12/06/2017 15:18
11 dấu hiệu cho thấy bạn thật bất hạnh khi yêu phải một anh chàng như thế này

11 dấu hiệu cho thấy bạn thật bất hạnh khi yêu phải một anh chàng như thế này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn xứng đáng để thuộc về một người đàn ông tốt hơn và nhận được thật nhiều niềm vui, hạnh phúc từ tình yêu của mình.

Khi bạn rơi vào một mối quan hệ, thông thường sẽ là một cảm giác tuyệt vời, phấn khích vô tận của niềm hạnh phúc và sự lãng mạn. Bạn chẳng thể làm bất cứ việc gì ra hồn khi mà cứ mải nghĩ về người yêu của mình cả ngày, bạn cũng chẳng thấy ai hoàn hảo hơn anh ta và cho rằng tình yêu mà mình đang có là điều đẹp đẽ nhất trên đời. 

Sau khi qua giai đoạn yêu nồng nhiệt ban đầu, bạn bắt đầu dần nhận ra những thay đổi rõ rệt trong tình yêu, chẳng hạn như cảm giác khó chịu vì bị quản thúc, bị giận hờn, bị buộc phải thay đổi theo ý đối phương… Tất cả những điều khiến bạn cảm thấy khó chịu đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn đã lỡ rơi vào một mối quan hệ độc hại

11 dấu hiệu cho thấy bạn thật bất hạnh khi yêu phải một anh chàng như thế này

Mặc dù bạn rất hi vọng vào một mặt tốt đẹp khác của người mình yêu, rằng họ sẽ thay đổi nhưng không bao giờ. Thậm chí họ cũng sẽ không để bạn được trở thành một người hoàn hảo như bạn muốn. Nếu bạn nhận ra những dấu hiệu này trong tình yêu của mình, hãy nhanh chóng thoát ra trước khi quá muộn:

Họ đối xử tồi tệ với bạn

Người đàn ông tốt lẽ ra phải là người thật lòng yêu thương và chăm sóc bạn hết mực, chứ không phải đối xử tồi tệ và thô tục với bạn như hiện tại. Mỗi khi bạn tổn thương, họ sẽ bảo tất cả chỉ là trò đùa. Nhưng tôi tin bạn hoàn toàn phân biệt được đâu là thật, đâu là đùa đúng không?

Họ có dấu hiệu lạm dụng bạn

Bạn không việc gì phải cam chịu bất kì hành vi lạm dụng nào từ thể xác tới tinh thần khi yêu. Nếu người ấy thường xuyên đánh đập, mắng nhiếc hay lợi dụng bạn để đạt được mục đích riêng của họ, chứng tỏ họ không hề yêu thương bạn thật lòng.

Bạn bắt đầu thấy sợ hãi khi ở bên họ

Lẽ ra người ta thường mong chờ thời gian qua nhanh để được nhìn thấy người mình yêu, nhưng riêng bạn thì không. Bạn dần nhận ra mình không còn muốn ở bên cạnh người đàn ông này, bạn sợ hãi khi phải chung đụng với họ. Đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của bạn có điều gì đó không đúng.

11 dấu hiệu cho thấy bạn thật bất hạnh khi yêu phải một anh chàng như thế này

Họ luôn coi thường bạn

Những người yêu nhau thật lòng thường khuyến khích, động viên hoặc giúp đỡ nhau cùng phát triển chứ không bao giờ tìm cách hạ nhục đối phương. Vậy mà người đàn ông bạn yêu luôn nói những lời khiến bạn tổn thương và khiến bạn cảm thấy bản thân mình chưa đủ tốt. 

Bạn là người duy nhất cho đi mọi thứ

Bạn luôn là người bỏ ra và cho đi tất cả, còn người ấy chỉ biết mỗi việc nhận về. Đó là sự thiếu công bằng khi yêu bởi một mối quan hệ muốn đi được lâu dài thì cần phải là con đường hai chiều. Bạn có thể nói chuyện với đối phương về điều này, nếu như anh ấy vẫn ích kỉ không thay đổi thì bạn chẳng việc gì phải hi sinh hết mình cho một người đàn ông như anh ta nữa.

Họ thường xuyên đánh giá bạn

Đã từ lâu rồi bạn không tìm được cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh người mình yêu. Lí do là vì anh ta hễ một chút lại chê bai bạn cái này, phê bình bạn cái kia, chỉ trích bạn cái nọ… Nếu bạn liên tục cảm thấy bị đối phương đánh giá tồi tệ thì chắc chắn bạn đang có một tình yêu độc hại lắm đấy.

11 dấu hiệu cho thấy bạn thật bất hạnh khi yêu phải một anh chàng như thế này

Không còn niềm tin dành cho nhau

Niềm tin là một phần không thể thiếu trong bất kì mối quan hệ nào, và nếu bạn không còn tìm thấy điều đó, nhất định tình yêu của bạn có vấn đề nghiêm trọng.

Bạn bè và gia đình đều lo lắng cho bạn

Người ngoài cuộc có thể nhìn thấy những điều mà người trong cuộc không bao giờ nhìn ra được. Chính vì thế đừng bao giờ bỏ qua những lời khuyên răn hoặc góp ý của người thân dành cho mình bạn nhé. Bởi họ cũng chỉ mong bạn được tốt hơn mà thôi.

Trong mắt họ bạn làm gì cũng là sai

Họ luôn thấy bạn chướng mắt, làm sai ý họ và thường lên án, chỉ trích tất cả những gì bạn đã làm. Người ta thường nói trong tình yêu và hôn nhân, cho dù không có công lao thì cũng có khổ lao. Nhưng đối phương lại chưa bao giờ biết trân trọng những gì mà bạn đã hi sinh vì họ cả. 

Họ khiến bạn cảm thấy bản thân mình thật tầm thường

Chính vì suốt ngày bạn cứ bị họ đối xử tồi tệ, thiếu tôn trọng, hay phê phán nên bạn chưa từng cảm nhận được hạnh phúc hay thấy mình quan trọng trong mắt đối phương. Ngược lại, càng yêu họ thì bạn càng cảm thấy bản thân thật tầm thường và dần dần bạn cũng bị thuyết phục rằng mình không hề giỏi giang hay có giá trị gì cả.

11 dấu hiệu cho thấy bạn thật bất hạnh khi yêu phải một anh chàng như thế này

Họ luôn làm bạn không vui

Sẽ có những thời điểm bạn cảm thấy không vui trong mối quan hệ, đó là khi giữa hai người xảy ra những tranh cãi và mâu thuẫn, bất đồng ý kiến với nhau. Đó là những điều hết sức bình thường mà ai cũng phải trải qua khi yêu. Tuy nhiên nó sẽ trở nên bất bình thường nếu như lúc nào người ấy cũng khiến bạn cảm thấy buồn bã, tổn thương và không vui ngay trong chính cuộc tình của mình. Nếu bạn cảm thấy mình luôn phải chịu đựng những điều này thì đó cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào mối quan hệ vô cùng tồi tệ.

Không hề là quá muộn để bạn có thể sửa đổi hay lựa chọn rời đi khỏi mối quan hệ độc hại này. Bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với đối phương hoặc tâm sự với người thân, nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn tình yêu… để tìm ra giải pháp cho mình. Nếu bản thân bạn thật sự mệt mỏi khi yêu người ấy thì cũng đừng ngần ngại bước ra khỏi mối tình đó, bởi bạn xứng đáng để tìm thấy một người tốt hơn thế.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng