08/31/2017 14:50
Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần nên biết

Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần nên biết

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Chỉ cần một chiếc túi giấy, miếng vải hay tô gạo… cũng có thể giúp bạn “hô biến” trái cây sống thành chín nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có của nó.

Thường xuyên ăn trái cây là một thói quen tốt giúp chúng ta bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Cũng như rau xanh, trái cây cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin, chất xơ cùng nhiều vi chất cần thiết khác. Nhưng vì lợi ích kinh tế mà nhiều người thường “ép” chín trái cây bằng hóa chất, và khi bạn mua nhằm những trái cây này về dùng sẽ rất có hại cho sức khỏe gia đình. Thế nên, mua trái cây còn xanh về tự làm cho chúng chín rồi ăn cũng là một cách tiêu dùng thông minh.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn “hô biến” cho trái cây nhanh chín mà không dùng đến bất kỳ một loại hóa chất nào. Mời các bạn cùng tham khảo:

Xoài

Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần nên biết

Nhiều cô nàng rất thích ăn xoài xanh chấm muối ớt, nhưng xoài chín cũng được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt trẻ em và những người lớn tuổi. Nếu mua xoài xanh về và muốn chúng nhanh chín, bạn có thể vùi quả xoài ngập vào thùng gạo. Chỉ sau một đêm, xoài đã chín vàng và ngon ngọt ngay.

Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần nên biết

Lý do là khi cho xoài vào thùng gạo, gạo sẽ bảo tồn ethylene từ xoài tiết ra nên giúp xoài chín nhanh hơn và vẫn giữ được hương vị tươi ngon vốn có của nó.

Chuối

Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần nên biết

Đối với chuối còn xanh, bạn có thể để ngoài môi trường tự nhiên chúng cũng có thể tự chín. Nhưng nếu muốn chuối chín nhanh hơn thì hãy cho chúng vào túi giấy, đồng thời bạn cũng cần thêm một quả táo vào trong túi. Sau đó buộc túi lại và để qua đêm.

bestie cach lam chin trai cay

Táo sẽ sản sinh ra nhiều ethylene, giúp thúc đẩy quá trình chuối chín nhanh hơn. Chỉ sau một đêm thì chuối sẽ chín vừa tới và bạn có thể lấy ra ăn ngay.

bestie cach lam chin trai cay

Bơ là một loại quả chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người thường chọn mua bơ chín về ăn ngay, nhưng nếu không có sẵn bơ chín, bạn cũng có thể mua bơ còn xanh về ủ cho chúng chín cũng tốt. Đơn giản là bạn cũng cho chúng vào túi giấy như cách làm với chuối, nhưng thay vì dùng táo đi kèm thì bạn dùng chuối nhé. Sau đó bạn cũng cần bọc kín miệng túi và để qua đêm.

Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần nên biết

Chuối sẽ tiết ra ethylene giúp làm quả bơ chín đều và thơm ngon hơn. Và chỉ sau một đêm, bơ xanh đã được “hô biến” thành bơ chín ngay tức khắc!

Mận, đào

Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần nên biết

Muốn cho những loại trái cây này chín nhanh thì bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mỏng và đặt đào, mận lên trên (nhớ lật úp phần cuống của quả xuống nhé). Sau đó, bạn dùng thêm một chiếc khăn nữa và phủ lên trên rồi cứ để yên như thế qua đêm.

Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần nên biết

Sau một đêm thức giấc thì mận, đào đã chín ngon như ý ngay.

Lưu ý:

- Tất cả những cách này đều có thể áp dụng cho các trái cây như: bơ, đu đủ, chuối, sa bô chê, dưa bở, xoài, đào, lê, mận, dứa, mãng cầu.

- Những loại quả khác như táo, việt quất, cherry, nho, lựu, dâu tây, mâm xôi, dưa hấu, cam, quýt, bưởi thì không áp dụng các phương pháp làm chín tại nhà được. Những quả này ngon nhất khi chín ở trên cây, vì thế sau khi mua chúng, tốt nhất bạn nên dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh để tránh phải bỏ phí do bạn chưa kịp ăn mà chúng đã chín nhũn.

Hy vọng những mẹo cực hữu ích như trên bạn sẽ giúp bạn có những loại trái cây thơm ngon và an toàn cho cả gia đình sử dụng.

Nguồn: BuzzFeed Nifty

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng