10/19/2017 18:19
10 kiểu đàn ông nhạt nhẽo điển hình mà còn chẳng nhận ra mình nhạt nhẽo

10 kiểu đàn ông nhạt nhẽo điển hình mà còn chẳng nhận ra mình nhạt nhẽo

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Dù có ngoại hình đẹp, có tri thức, tài năng và cả điều kiện tài chính tốt, nhưng rất nhiều người đàn ông vẫn không thể vươn tới những thành công nhất định trong cuộc đời họ, hay đơn giản chỉ là đủ sức hấp dẫn với phụ nữ.

Trên thực tế, những trường hợp này khá nhiều và chính bản thân mỗi người cũng không tự nhận ra được lỗ hổng của mình. Câu trả lời nằm ở sự vô vị, nhạt nhẽo trong tính cách, nó tạo ra vách ngăn vô hình cản trở những bước tiến trong cuộc sống và sự nghiệp của người đàn ông.

Những người nhạt nhẽo thường không nhận ra sự nhạt nhẽo của bản thân. Hãy cùng xem 10 dấu hiệu thường thấy nhất ở một người đàn ông nhạt nhẽo mà Bussiness Insider đã tổng hợp để biết anh chàng của bạn có đang rơi vào tình trạng “thiếu muối” không nhé!

1. Chỉ nói hoặc nghe, khiến cuộc hội thoại mất cân bằng

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Chỉ nói hoặc nghe, khiến cuộc hội thoại mất cân bằng.

Trong giao tiếp, việc giữ cuộc hội thoại không bị “chết” cũng được xem là một nghệ thuật. Tất nhiên, có người nói phải có người nghe, nhưng người đàn ông nhạt nhẽo lại không biết cách cân bằng điều này trong những cuộc nói chuyện. Đây được gọi là “đối thoại không cân bằng” (unbalanced conversation), nghĩa là chỉ biết nói mà không chịu nghe và ngược lại, hoặc chăng là bắt đầu không đúng lúc và kết thúc không đúng chỗ. Nếu bạn vừa cất lời mà sự náo nhiệt xung quanh bỗng dưng im bặt hoặc né ra xa, rất có thể là do bạn… nhạt.

2. Ngó lơ ngôn ngữ cơ thể của người đối diện, không quan tâm tới cảm nhận của họ về cuộc đối thoại

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Ngó lơ ngôn ngữ cơ thể của người đối diện, không quan tâm tới cảm nhận của họ về cuộc đối thoại.

Sự kém tinh tế khiến người đàn ông nhạt nhẽo thường “vô tình” bỏ qua ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc của người đối diện. Nếu người đang nói chuyện với bạn bỗng im lặng và chỉ gật đầu liên tục, mắt nhìn nơi khác và cố tình lái câu chuyện sang chủ đề khác,… thì rất có thể do bạn nhạt chứ không phải họ mất lịch sự.

3. Không thể làm người khác cười

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Không thể làm người khác cười.

Không phải tự nhiên mà những người hài hước luôn được nhớ đến trong các cuộc họp mặt, đơn giản là họ có thể khiến không khí sôi nổi, vui vẻ hơn. Sự hài hước không chỉ là tính cách mà nó còn là biểu hiện của một người thông minh, linh hoạt. Họ luôn biết cách cuốn hút người khác vào lời nói của mình, điều mà người đàn ông quá nhạt không thể làm được. Từ đó, nó khiến sự hiện diện của bạn trở nên lu mờ giữa đám đông.

4. Lặp đi lặp lại một việc hoặc một chuyện

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Lặp đi lặp lại một việc hoặc một chuyện.

Việc bạn luôn nói đi nói lại một câu chuyện, hoặc lặp đi lặp lại một việc trong khoảng thời gian nhất định, thì tất yếu sự tẻ nhạt sẽ sớm lên ngôi. Chẳng ai có thể tìm thấy cảm hứng ở một người cứ mãi luôn để cơ thể hoặc đầu óc ù lì một chỗ.

5. Nhạt nhẽo thường… chẳng có gì để nói

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Nhạt nhẽo thường… chẳng có gì để nói.

Cười nói vô tư hoặc quá tăng động dễ khiến những người xung quanh cảm thấy thô lỗ, nhưng ngược lại thì thành ra nhạt nhẽo. Sợ nói sai, sợ bị phản bác, ngập ngừng, lo lắng trong lời nói,… chính là những nhược điểm lớn của người đàn ông nhạt nhẽo trong giao tiếp.

6. Không có chính kiến

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Không có chính kiến.

Người đàn ông không có chính kiến tuyệt nhiên không thể tạo nên bước ngoặc cho cuộc đời mình. Đặc biệt, phụ nữ cũng thường luôn tránh xa những người đàn ông có bản tính “gió chiều nào, ngã chiều ấy”. Nếu họ không thể tự tin vào chính mình thì làm sao có thể tạo được lòng tin cho người khác.

7. Không biết kể chuyện hoặc thuật lại câu chuyện của ai đó một cách tẻ nhạt

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Không biết kể chuyện hoặc thuật lại câu chuyện của ai đó một cách tẻ nhạt.

Không cần đẹp trai, đây mới là nghệ thuật khiến các “nàng” chết mê chết mệt dưới tay “chàng”. Nghệ thuật bắt chuyện luôn được đánh giá cao trong mọi cuộc giao tiếp và nó có thể mang đến nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc. Muốn gây ấn tượng và tạo thiện cảm với một ai đó, đặc biệt là với những người lần đầu gặp gỡ, việc có khả năng kể những câu chuyện thú vị chính là một lợi thế tuyệt vời. Đôi khi, điều này còn có giá trị hơn cả việc bạn có ngoại hình hoàn hảo.

8. Không có khả năng đặt mình vào vị trí của người khác hoặc không thể hiểu được những lời ẩn ý

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Không có khả năng đặt mình vào vị trí của người khác hoặc không thể hiểu được những lời ẩn ý.

Ngoài việc không hiểu ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc của người đối diện, đàn ông nhạt nhẽo còn không có khả năng hiểu được những ẩn ý. Nói một cách đơn giản hơn thì đây cũng là một kiểu kém tinh tế. Những điều này thường chỉ đúng với những người trẻ chưa va vấp và chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Nhưng nếu đã trưởng thành nhưng bạn vẫn thường xuyên rơi vào cảnh “nai vàng ngơ ngác” thì hãy nên nghiêm túc suy nghĩ về bản thân.

9. Không thích hoặc sợ những điều mới mẻ

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Không thích hoặc sợ những điều mới mẻ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, não bộ của chúng ta luôn cảm thấy phấn khích trước những điều mới mẻ như một phản xạ tự nhiên. Thế nên, những người cứ luôn thích giữ khư khư những điều cũ kĩ, không muốn thay đổi và không muốn tiếp thu những điều tích cực để hoàn thiện bản thân thì luôn bị cả thế giới bỏ lại sau lưng. Tất nhiên, đàn ông thuộc tuýp người này không bao giờ có thể hấp dẫn trong mắt người khác.

10. Không có khả năng khiến người khác muốn tham gia cuộc hội thoại

bestie 10 dau hieu nguoi nhat nheo
Không có khả năng khiến người khác muốn tham gia cuộc hội thoại.

Dù cố giấu giếm, thì người nhạt nhẽo cũng sẽ bị “lật tẩy” qua đôi lần nói chuyện. Nếu chủ đề mà bạn đưa ra không gây hứng thú cho người khác hoặc “bỗng dưng” giải tán đám đông thì cần phải xem lại cách nói chuyện của mình nhé!

Trong một nghiên cứu của ĐH Virginia, nhiều người tham gia tự giật điện để tránh phải ngồi suy nghĩ về sự nhạt nhẽo của bản thân. Điều này cho thấy, sự nhạt nhẽo cũng là một nỗi sợ hãi nằm sâu trong tiềm thức của con người. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi bản thân để thay đổi cuộc đời phải không nào!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng