10/08/2017 16:52
6 dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang đi vào ngõ cụt vì yêu sai người

6 dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang đi vào ngõ cụt vì yêu sai người

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Đừng cố chấp níu kéo tình yêu trong sự mù quáng, nếu nó thực sự đang đẩy bạn xuống vực thẳm của những tổn thương.

Tất thảy các mối tình dường như đều luôn bắt đầu bằng những cảm xúc ngọt ngào, nhớ nhung, giận hờn, hạnh phúc khiến người ta đắm chìm mãi không nguôi, còn cái kết có đẹp như mơ hay không thì lại là câu chuyện dài, ngắn của những ngày sau đó.

Theo các nhà tâm lí, nếu tình yêu của bạn có 6 dấu hiệu nổi bật dưới đây rõ ràng là điều đáng quan ngại cho một mối quan hệ muốn gắn kết “đường dài”. Bởi dù cả hai có cố gắng nhắm mắt làm ngơ để sóng yên biển lặng, thì cũng có lúc những dồn nén sẽ nổ tung như bong bóng xà phòng.

1. Liên tục cãi nhau

bestie 6 dau hieu hen ho sai nguoi
Nếu tranh luận liên tục dẫn đến những cãi vã không hồi kết mỗi ngày, thì các cặp đôi phải thật sự nghiêm túc về vấn đề này.

Nhiều người cho rằng việc tranh luận với người yêu là vô hại. Nhưng nếu tranh luận liên tục dẫn đến những cãi vã không hồi kết mỗi ngày, thì các cặp đôi phải thật sự nghiêm túc về vấn đề này. Trên thực tế, sự bất đồng và góp ý chỉ cách nhau bởi một ranh giới cực mong manh. Bạn và người ấy hãy thử nghĩ rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tình trạng cãi vã liên tục tiếp diễn trong vài năm tới. Từ đó, cả hai cùng cân nhắc về cuộc hôn nhân ở tương lai sẽ như thế nào nhé.

2. Ghen tuông không phải là tình yêu

bestie 6 dau hieu hen ho sai nguoi
Nếu không được kiểm soát, ghen cũng là một loại phá hoại hạnh phúc.

Chúng ta thường nghe rằng, ghen nhiều chứng tỏ tình yêu rất mãnh liệt. Nhưng trên thực tế, điều đó phức tạp hơn bạn nghĩ nhiều. Nếu không được kiểm soát, ghen cũng là một loại phá hoại hạnh phúc. Có rất nhiều thứ trong cuộc sống đưa người ta đến gần nhau hơn, nhưng ghen tuông có thể dễ dàng tiêu diệt tất cả. Càng ghen, bạn sẽ càng lộ rõ sự thiếu tự tin của bản thân trong mối quan hệ của mình. Thế nên, đừng để sự ghen tuông mù quáng khiến tình yêu của bạn đi từ căng thẳng đến mâu thuẫn và cuối cùng tan vỡ.

3. Dấu hiệu của sự thờ ơ

bestie 6 dau hieu hen ho sai nguoi
Nếu càng về sau, những gì mà nửa kia dành cho bạn càng nhạt nhòa hơn trước thì cần phải xem lại nhé.

Ngôn ngữ cơ thể chính là một trong những yếu tố khiến tình yêu thêm nồng nhiệt. Khi bạn vừa bắt đầu hẹn hò với một người, mọi hành động âu yếm, yêu thương đều dễ dàng khiến cả hai trở nên rung động. Dù chỉ là một cái chạm nhẹ tay lên tóc, cũng đủ để khiến bạn xao xuyến. Tất nhiên, mọi thứ sẽ không bao giờ luôn đẹp như phút ban đầu. Nhưng nếu càng về sau, những gì mà nửa kia dành cho bạn càng nhạt nhòa hơn trước, từ xúc cảm đến hành động đều vô cùng thờ ơ, thì đó là điều không hề bình thường.

4. Khoảng cách

bestie 6 dau hieu hen ho sai nguoi
Khoảng cách chính là một trong những nguy cơ khiến tình yêu dễ bị đứt gãy nhất.

Khoảng cách chính là một trong những nguy cơ khiến tình yêu dễ bị đứt gãy nhất. Không phải tự nhiên mà người ta nói “xa mặt thì cách lòng”, nếu người yêu của bạn đang đi học hoặc làm việc ở nơi khác thì đó thật sự là điều đáng lo ngại. Việc ít gặp gỡ, tiếp xúc sẽ khiến cảm xúc dễ dàng phai nhạt, rồi mờ đi theo thời gian. Kể cả khi công nghệ kết nối đang kéo cả hai gần lại thêm chút nữa, nhưng nếu tình yêu không đủ lớn thì chia tay chỉ là chuyện sớm muộn.

5. Liên tục nghi ngờ về sự lựa chọn của bản thân

bestie 6 dau hieu hen ho sai nguoi
Muốn có một tình yêu bền vừng, điều quan trọng nhất là bạn phải luôn tin vào nó.

Muốn có một tình yêu bền vững, điều quan trọng nhất là bạn phải luôn tin vào nó. Tuyệt đối không để những ngờ vực tồn tại trong suy nghĩ của bản thân khiến bạn trở nên tự ti và đẩy tình yêu vào bế tắc bởi sự tiêu cực. Đừng mãi nghĩ về việc cả hai có kết hôn được với nhau không rồi lo lắng về điều đó. Hãy để tình yêu và thời gian nói lên tất cả. Nếu bạn rơi vào cảm giác nghi ngờ dai dẳng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn trong mối quan hệ hoặc trong nội tâm của bạn.

6. Không hợp về mục tiêu sống

bestie 6 dau hieu hen ho sai nguoi
Cả hai người phải thực sự hòa hợp về con tim lẫn lí trí thì tình yêu mới bền vững. 

“Hợp, yêu, hiểu, cần”, nghĩa là trước khi yêu thì đầu tiên cả hai phải cảm thấy hợp. Nếu bạn đốt cháy giai đoạn, yêu trước rồi tìm những điểm chung để gắn kết sau thì tất nhiên sẽ không tránh khỏi những bất đồng. Để xây dựng một mối quan hệ bền vững như việc bước vào hôn nhân, yêu thôi là chưa đủ, mà bạn và nửa kia cần phải hợp tính cách, có chung mục đích sống và những hoạch định về tương lai thì may ra cuộc tình ấy mới “hên” được. Đó có thể là đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con cái, nhiệm vụ của mỗi cá thể trong gia đình, các giá trị đạo đức,… Các bạn phải thực sự nêu ý kiến đúng với quan điểm sống của mình để tìm ra hướng đi chung về lâu dài.

Tình yêu dĩ nhiên không chỉ toàn màu hồng, nhưng cũng không có nghĩa nó là cả một bầu trời u ám mà ngày này qua ngày khác bạn phải chịu đựng, chẳng biết khi nào nắng mới lại lên. Thế nên, khi bạn cảm thấy mọi thứ thật sự bế tắc và điều đó lặp lại quá nhiều lần thì hãy nghiêm túc suy nghĩ về mối quan hệ của mình nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng