11/26/2017 22:00
Rơi nước mắt với lá thư người mẹ viết cho con gái mình

Rơi nước mắt với lá thư người mẹ viết cho con gái mình

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu bạn không muốn hối hận vì sự rời đi đột ngột của cha mẹ khiến bạn chưa kịp báo hiếu thì hãy thể hiện sự hiếu thảo của mình với đấng sinh thành ngay từ hôm nay. Bởi, thời gian chẳng chờ đợi ai đâu...

Bạn có từng chê mẹ của mình sao phiền quá, chậm chạp quá, trí nhớ kém quá, cái cần nhớ thì chẳng bao giờ nhớ, cái không cần nhớ thì nói đi nói lại cả trăm lần? Nhưng bạn có biết, rồi có một ngày, bạn cũng sẽ trở nên giống mẹ mình, cũng già đi, cũng dần kém minh mẫn và cũng bị chính con mình chê là phiền phức. Liệu lúc đó bạn có thấy tổn thương không? Dù cho cha mẹ có phiền hơn nữa thì bạn cũng đừng bao giờ tỏ ra chán ghét, hãy nhớ rằng họ đã yêu bạn bằng tất cả trái tim mình, hi sinh cho bạn những gì tốt đẹp nhất, cho bạn có được như ngày hôm nay. 

Có lẽ lá thư của một bà mẹ viết cho con gái mình dưới đây sẽ có thể làm thức tỉnh trái tim của những người con vẫn ngày đêm phàn nàn về những người cha, người mẹ đang ngày một già đi của mình:

Rơi nước mắt với lá thư người mẹ viết cho con gái mình

"Con gái yêu của mẹ,

Nếu một ngày nào đó, con phát hiện ra mẹ già rồi. Xin con hãy kiên nhẫn và thật sự nhẫn nại để thấu hiểu những gì mẹ đang trải qua.

Nếu lúc mẹ trò chuyện với con, mẹ vô tình kể đi kể lại một câu chuyện hàng chục lần. Chỉ xin con đừng chê rằng: “Mẹ à, cái đó mẹ đã nói rồi", mà hãy yên lặng lắng nghe mẹ nói. Con còn nhớ không, khi con còn bé, mẹ vẫn hàng đêm kể đi kể lại một câu chuyện cổ tích cho đến khi con chìm vào giấc ngủ.

Nếu một ngày nào đó, con phát hiện ra mẹ già rồi. Xin con hãy kiên nhẫn và thật sự nhẫn nại để thấu hiểu những gì mẹ đang trải qua.

Nếu con thấy mẹ vụng về sử dụng những đồ dùng công nghệ mới, xin đừng chê mẹ phiền mà hãy cho mẹ thêm thời gian để học cách sử dụng nó.

Hãy nhớ lại lúc con còn bé, mẹ cũng đã kiên nhẫn dạy con học nói, làm sao để cầm muỗng, dạy con cách mặc quần áo, dạy con cách chải tóc hay dạy con làm thế nào để giải quyết với những vấn đề khác trong cuộc sống. 

Nếu một ngày nào đó mẹ trở nên không còn minh mẫn và linh hoạt, suy nghĩ chậm chạp, chỉ xin con đừng bực tức, cũng đừng nóng lòng vì mẹ không thể theo kịp những gì con nói, mà hãy cho mẹ thêm một phút để suy nghĩ.

Mẹ nghĩ trong lòng con hiểu rõ, đối với mẹ mà nói thì chỉ cần được ở bên con đã là điều quý giá hơn bất cứ thứ gì trên đời này. 

Rơi nước mắt với lá thư người mẹ viết cho con gái mình

Nếu một ngày nào đó, con phát hiện ra đôi chân của mẹ đã không còn nhanh nhẹn, con có thể dìu mẹ bước đi? Chúng ta sẽ dựa vào nhau và bước những bước đi như ngày đầu tiên mà mẹ đã dìu con bước.

Nếu như ngày đó thật sự đến, con cũng đừng buồn, chỉ cần con hiểu mẹ, dùng tình yêu của con để ở bên cạnh mẹ, dìu mẹ đi về phía hoàng hôn. Mẹ sẽ luôn ở trong trái tim con, cám ơn tất cả những khoảng thời gian mà chúng ta đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong đời.

Chỉ cần như vậy thì nụ cười của mẹ sẽ không bao giờ thấy hối tiếc, mẹ chỉ muốn nói với con rằng: Mẹ yêu con mãi mãi. 

Con gái yêu của mẹ."

Cha mẹ rồi sẽ có một ngày phải già đi và rời xa chúng ta. Đó là quy luật sinh lão bệnh tử của cuộc đời, đã làm người thì ai cũng phải đối diện, muốn tránh cũng tránh không được. Nếu bạn không muốn hối hận vì sự rời đi đột ngột của cha mẹ khiến bạn chưa kịp báo hiếu thì hãy thể hiện sự hiếu thảo của mình với đấng sinh thành ngay từ hôm nay. Bởi, thời gian chẳng chờ đợi ai đâu...

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng