

Bánh mì khô bò đen là một biến tấu rất đặc biệt của bánh mì Sài Gòn và có lẽ rất nhiều bạn chưa từng thưởng thức món bánh mì lạ mắt này. Tuy nhiên, ở Sài Gòn có hẳn một xe bánh mì khô bò đen hơn 30 năm tuổi lại cực đắt khách mỗi ngày.

Do phần nhân là khô bò đen nên các nguyên liệu đi kèm cũng khác hẳn so với các loại bánh mì thông thường. Ngoài khô bò thì ổ bánh mì còn được cho kèm rau răm, đậu phộng, tương ớt, nước sốt... Do đó, khi cắn thử ổ bánh mì thì bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị lạ miệng rất độc đáo và chắc chắn sẽ muốn quay lại thử thêm nhiều lần nữa.

4. Bánh mì nhồi nhân xíu mại khô - Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1)

bestie banh mi Sai Gon

Có một quán bánh mì xíu mại khô nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1) với tuổi đời 40 năm sẽ khiến bạn nhất định phải ghé thưởng thức khi đặt chân đến Sài thành.

Những viên xíu mại được chế biến theo công thức rất riêng, được bọc bên ngoài bằng 1 lớp vỏ hoành thánh mang đậm hương vị đặc biệt. Cắn một miếng bánh mì được xếp đầy những viên xíu mại khô bên trong cùng với tương ớt đi kèm, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà tan ngay trong đầu lưỡi.

Xíu mại khô là một món ăn của người Hoa du nhập vào Việt Nam nhưng được biến tấu với phù hợp với ẩm thực của người Việt. Quán bánh mì nhồi xíu mại này chỉ mở cửa vào buổi sáng từ 5h30 đến 10h để phục vụ thực khách. Giá mỗi ổ bánh vào khoảng 18.000 đồng.

5. Bánh mì chả cá - Bùi Thị Xuân (Quận 10)

bestie banh mi Sai Gon

ổ bánh mì tròn ú ụ với những miếng chả cá chiên được ăn kèm với rau, ớt, hành ngò, rau răm sẽ thực sự kích thích vị giác đối với cả những người kén ăn nhất. Nguyên liệu chính để làm nên những miếng chả cá thơm ngon là cá thu xay nhuyễn thêm một chút tiêu cùng nhiều gia vị khác rất phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn.

Cắn thử một miếng bánh mì chả cá để cảm nhận được vị ngon được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng “Không ngờ là ngon đến như vậy”.

Quán bánh mì này chỉ mở bán vào buổi chiều (14h - 18h) với giá khoảng 12.000 đồng/ổ. Nếu có thời gian ghé quán, bạn còn có thể ngồi nhìn vợ chồng chủ quán chế biến chả cá, khá là thú vị đấy.

6. Bánh mì cá bạc má - Xô Viết Nghệ Tĩnh (Quận Bình Thạnh)

bestie banh mi Sai Gon

Không phải loại cá đóng hộp mà bánh mì cá bạc má ở đây là những con cá tươi ngon hẳn hoi. Cá sau khi mua về sẽ được làm sạch, hấp chín, loại bỏ xương, băm nhuyễn rồi nêm nếm gia vị và chế biến thành nhân bánh mì vừa ăn. Điểm quan trọng khi chế biến nhân cá cho bánh mì là tuyệt đối không được để sót xương, vì nếu còn xương sẽ rất khó ăn mà đôi khi còn khiến khách hàng mắc xương trong cổ.

Với hương vị lạ miệng lại được làm từ cá tươi nên quầy bán bánh mì cá bạc má này luôn đông khách suốt 30 năm qua. Một ổ bánh mì hoàn thiện sẽ có nhân cá, đồ chua, dưa leo, rau thơm, ớt, nước sốt, sa tế cay... Những bữa ngán bánh mì thịt, bánh mì trứng thì bánh mì nhân cá bạc má là lựa chọn lí tưởng vì món này không chỉ lạ miệng mà còn chẳng hề gây ngấy nữa bạn nhé.

7. Bánh mì gà xé - Nguyễn Văn Trỗi (Gò Vấp)

bestie banh mi Sai Gon

Bánh mì gà xé không quá phổ biến ở Sài Gòn nhưng vẫn có tiệm rất đông khách. Đây là tiệm bánh mì cóc của cô Bích ở Gò Vấp đã níu chân không biết bao nhiêu thực khách trong suốt 40 năm qua. Số lượng bánh mì bán mỗi ngày có khi lên đến 2.000 ổ, chứng tỏ đây là một tiệm bánh mì ngon và rất nổi tiếng. Bánh mì ở đây đặc biệt ở điểm nó không phải là ổ bánh mì dài mà là những ổ bánh tròn gọn trong lòng bàn tay. Phần nhân gà xé được chế biến từ ức gà. Ức gà sau khi luộc chín thì xé nhỏ, nêm nếm gia vị rồi xào cho thịt khô và săn lại. Bánh mì được cắt đôi, cho nhân gà xé, pate bơ nhà làm, hành, rau thơm, gỏi chua... rất ngon và đủ vị.

Xe bánh mì bắt đầu bán từ 5h30 sáng và chiều bán từ 15h30 đến khi hết. Cầm trên tay ổ bánh mì tròn với phần nhân đầy ụ bạn sẽ thấy kích thích biết bao nhiêu. Cắn một miếng bánh mì giòn rụm, bạn chắc chắn sẽ tấm tắc“gật gù khen ngon”.

8. Bánh mì hến - Thành Thái (Quận 10)

bestie banh mi Sai Gon

Nổi lên như một hiện tượng và gây bão vào năm 2017, món bánh mì hến đang thực sự “nổi” lên như một món ăn “ùn ùn người theo” và sẵn sàng xếp hàng để thưởng thức.

Nhắc đến bánh mì hến, người ta sẽ nghĩ ngay đến câu nói “có gì đó sai sai”. Thế nhưng, món ăn này đang làm mưa làm gió ở Sài Gòn và được nhiều người ủng hộ vì hương vị mới lạ. Bánh mì hến được hiểu đơn giản chỉ là các phần nhân pate, thịt, trứng… thông thường sẽ được thay bằng hến xào.

Hến xào được sử dụng bơ, thêm hành, tỏi, dầu hào, sốt me… sẽ thực sự kích thích thực khách dù chỉ mới ngửi mà thôi. Nhân bánh mì gồm hến xào, dưa leo, rau thơm… Vị ngon từ các loại hoàn quyện với nhau sẽ khiến người thưởng thức thấy rằng nó không hề vô lí như vẫn tưởng.

Quán mở cửa theo từng khung giờ nhất định từ 6h - 9h sáng và 15 - 21h chiều. Giá bán cho mỗi ổ bánh mì là 15.000 đồng.

9. Bánh mì xúc xích - Dương Bá Trạc (Quận 8) và Tôn Đản (Quận 4)

bestie banh mi Sai Gon

Một món bánh mì ngon mà bạn không nên bỏ qua khi đến Sài Gòn là bánh mì xúc xích. Đặc biệt ở Sài Gòn có 2 tiệm bánh mì xúc xích cực nổi tiếng của hai "ông Tây".

Điểm thu hút khách của bánh mì xúc xích nơi đây không hẳn là nhờ có ông Tây đứng bán mà còn vì chất lượng bánh mì được nhiều người công nhận. Xúc xích có nhiều loại cho bạn lựa chọn như bò, gà, heo... và vị rất đậm đà, rất dai và thơm ngon chứ không nhạt nhẽo như nhiều loại xúc xích trộn bột khác.

Một ổ bánh mì ngoài cây xúc xích to đùng thì còn được cho thêm lớp rau xà lách, cà chua, tương ớt, tương cà... và cuối cùng là sốt mayonnaise phủ lên trên trông rất hấp dẫn và ngon mắt.

10. Bánh mì thịt nướng - Nguyễn Trãi (Quận 1)

bestie banh mi Sai Gon

Một xe bánh mì thịt nướng giữa lòng Sài Gòn luôn thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường nhờ mùi thơm đầy quyến rũ. Để bán bánh mì thịt nướng thật sự khá đơn giản bởi dụng cụ cần chuẩn bị thêm chính là lò than để nướng thịt tại chỗ.

Một điểm bán bánh mì thịt nướng ngon từng được tạp chí Condé Nast Traveler của Mỹ bình chọn là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới chính là xe bánh mì 37 nằm ngay đường Nguyễn Trãi.

Thịt nướng ở đây là thịt heo băm nhuyễn rồi được ướp gia vị riêng của quán và cho lên vỉ nướng thơm lừng. Một ổ bánh mì thịt nướng thường có khoảng 5 viên thịt, đồ chua, dưa leo, ngò, tương ớt, nước sốt... tạo vị chua ngọt rất vừa miệng nên đã khiến nhiều vị khách trong nước lẫn nước ngoài đến tìm mua.

Bánh mì ở Sài Gòn luôn làm say mê thực khách với nhiều biến tấu thú vị của từng loại nhân khác nhau. Đặt chân đến mảnh đất này, bạn đừng bỏ lỡ những quán bánh mì ngon-độc-lạ này nhé!

Scroll to top
X Đóng