08/23/2017 16:16
Những chiếc bánh trung thu “quái lạ” nhất thế giới khiến bạn “ngã ngửa”

Những chiếc bánh trung thu “quái lạ” nhất thế giới khiến bạn “ngã ngửa”

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn

Không chỉ có nhân thập cẩm gà quay hay đậu xanh trứng muối, bánh trung thu còn có nhân cải chua, thịt ếch hoặc mì gói vô cùng quái lạ.

Vào mỗi mùa trung thu, điều khiến trẻ nhỏ thích thú nhất chính là được thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đậm đà hương vị. Chiếc bánh cổ truyền được làm từ lạp xưởng, thịt quay, đậu đỏ, trứng muối… đã in sâu vào tâm trí nhiều người. Nhưng vào những dịp trung thu gần đây, thị trường liên tục cập nhật những mẫu bánh “quái lạ” khiến bạn chỉ kịp "rùng mình" chứ đừng nói gì là ăn thử.

Bánh trung thu nhân thịt ếch xào

Chiếc bánh trung thu đúng nghĩa có một không hai này được sản xuất có giới hạn tại nhà hàng First Food Hall Thượng Hải. “Hương vị mới của những chiếc bánh trung thu mà First Food Hall Thượng Hải tạo ra đã nhận được những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Từ nhân tôm, bào ngư, cá hồi… chúng tôi đã phát triển ra một dòng bánh mới mang tính bước ngoặc cho mùa trung thu năm nay”, đại diện nhà hàng này cho biết. Công thức của món bánh lạ lẫm này được tiết lộ, các đầu bếp sẽ chuẩn bị thịt đùi ếch và dưa chua ngâm sa tế để làm những chiếc bánh trung thu nhân thịt ếch. Sau khi xào chín nhân, họ sẽ dùng bột thượng hạng làm áo và nướng chín để bán trong ngày. Những chiếc bánh có giá khoảng 15NDT (50.000 đồng/chiếc). Mặc dù khá rẻ nhưng nhiều người vẫn còn khá e dè với hương vị của chiếc bánh trung thu này vào năm ngoái.

bestie banh trung thu doc dao

Bánh trung thu nhân thịt ếch xào thách thức giới hạn của thực khách.

Bánh trung thu vỏ chocolate nhân thịt bò cay

Bên cạnh nhân thịt ếch xào cải chua, một dòng bánh trung thu khác cũng được Trung Quốc tung ra thị trường thách thức mọi thực khách trên thế giới đó chính là bánh trung thu chocolate nhân thịt bò cay. Không chỉ lạ lùng về hương vị đặc trưng của chiếc bánh trung thu, dòng sản phẩm này bị cho là “sai sai” khi kết hợp giữa hai nguồn nguyên liệu không mấy liên quan với nhau là chocolate và thịt bò. Những miếng thịt bò tươi nhất, mềm nhất được tẩm ướp một cách khéo léo với những loại hương liệu cổ truyền và ớt. Chúng được làm chín với nhiệt độ vừa phải và nướng bằng than củi. Nhiều người cho biết, hương vị thật khó chịu. Có một chút ngọt ngọt mặn mặn vô cùng hỗn tạp xen kẽ vị cay nồng của thịt bò làm mất đi hết mùi thơm của chocolate.

bestie banh trung thu doc dao

Sự kết hợp không giống ai khiến dòng bánh này khá kén đối tượng.

Bánh trung thu nhân gan ngỗng

So với những dòng bánh bên trên thì đây là dòng bánh cao cấp được tung ra thị trường để đánh vào các phân khúc khách thương gia. Không chỉ một loại nhân, dòng bánh này còn chứa đến ba loại nhân khác nhau mà mỗi thành phần đều đắc đỏ và hết sức sang chảnh. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là gan ngỗng Pháp chính hiệu và nấm truffle vô cùng quý hiếm. Chiếc bánh chứa đựng mùi hương ngào ngạt và vị béo bùi đặc trưng nhưng không quá ngấy. Điểm đặc biệt của nhân bánh này chính là vị nấm dịu nhẹ và thanh cao của nấm truffle. Chúng làm tổng thể chiếc bánh thanh, dịu nhưng cũng không kém phần đậm đà. Dòng bánh này thường dùng để biếu hơn là ăn vì giá của chúng tương đương cả một tháng lương đấy nhé!

bestie banh trung thu doc dao

Cận cảnh dòng bánh cao cấp và đắt đỏ nhất mùa trung thu gần đây.

Bánh trung thu nhân mì gói

Một dòng bánh đầy hài hước và ngộ nghĩnh khác được Trung Quốc phát triển mang tên bánh trung thu ăn liền cũng khiến thực khách cười không nhặt được mồm mỗi khi nghe tên. Sở dĩ chúng có tên như vậy là vì cách chế biến và đóng gói của chúng giống như một sản phẩm ăn liền vô cùng tiện dụng cho người tiêu dùng. Đặc biệt, nhân chiếc bánh được làm từ mì ăn liền thay vì gà quay hay đậu xanh như chúng ta thường thấy. Chúng cũng không chứa trứng muối hay thịt mặn mà chỉ có bột và mì gói. Chiếc bánh này được đánh giá là một điểm nhấn thú vị nhằm tăng thêm nét đặc biệt cho mùa trung thu thay vì dùng để ăn vì chúng khá vô vị và lạt lẽo nếu không muốn nói là kỳ cục.

bestie banh trung thu doc dao

Đây có lẽ là chiếc bánh khôi hài nhất mọi thời đại.

Bánh trung thu vỏ than tre

Thoạt đầu chỉ cần nghe cái tên cũng đủ khiến bạn lắc đầu nhưng bánh trung thu vỏ than tre đích thực là một nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Thay vì sắc vàng đặc trưng của bánh nướng, những chiếc bánh trung thu tinh than tre lại có một màu đen tuyền đảm bảo độc nhất vô nhị. Thêm đó, màu đen của vỏ bánh, cùng với màu sắc của nhân tạo sự tương phản rất đẹp mắt khi dùng để cúng hoặc bài trí trong nhà. Theo tiết lộ, phần vỏ bánh bánh trung thu tinh than tre vốn vẫn được làm từ bột mỳ, nhưng sẽ được trộn thêm 1 lượng tinh than tre, giúp vỏ bánh dù nướng xong vẫn có màu đen khá lạ mắt, hương vị cũng độc đáo hơn. Một số dòng bánh than tre hiện được làm tương tự như bánh nướng thông thường, chỉ có vỏ bánh là đặc biệt còn nhân và lượng đường giữ nguyên. Dĩ nhiên, không vì tính năng thanh lọc cơ thể của than tre mà những nguyên liệu bột, đường của chiếc bánh này có thể bớt đi, hay làm cơ thể nạp ít hơn năng lượng. Bởi thế, bên cạnh những lời quảng cáo có cánh của người bán, thì những người đang theo chế độ lowcab, ăn kiêng… cũng cần ăn điều độ với những chiếc bánh trung thu này.

bestie banh trung thu doc dao

Chiếc bánh cao cấp và tinh túy nhất trong những dòng bánh đầy sáng tạo.

Đa số những chiếc bánh trung thu trên được sản xuất với một số lượng có giới hạn vì chúng khá kén đối tượng. Một vài trong số chúng chỉ được mua về để "làm cảnh" vì hương vị khá lạ lùng, ảnh hưởng đến ý nghĩa thuần túy của đêm rằm tháng 8 trong văn hóa dân gian các nước Á Đông. Tuy nhiên, bất chấp những điều đó, mỗi năm các nhà sản xuất vẫn cho ra đời nhiều hương vị "không tưởng" để tạo nên một mùa trung thu vô cùng mới lạ và có phần kì dị.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng