02/08/2018 15:15
Để năm mới luôn vui vẻ và thành công, hãy “bái bai” ngay những dạng người này

Để năm mới luôn vui vẻ và thành công, hãy “bái bai” ngay những dạng người này

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Để năm mới luôn vui vẻ và thành công trong công việc hoặc cuộc sống, hãy “bái bai” ngay những người bạn có tính tình “khó ưa” như thế này!

Ông bà ta vẫn thường hay dạy bảo: “Chọn bạn mà chơi!”. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay nhiều mối quan hệ xã giao thường ngày vẫn sẽ tiếp tục theo bước bạn trong năm mới. Tuy nhiên, có một số kiểu người không đáng để tồn tại trong cuộc sống bạn một giây phút nào. Dưới đây là danh sách những kiểu người mà nên nói lời “bái bai” ngay để cuộc sống và công việc phía trước luôn tràn ngập tiếng cười.

Những người hay nghi ngờ

bestie ban xau

Dĩ nhiên, đặt nghi vấn cho những vấn đề mới lạ là chuyện tốt nhưng không phải tất cả. Khi ở bên cạnh người luôn ghi ngờ mọi thứ, bạn có biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp sau đó không? Đó chính là mất hết niềm tin và hi vọng - hai thứ quan trọng nhất giúp bạn tồn tại trong dòng đời nghiệt ngã. Thế nên, hãy mở lòng và sống nhiệt thành dù cho người ta có nói bạn là kẻ ngốc. Đôi khi tin vào bản thân là chuyện tốt nhất bạn nên làm và bỏ ngoài tai những kẻ luôn đeo bám, ngờ vực mọi thứ.

Những người phản bội niềm tin của bạn

bestie ban xau

Nếu bạn đã từng rơi vào những trường hợp như: bị cô bạn thân nói xấu sau lưng, người yêu lừa tiền hay người bạn hết mực tin tưởng lại lừa dối bạn… thì hãy “bái bai” những mối quan hệ này ngay lập tức. Cho dù những mối quan hệ này bắt đầu như thế nào đi chăng nữa thì cũng đã đến lúc kết thúc rồi.Thế giới vẫn còn rất nhiều người tốt, nhiều người quan tâm đến bạn nên không việc gì cứ phải dính đến những con người như vậy. Cứ yêu lấy bản thân trước rồi người yêu bạn thật lòng cũng sẽ xuất hiện thôi.

Cái kết dành cho người lừa dối.

Những người khi cần mới gặp

bestie ban xau

Những người hay lợi dụng bạn như: thường xuyên mượn đồ của bạn, nhờ vả bạn giới thiệu họ cho những mục đích cá nhân của họ là những người không hề tốt đẹp chút nào, cũng chẳng thèm đoái hoài đến bạn bao giờ. Những người này chỉ nói chuyện với bạn hoặc muốn gặp bạn khi họ cần nhờ bạn thứ gì đó, còn đến khi bạn cần họ, câu cửa miệng của họ sẽ thường là "mình bận rồi", “mình không biết…”. 

Những người luôn đẩy bạn vào tình thế khó khăn

bestie ban xau

Cũng có thể họ là những người hậu đậu, hay quên, hoặc không biết nghĩ đến người khác… nhưng nếu  năm lần bảy lượt đi chơi cùng họ thì bạn gặp phải muôn vàn rắc rối chẳng hạn như tiền bạc, xích mích với những người xung quanh hay tệ hơn đó là gặp tai nạn thì bạn nên dè chừng! Những người này vẫn có thể làm bạn với họ nhưng đừng dấn quá sâu, chẳng ai muốn đâm đầu vào rắc rối cả.

Những người chuyên đi "vạch lá tìm sâu"

bestie ban xau

Đối với những người chuyên chỉ trích, hay bắt bẻ những chỗ sai hoặc cứ bới móc lỗi lầm của bạn bè mà không để ý đến quá trình, công sức của bạn thì đó là cũng loại người bạn nên tránh xa càng sớm càng tốt.

Những người lúc nào cũng mang suy nghĩ họ luôn hơn bạn

bestie ban xau

Kiểu bạn bè này sớm muộn cũng sẽ lấy đi lòng tự trọng của bạn, chà đạp tinh thần bạn và sự tích cực trong bạn. Nếu đang cố gắng loại trừ một số người ra khỏi cuộc đời bạn trong năm tới, hãy chắc rằng trong đó có những người luôn nghĩ họ hơn bạn. Tuy đây thường là thói quen của không ít người, nhưng bất kì ai luôn mồm nói bạn chẳng bao giờ bằng anh ta/cô ta thì nên “bái bai” họ ngay lập tức. Kiểu bạn này giống như một nguyên tố tiêu cực tồn tại trong suốt cuộc đời bạn.

Những người hay lấy bạn ra làm trò đùa

bestie ban xau

Những người này sẽ chả bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn, chỉ lấy những điểm yếu, những thứ khiến bạn xấu hổ ra làm trò đùa. Trong mắt những người này bạn không hề tồn tại, thậm chí họ còn chẳng quan tâm bạn là ai hay có giá trị gì. Thế nên hãy mau tránh xa những người này, bởi nếu không, có ngày bạn sẽ “tức nước vỡ bờ” là có chuyện không hay.

Những người xem bạn là “diễn viên đóng thế”

bestie ban xau

Nếu bạn có kế hoạch ăn chơi hay ho thì chỉ trong vòng chốc lát họ trở thành bạn thân của bạn, nhưng nếu có thứ gì đó hay ho hơn, họ sẽ không chần chừ mà thổi bạn bay đi như hạt bụi vô tình chạm nhẹ trên vai họ. Không ai có thể "nuốt trôi" kiểu người này và bạn cũng sẽ như vậy, tốt nhất bạn nên tránh xa họ càng xa càng tốt.

Những người thích nhờ vả

bestie ban xau

Về cơ bản, những kiểu người này sẽ luôn tìm cách lấy đi mọi thứ của bạn, từ sự rảnh rỗi, tiền bạc, năng lượng hay sức lực... mà không bao giờ có ý nghĩ biết ơn. Tuy nhiên, đối với những người thực sự gặp khó khăn thì dĩ nhiên ta nên giúp đỡ, còn với những kẻ chuyên ỷ lại thì đó lại là chuyện khác. Thế nên, nếu cảm thấy chuyện nhờ vả xảy ra như cơm bữa thì tốt nhất nên nói thẳng với họ hoặc cạch mặt cho xong.

Những người suốt ngày ngồi ủ dột

bestie ban xau

Kiểu người có tính cách này thường không ngừng phàn nàn về mọi thứ trong cuộc sống của mình. Họ suốt ngày than khóc và không bao giờ cảm thấy hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình. Họ luôn miệng kể với bạn những điều tồi tệ họ đã làm và làm hỏng tất cả các hoạt động bạn đang thực hiện chỉ vì những lời than thở của họ. Những lời nói này đang giết chết tâm trạng của bạn, khiến bạn trở nên tiêu cực hơn, thế nên tốt nhất là bạn hãy lùi thật xa khỏi họ và tập trung vào những điều tích cực.

Sau khi đọc xong bài viết, hi vọng bạn sẽ biết nhận ra ai là người cần giữ, ai là người nên “lược bỏ” để cuộc sống và công việc phía trước luôn tràn ngập tiếng cười. Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng