09/28/2017 12:07
Tình yêu là ở hiện tại, chuyện đã qua chẳng đáng bận tâm để mà nhớ đến

Tình yêu là ở hiện tại, chuyện đã qua chẳng đáng bận tâm để mà nhớ đến

Tại sao người ta thường nói, quá khứ thì không cần để tâm mà hiện tại luôn là thứ cần bận tâm nhiều nhất? Bởi vì không ai cả đời đi thẳng mà đầu ngoảnh nhìn về sau, mà chỉ có thể bước đi và nhìn về phía trước.

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Người cũ và người mới, ngày trước và ngày hôm nay luôn là hai phạm trù, hai cá thể không bao giờ có thể hoà hợp hay thích ứng. Nên có thể tránh thì tránh, không cần tiếp xúc thì không nên tiếp xúc. Tránh không phải sợ, không tiếp xúc không phải là không dám. Mà tránh vì không thích rước phiền, và không tiếp xúc chỉ đơn giản là không thích vậy thôi. 

Tình yêu là ở hiện tại, chuyện đã qua chẳng đáng bận tâm để mà nhớ đến

Người yêu cũ của người yêu và cả người yêu mới của người yêu cũ, luôn là hai thái cực không thể dung hoà.

Bởi ở xã hội này, không phải ai cũng học được cách sống biết mình biết ta và biết điều. Không phải ai cũng hiểu được thế nào là thời điểm và con người. Nên có đôi người, hay có suy nghĩ lạc lối, mà ít biết rằng, trái tim con người từ lâu đã lạc nhịp.

Người mới, thì nên giữ ĐỊA VỊ. Người cũ, thì nên có GIÁ TRỊ.

Hãy sống như một bà hoàng, khi ở bên thì là công chúa, mà khi rời đi thì phải là nữ hoàng. Phải sống để khi ở bên họ trân trọng, nhưng khi kết thúc thì khiến đối phương cảm thấy là cả một sự tiếc nuối. Đừng để khi họ nhìn lại quá khứ, đối với họ là cả một khoảng trời ân hận.

Nếu chia tay, đừng nhắc lại chuyện cũ, đừng kể những gì đã qua. Bởi cho dù đã từng cùng nhau đi qua vạn đêm trắng, vạn khổ đau, thì ngày hôm nay đã mất nhau chắc chắn là thật. Khơi làm gì nỗi đau, nhắc làm gì quá khứ. Người ở cạnh ai thì mình cũng đã là người cũ, người thừa. 

<