12/07/2017 00:58
Bạn có chắc mình biết hết công dụng của các loại cọ kẻ chân mày không?

Bạn có chắc mình biết hết công dụng của các loại cọ kẻ chân mày không?

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Với bạn gái, cọ kẻ lông mày có thể nói là "vật bất ly thân" chỉ sau son môi. Thế nhưng bạn có chắc mình đã biết hết công dụng của các loại cọ kẻ chân mày không?

Cọ đầu vát ngắn

Bestie-co-ke-chan-may

Loại cọ này dùng để tô màu cho những vùng da mà lông mày mọc thưa, giúp tạo dáng lông mày tự nhiên nhất. Ví dụ, sau khi bạn dùng chì kẻ lông mày để vẽ từng nét mô phỏng sợi lông mày thật, lúc đó lông mày nhìn vẫn chưa hoàn toàn tự nhiên, bạn cần dùng cây cọ có đầu vát ngắn để tán mờ các đường nét này. Cọ đầu vát ngắn cũng có thể dùng để thoa các loại sáp kẻ lông mày.

Cọ đầu vát cổ điển

Bestie-co-ke-chan-may

Nếu bạn thích kiểu trang điểm với hàng lông mày cong, sắc nét, hãy chọn một cây cọ đầu vát cổ điển. Dáng đầu vát cổ điển sẽ có độ chéo nhiều hơn, giúp bạn đi được những nét mảnh, vẽ được đuôi lông mày sắc nhọn. Hãy chú ý chọn loại cọ chất lượng tốt, sợi lông đủ mềm để vẽ những nét mượt nhất.

Cọ spoolie

Bestie-co-ke-chan-may

Spoolie không phải là loại cọ để vẽ đường nét, mà là để chải, vuốt lông mày theo dáng, có thể kết hợp trước hoặc sau khi dùng bút hay bột kẻ lông mày. Thông thường, bạn có thể dùng mút tán một chút bột lên lông mày, sau đó dùng cọ spoolie để chuốt đều từ đầu tới đuôi lông mày. Như vậy, loại cọ này thích hợp để tạo màu, không thích hợp cho người có lông mày quá ngắn hoặc quá thưa.

Cọ 2 đầu

Bestie-co-ke-chan-may

Tiện nhất là bạn sở hữu luôn một cây cọ có cả đầu vát và đầu chuốt spoolie. Hãy dùng đầu chuốt spoolie để lên dáng lông mày cho gọn gàng, sau đó dùng cọ vát để vẽ nét và tô màu. Cuối cùng, dùng đầu spoolie chải một lần nữa để phân tán đều màu lên từng sợi lông mày, giúp lông mày có độ bông tự nhiên hơn.

Cọ dạng lược chải

Bestie-co-ke-chan-may

Cọ dạng lược chải cho lông mày thường có 2 mặt: 1 mặt dạng răng nhựa giống như lược chải tóc thông thường, 1 mặt dạng giống như bàn chải. Đây là loại cọ dùng kèm với sáp, gel hoặc bột kẻ lông mày, thích hợp với người có lông mày rậm. Thậm chí, loại lược chải lông mày này còn hữu ích khi bạn cần tỉa lông mày, giúp giữ dáng lông mày gọn gàng hoàn hảo nhất.

Hàng lông mày đẹp giúp khuôn mặt bạn cân đối và có điểm nhấn hơn, vì thế đừng tiếc công chăm chút từng milimet cho đôi mày ngài bằng những chiếc cọ thần kỳ này nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng