12/16/2017 21:00
Bạn sẽ khổ cả đời nếu cứ âm thầm chịu đựng những điều này trong tình yêu

Bạn sẽ khổ cả đời nếu cứ âm thầm chịu đựng những điều này trong tình yêu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Ai cũng mong muốn có được một tình yêu lãng mạn và sâu sắc, cùng nhau trải qua những giây phút ý nghĩa của cuộc đời, nhưng yêu lâu rồi cũng sẽ có những lúc "cơm không lành canh không ngọt", vì vậy hãy nên tránh những điều dưới đây

1. Bất đồng quan điểm

bestie-tinh-yeu-phai-nhat

Trên đời này chẳng ai hợp ai, chúng ta phải biết cách dung hòa, vì nhau mà đến. Do đó, không thể ép đối phương hiểu, ủng hộ quan điểm của bạn ngay lập tức được. 

Bạn nên dành thời gian lắng nghe đối phương nhiều hơn, không nên tỏ thái độ thờ ơ, xem thường những điều người kia nói, chỉ chăm chăm tập trung vào quan điểm của mình và phản biện bất cứ những gì người đó đưa ra. Điều này sẽ dẫn đến cuộc tranh cãi kéo dài và đẩy mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Bạn nên hiểu, đối phương là người bạn yêu, không phải kẻ thù, lúc cần nhịn để giữ gìn mối quan hệ thì phải nhịn.

Khi cuộc cãi vã đi qua, nếu bạn sai, thì nên xin lỗi. Điều hòa mối quan hệ bằng cách im lặng chỉ nên diễn ra trong thời gian ngắn. Nên nhớ “im lặng là con dao giết chết tình yêu”, càng muốn đối phương hiểu, bạn càng phải nói rõ những điều bạn nghĩ trong lòng.

2. Không nên ghen tuông vô cớ

bestie-tinh-yeu-phai-nhat

Ghen là điều không thể tránh khỏi khi bạn yêu một người. Tuy nhiên, lúc nào cũng ghen và ghen một cách vô cớ là điều tuyệt đối nên hạn chế trong tình yêu. Ghen vô cớ thể hiện sự ích kỷ và chiếm đoạt. Nó sẽ khiến đối phương ngộp thở trong vòng kiểm soát của bạn. Yêu là cho đi, không phải chiếm hữu, một khi có ý định chiếm hữu, nghĩa là bạn đang muốn giết chết tình yêu của mình.

Ngoài tình yêu, xung quanh ta còn rất nhiều mối quan hệ cần phải được quan tâm. Tình cảm gia đình, tình bạn, công việc,... và rất nhiều việc khác nữa. do đó, đối phương cần một khoảng trống đủ lớn để lo toan mọi việc trong cuộc sống. Nếu yêu, bạn nên cảm thông và cố gắng giúp người kia giải tỏa căng thẳng, đừng suốt ngày ghen tuông, cau có, bạn không thấy vui mà người kia cũng chẳng thoải mái gì.

3. Người thứ ba        

bestie-tinh-yeu-phai-nhat
                     

Khi người thứ ba xuất hiện, chính là lúc tình yêu phải trải qua thử thách lớn nhất. Nếu tình yêu của bạn chưa trải qua sóng gió, nó không thể phát triển bền vững được. Do đó, không phải lúc nào sự xuất hiện của kẻ thứ ba cũng mang đến những điều tệ hại. Lúc này, bạn cần nên thảo luận với nửa kia để đưa đến một quyết định đúng đắn. Không nên nóng nảy, làm lớn chuyện khiến mâu thuẫn ngày càng nảy sinh. Vượt qua được cám dỗ, nghĩa là bạn đang nhận được lời chúc phúc từ thần Cupid.

4. Cưới người không yêu

bestie-tinh-yeu-phai-nhat

Điều sai lầm nhất trong đời là mặc số phận, chấp nhận lấy người mình không yêu. Giới trẻ có nhiều người quan niệm rằng, chỉ cần người đó yêu mình, họ sẽ khiến mình hạnh phúc. Nhưng sự thật chẳng phải lúc nào cũng đúng, bạn nên hiểu, nếu lấy người không yêu, hằng ngày bạn phải đối diện với người đó, cảm xúc yêu thương sẽ diễn ra một cách miễn cưỡng. Cuộc sống như vậy, chẳng khác gì sống trong địa ngục.

5. Không nhận được sự ủng hộ từ gia đình

bestie-tinh-yeu-phai-nhat

Không phải ai cũng may mắn được gia đình ủng hộ khi yêu. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc bảo vệ tình yêu của mình cũng đúng. Bạn nên trao đổi với gia đình nhiều hơn về anh ấy, có thể tạo điều kiện để anh ấy tiếp xúc, hòa nhập với gia đình bạn nhiều hơn. Nhưng nếu trải qua bao nhiêu cố gắng vẫn không thể thuyết phục được gia đình, bạn cần phải suy xét kỹ hơn về mối quan hệ hiện tại của mình.

Cha mẹ nào cũng thương con và không muốn con mình chịu khổ. Bạn phải xác định tình yêu của mình là một lựa chọn nghiêm túc, bạn chấp nhận những gì có thể xảy ra trong tương lai và luôn cố gắng vì chọn lựa của mình. Có như vậy, bạn mới thật sự hạnh phúc và không khiến những người yêu thương bạn lo lắng.

6. Tài chính của bạn không thể đáp ứng cho những cuộc đi chơi

Tài chính là điều mà các cặp đôi ngại chia sẻ với nhau nhất, do đó, nhiều khi nó lại trở thành vấn đề đáng lo ngại để duy trì tình yêu của bạn. Việc này đòi hỏi sự tinh tế và thấu hiểu. Thay vì đến những nơi sang trọng, bạn nên chọn những nơi ít tốn chi phí hơn nếu không đủ khả năng chi trả. Đừng cố gắng thể hiện, nó sẽ khiến hai bạn gặp nhiều rắc rối và bế tắc trong cuộc sống.

7. Không có nhiều thời gian dành cho nhau

bestie-tinh-yeu-phai-nhat

Tình yêu đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc nhau mỗi ngày. Khi không đủ thời gian dành cho nhau, lâu dần, nó sẽ khiến đối phương quen với cảm giác cô đơn. Nếu cứ tiếp tục duy trì tình trạng này, bạn sẽ thấy tình yêu của mình dần trở nên nhạt nhẽo. Do đó, điều cần thiết là phải xây dựng một kế hoạch cụ thể, chi tiết cho công việc và tìm ra khoảng trống để cả hai cùng hâm nóng tình cảm. Đừng vì công việc mà đánh mất tình yêu, bạn sẽ đánh mất đi nhiều điều quan trọng trong đời đấy.

Trên đây là 8 điều nhất định bạn phải ghi nhớ nếu muốn có một tình yêu đẹp. Sẽ không ai có thể chia rẽ tình cảm nếu bạn đã chọn đúng người và cố gắng xây đắp tình yêu đó. Chúc hai bạn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng