11/11/2017 14:06
Những vật dụng nhà bếp cực nguy hại sức khoẻ mà bạn không ngờ tới

Những vật dụng nhà bếp cực nguy hại sức khoẻ mà bạn không ngờ tới

Dưới đây là tiết lộ về những món đồ quen thuộc khiến bà nội trợ nào cũng tưởng vô hại nhưng thực ra chúng là những ổ vi khuẩn gây bệnh cho con người mỗi ngày. Cùng nhau điểm mặt những vật dụng đó nhé.

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

1. Miếng rửa chén

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Vi khuẩn thường sinh sôi rất nhanh trong miếng rửa chén. Bạn không thể ngăn ngừa vi khuẩn gây hại bằng cách rửa thông thường. Để diệt vi khuẩn, bạn hãy cho miếng rửa bát dưới vòi nước nóng hoặc ngâm chúng trong thuốc tẩy pha loãng vài phút trước khi giặt sạch lại bằng nước sạch.

2. Bếp ga

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Đừng bao giờ quên kiểm tra xem bạn đã tắt bếp ga trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà. Điều này sẽ giữ cho bạn và những người khác tránh khỏi nguy hiểm do khí ga và cháy nổ.

3. Máy xay thịt

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Hãy giữ các ngón tay của bạn tránh xa máy xay thịt. Có một dụng cụ đặc biệt để đẩy thịt vào máy xay nên bạn không cần sử dụng tay. Vì nếu bất cẩn thì tay bạn sẽ bị cuốn vào máy xay.

4. Hộp nhựa

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Để làm hộp nhựa dẻo, một số nhà sản xuất thêm các hóa chất đặc biệt, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Tốt nhất là nên dùng đồ sành sứ, có chất lượng.

5. Bồn rửa chén

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Khi các cặn thức ăn bám trong chậu rửa quá lâu, đặc biệt là phần lọc rác, chúng sẽ tạo ra môi trường rất thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn như vi khuẩn gây tiêu chảy. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chậu rửa bát.

6. Dung dịch xịt phòng

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Bạn thường dùng xịt phòng để đánh bật mùi thức ăn cũng như giúp bếp thơm tho hơn. Tuy nhiên, nhiều loại xịt phòng có hóa chất có thể gây hại cho phổi cũng như sức khỏe. Vì vậy, thay vì dùng xịt phòng, bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà bếp để tránh mùi thức ăn, hoặc có thể dùng các loại tinh dầu tự nhiên xịt vào góc phòng như tinh dầu chanh, sả...

7. Chảo chống dính

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Chảo chống dính chất lượng không tốt có thể gây độc. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt hơn là sử dụng đồ nấu nướng uy tín được kiểm nghiệm.

8. Thớt

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Bạn nên dùng thớt để cắt đồ tươi sống và rau quả cũng như đồ chín riêng. Thịt sống có thể chứa nhiều loại vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Không dùng thớt đã bị nứt hoặc có nhiều vết xước bởi các vết nứt và vết xước sẽ tạo môi trường rất tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

9. Khăn lót nồi

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Khăn lót nồi là một trong những đồ bẩn nhất trong nhà bếp. Nó cũng là đồ dễ đưa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm nhưng chúng ta thường ít để ý đến. Hãy chú ý giặt thường xuyên khăn lót nồi để đảm bảo vệ sinh cho các món ăn.

10. Ngăn rác của chậu rửa

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Đừng dùng tay để móc rách ở phần này, tốt hơn hết là bạn nên dùng bao tay hoặc vật gì đó để khều rác để tránh vi khuẩn xâm nhập qua tay đi vào cơ thể người.

11. Dao

bestie-dung-cu-nguy-hiem-trong-nha-bep

Dao luôn phải sắc. Nếu dao không đủ sắc, có thể bị trượt khi bạn cố gắng cắt gì đó và làm đứt tay...

Có những đồ trong bếp quen thuộc đến mức chúng ta quên mất chúng thực sự bẩn và có hại thế nào. Qua bài viết này thì khi làm bếp, các bà nội trợ nên hết sức lưu ý vấn đề vệ sinh, an toàn cho sức khỏe con người, nhất là đối với những vật dụng kể trên. 

Nguồn Brighside

Scroll to top
X Đóng