12/14/2017 15:00
10 kiểu đàn ông phụ nữ không nên dây dưa tình cảm nếu không muốn cả đời phải khổ

10 kiểu đàn ông phụ nữ không nên dây dưa tình cảm nếu không muốn cả đời phải khổ

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Phụ nữ cần khôn ngoan và tỉnh táo hơn khi quyết định để một người đàn ông bước vào cuộc đời mình. Bởi cuộc sống của bạn sẽ thật tồi tệ nếu vướng phải 10 kiểu đàn ông này.

Trong tình yêu, để tìm một người thật sự chân thành với mình là một điều không hề dễ dàng đối với cả nam lẫn nữ. Đặc biệc là với những cô nàng “chọn con tim” và luôn bỏ quên lí trí, họ thường dễ sa vào tình yêu mù quáng.

Tuy nhiên, dù bất chấp sống hết mình vì tình yêu, thì phụ nữ nhất định phải sáng suốt “cắt bỏ” ngay những kiểu đàn ông sắp được nhắc đến dưới đây ra khỏi cuộc đời mình. Vì sao ư? Vì bạn xứng đáng nhận được hạnh phúc hơn là gánh chịu những tổn thương.

1. Người luôn xấu hổ với con người thật của bạn

bestie 10 kieu dan ong phu nu tuyet doi khong day dua
Kiểu đàn ông luôn bỏ qua cảm xúc hoặc sức khỏe của bạn để hướng tới lợi ích riêng của mình thì hãy suy nghĩ lại nhé!

Khi bạn mặc một bộ trang phục hay ăn một món ăn, anh ta đều chê bai về thân hình của bạn. Thay vì hỏi xem bạn mặc chiếc váy ấy có thoải mái hoặc ăn món ăn có ngon miệng hay không, đối phương lại chỉ quan tâm đến hình thức bên ngoài của bạn có tương xứng với họ không mà thôi. Tất nhiên, khi yêu chúng ta cần giúp nhau hoàn thiện hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng, anh ta luôn bỏ qua cảm xúc hoặc sức khỏe của bạn để hướng tới lợi ích riêng của mình. Nếu bạn đang yêu một người như thế thì hãy suy nghĩ lại nhé!

2. Người bất kính với người cao tuổi

Với những người lớn tuổi, anh ta còn không có một sự kính lễ, nể trọng, thì việc anh ta có thể thô lỗ với bất kì ai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này, hãy nghĩ đến những người lớn tuổi trong gia đình bạn như ông bà, bố mẹ. Nếu anh ta không tôn trọng họ, thì đừng mong bạn sẽ được con người này đối xử tốt với mình.

3. Người luôn so sánh bạn với những cô gái khác

bestie 10 kieu dan ong phu nu tuyet doi khong day dua
Người đàn ông luôn mang cô gái của mình với những phụ nữ khác, chứng tỏ anh ta chưa bao giờ hướng hoàn toàn đôi mắt và trái tim về phía bạn.

Người đàn ông luôn mang cô gái của mình với những phụ nữ khác, chứng tỏ anh ta chưa bao giờ hướng hoàn toàn đôi mắt và trái tim về phía bạn. Điều này chẳng khác gì với họ, bạn gần như vô giá trị. Với kiểu người này, bạn cần thật sự nghiêm túc suy xét lại mối quan hệ hiện tại của mình. Bạn là bạn chứ không phải là bản sao của ai khác. Một người chân thành sẽ chấp nhận và yêu thương con người bạn, cả về ưu điểm lẫn khiếm khuyết.

4. Người không nghiêm túc với những người phục vụ ở nơi công cộng

Có một kiểu đàn ông luôn buông lời trêu đùa với những nữ phục vụ ở các địa điểm công cộng như quán ăn, quầy bar, rạp chiếu phim,… Ngay cả khi đang đi cùng bạn, nhưng anh ta vẫn không hề kiềm chế lại tính xấu này. Người có thái độ không nghiêm túc như thế liệu có thể thật sự chân tình với bạn không?

5. Người luôn sử dụng từ ngữ thô tục, lăng mạ người khác

bestie 10 kieu dan ong phu nu tuyet doi khong day dua
Người luôn nói những từ ngữ xúc phạm đến người khác, đặc biệt là với phụ nữ, thì dù là lí do gì cũng cần phải xem xét lại về cách sống của họ.

Người luôn nói những từ ngữ xúc phạm đến người khác, đặc biệt là với phụ nữ, thì dù là lí do gì cũng cần phải xem xét lại về cách sống của họ. Đây có thể xét về phạm trù đạo đức của một con người.

6. Người thường xuyên xúc phạm bạn quá mức

Việc đối phương xúc phạm bạn và sau đó nói rằng họ đang đùa, thì bạn cần nghiêm túc trong vấn đề này. Nếu điều đó thường xuyên diễn ra thì đây không phải là chuyện đáng đề đùa và có thể chấp nhận bỏ qua. Khi một người dễ dàng nói ra những điều gây tổn thương người khác, đa phần, nó đều đã được mặc định trong tâm trí họ. Thế nên, bạn cần nghiêm túc thể hiện thái độ với một người thích “đùa” bằng những câu nói xúc phạm như thế.

7. Người luôn tìm cách tránh công khai mối quan hệ

bestie 10 kieu dan ong phu nu tuyet doi khong day dua
Dù bạn và người ấy đã ở bên cạnh nhau khá lâu, nhưng chưa bao giờ bạn được gặp gỡ những người thân thiết của anh ta.

Dù bạn và người ấy đã ở bên cạnh nhau khá lâu, nhưng chưa bao giờ bạn được gặp gỡ những người thân thiết của anh ta. Mối quan hệ giữa hai người thực sự chỉ xoay quanh giữa hai người mà thôi. Thậm chí, khi bạn có đề nghị được công khai mối quan hệ thì đối phương luôn tìm cách trốn tránh. Lúc này, hãy thẳng thắn nói chuyện để biết lí do của tất cả những điều này là gì.

8. Người luôn nhắc về người yêu cũ hoặc một cô gái nào đó

Hãy cân nhắc khi yêu một người đàn ông luôn vấn vương và thường xuyên nhắc đến người yêu cũ trong cuộc hội thoại với bạn. Rõ ràng, anh ta chưa thật sự quên đi quá khứ để toàn tâm toàn ý với tình yêu của bạn. Trong tình huống này, bạn cần thể hiện cảm xúc của bản thân cũng như nói chuyện rõ ràng với người ấy về vấn đề này. Tuyệt đối đừng để mình phải vào vai “người thay thế” nhé!

9. Người không trân trọng những điều bạn làm cho họ

bestie 10 kieu dan ong phu nu tuyet doi khong day dua
Đừng cố hi sinh mọi điều vì một người không xứng đáng.

Dù bạn có cố gắng làm mọi điều chỉ để người yêu mình cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, nhưng những gì đối phương đáp trả lại chỉ là sự hờ hững, thờ ơ. Rõ ràng, anh ta không hề trân trọng tình cảm của bạn. Thế nên, hãy thôi biến mình trở thành kẻ ngốc nghếch trong mắt họ và khẳng định giá trị bản thân bằng cách quan tâm đến chính mình hơn. Đừng cố hi sinh mọi điều vì một người không xứng đáng.

10. Người chỉ nghĩ đến tình dục

Tình yêu luôn đi đôi với tình dục, những không có nghĩa là tình dục luôn hiện hữu trong mọi khoảnh khắc đẹp đẽ của tình yêu. Khi tình cảm đã đủ để cả hai có thể tiến xa hơn trong mối quan hệ nam nữ yêu đương, tự khắc tình dục sẽ đến như một lẽ tất yếu. Tuy nhiên, người đàn ông chưa kịp tìm hiểu con người bạn, yêu thương bạn, đã muốn đưa bạn lên giường, thì hẳn là mục đích anh ta bước vào cuộc đời bạn không đơn thuần xuất phát từ tình yêu chân thành.

Những biểu hiện trên của một người đàn ông cho thấy anh ta không phải là “một nửa” hoàn hảo dành cho bạn. Bạn sẽ luôn sống trong sự thiếu cảm giác an toàn, thậm chí là những tổn thương, đau khổ khi bắt đầu tình yêu với kiểu người như thế.

 (Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng