11/16/2017 18:34
Lá thư của người vợ gửi chồng: “Ước gì em là người vợ mà anh cần” khiến nhiều người suy ngẫm

Lá thư của người vợ gửi chồng: “Ước gì em là người vợ mà anh cần” khiến nhiều người suy ngẫm

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Hôn nhân có thể là một điều tuyệt vời với tất cả mọi người, nhưng đâu đó, nó vẫn có những mặt tối và góc khuất mà chỉ khi bước chân vào chúng ta mới hiểu rõ.

Nhân vật người vợ trong lá thư gửi cho chồng mình dưới đây sẽ giúp chúng ta thấy rõ hôn nhân hoàn toàn không phải màu hồng và cổ tích, nhưng chỉ cần hai người cùng biết học hỏi lẫn nhau, bao dung cho nhau thì chẳng có khó khăn gì là không vượt qua được.

Lá thư vợ viết cho tình nhân của chồng khiến nhiều người suy ngẫm

“Chồng yêu,

Chỉ đến khi chúng ta thực sự kết hôn rồi em mới nhận ra bản thân mình là người ích kỉ như thế nào. Những suy nghĩ của em không phải lúc nào cũng dành cho anh trước. Mặc dù hạnh phúc với việc được là vợ của anh nhưng em tự nhận thấy mình chưa xứng đáng với danh hiệu đó. Bởi vì...

Em chưa đủ sự kiên nhẫn

Em thường có khuynh hướng nói hết tất cả những gì mình muốn mà không đợi sự phản hồi từ anh hoặc lắng nghe anh. Em thích kéo anh đi khắp những nơi mà em muốn đến mặc kệ anh có nguyện ý hay không. Em không thể chịu đựng được sự im lặng quá lâu mỗi khi anh suy nghĩ điều gì đó. Em hay bàn về tất cả mọi chuyện vào cuối ngày và lại hay tỏ ra buồn bực nếu mọi chuyện không đúng ý mình hoặc không được thực hiện.

Em không cho anh sự tin cậy

Làm sao anh có thể tin cậy vào em khi mà em chưa bao giờ khuyến khích để anh phát triển. Đôi khi em có những lời nói và hành vi khiến anh cảm thấy mình thật nhỏ bé và tầm thường… Em thực sự xin lỗi vì điều này. Em đã từng không đề cao anh bằng những suy nghĩ phiến diện của mình. Thay vì nâng anh lên cao, em lại cứ làm anh thất vọng và tổn thương. Em hay nói đi nói lại một vấn đề và lúc nào cũng tập trung vào những lỗi sai của anh - cho dù nó không gây thiệt hại gì đến ai.

Em chưa dành tình yêu vô điều kiện cho anh

Em có xu hướng thường làm những gì có lợi cho mình mặc dù em biết rõ rằng tình yêu phải có sự song hành giữa cho đi và nhận lại trên tinh thần tự nguyện, không phải một sự mua bán trao đổi. Nhưng rõ ràng em luôn ích kỉ với anh và anh thì chẳng bao giờ than phiền về điều đó.

Em chưa phải là một người vợ tử tế

Ước gì em có thể rút lại hết những lời nói cay nghiệt, những hành động làm anh tổn thương. Em ước gì mình có thể kiểm soát hết những gì xảy ra trong những cuộc mâu thuẫn. Em phải hỗ trợ anh chứ không phải chống đối anh. Chúng ta tuy hai nhưng là một, vậy mà em cứ liên tục làm anh tổn thương sâu sắc. Em muốn xin lỗi anh về tất cả.

Kết quả hình ảnh cho TÂM SỰ CHUA XÓT CỦA NGƯỜI VỢ CÓ CHỒNG CHẠY THEO NGƯỜI THỨ BA

Em không tin tưởng vào anh

Em thường quá đề cao bản thân mình, luôn mặc định rằng mọi chuyện anh làm đều sai và em thì luôn đúng. Do đó, em chẳng bao giờ tin tưởng vào anh và chỉ tin chính bản thân mình. Em đã từng giỏi trong việc chỉ trích những sai lầm của anh và hả hê với những điều đó. Nhưng giờ nghĩ lại tất cả mọi thứ em lại thấy rất đau...

Em biết rằng em không phải là người vợ mà anh cần, em đã không dành cho anh đủ tình yêu thương và sự quan tâm mà anh mong muốn. Chính vì em chưa hoàn hảo nên làm sao có thể yêu anh một cách hoàn hảo… Em ước gì mình có thể đáp ứng được những điều anh cần, nhưng em không bao giờ làm được.

Em xin lỗi vì tất cả những thiếu sót của mình mặc dù anh vẫn luôn tha thứ cho em - ngay cả khi tình yêu em không đủ trọn vẹn. Cám ơn anh không bỏ rơi em, vẫn gắn bó với em, kiên nhẫn và tử tế với em từ ngày này qua ngày khác.

Em biết mỗi một người trong chúng ta chẳng ai có đủ sự hoàn hảo và đôi khi cũng gặp phải thất bại. Nhưng anh không bao giờ than thở hay từ bỏ mà luôn tiến về phía trước. Gặp được anh là một điều may mắn trong cuộc đời em, càng may mắn hơn khi em được gọi anh là chồng.

Em biết rằng mình sẽ không bao giờ trở thành người phụ nữ thập toàn thập mỹ và điều đó cũng rất bình thường (dù cho em phải tự đấu tranh với chính mình hàng ngày). Trong tình yêu và hôn nhân, không thể chỉ có một người biết kiên nhẫn, vị tha, bao dung, tử tế với người còn lại, mà là cả hai phải cùng cố gắng. Em sẽ nỗ lực thay đổi để trở nên tốt hơn, xứng đáng với danh phận người vợ của anh hơn.

Hôn nhân có thể là một điều tuyệt vời với tất cả mọi người, nhưng đâu đó nó vẫn có những điều hết sức hỗn độn và phức tạp. Không phải ngày nào cũng đều là ngày vui vẻ và tràn ngập tiếng cười, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ hạnh phúc theo cách riêng của mình.

Mặc dù em chưa làm tốt vai trò của người vợ nhưng được làm vợ anh chính là món quà tuyệt vời nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho em. Cám ơn anh về tất cả.

Yêu anh thật nhiều.

Vợ của anh".

Hôn nhân là một bài học mà ở đó mỗi một cặp vợ chồng cần phải học suốt đời. Không phải bất kì ai bước vào đời sống hôn nhân cũng tràn đầy kinh nghiệm và sự tự tin - kể cả những người đã từng kết hôn một hoặc vài lần trước đó - bởi mỗi cuộc hôn nhân đều có những giá trị và sự bất ngờ khác nhau. Chúng ta lại là những con người không hoàn hảo, nên ít nhiều sẽ có những thiếu sót nhất định. Tuy nhiên chỉ cần ta biết rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm, biết nhận lỗi và may mắn có được một người bạn đời bao dung cho ta thì nhất định cuộc hôn nhân đó sẽ trở thành vĩnh cửu.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng