12/26/2017 13:41

Da khô càng thêm nứt nẻ nếu duy trì 6 thói quen tai hại này

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn
Nếu đang đối mặt với tình trạng da khô thì các bạn tuyệt đối không được mắc phải các sai lầm dưỡng da sau đây nếu không muốn làn da đã khô cằn do thời tiết càng trở nên sần sùi và kém săn chắc

Một trong những nổi trăn trở của chị em phụ nữ vào mùa lạnh chính là tình trạng da có thể trở nên khô ráp, dễ bong tróc và mất đi độ đàn hồi vốn có. Rất nhiều người đã dùng đủ mọi cách để dưỡng ẩm như xài kem dưỡng, uống nhiều nước,…nhưng vẫn không thể cải thiện được việc da khô nứt nẻ cũng bởi họ vẫn duy trì những thói quen tai hại sau đây:

Những thói quen tai hại vào mùa lạnh khiến da khô xấu xí

Da môi là vùng da rất nhạy cảm nên vào mùa lạnh chúng sẽ rất dễ bị khô nẻ. Những lúc như vậy nhiều người thường có thói quen liếm môi để da bớt khô nhưng thực tế tình trạng này chỉ làm ẩm nhất thời và nước bọt thậm chí còn khiến da khô hơn nữa.

Những thói quen tai hại vào mùa lạnh khiến da khô xấu xí

Rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng mùa lạnh thì không cần sử dụng kem chống nắng nhưng đó là quan niệm sai lầm. Mặc dù không có nắng nhưng các tia cực tím vẫn có thể len lỏi vào da và gây ra tình trạng khô ráp cũng như xuất hiện các nếp nhăn trên bề mặt.

Còn rất nhiều thói quen tai hại không kém trong mùa lạnh mà chị em nào cũng mắc phải. Đó là lí do vì sao da khô lại càng thêm khô dù bỏ công dưỡng ẩm rất công phu.

 

(Hình: internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng