04/17/2017 13:47
Tự pha 3 loại nước giúp giải nhiệt, thon dáng, đẹp da ai cũng thích

Tự pha 3 loại nước giúp giải nhiệt, thon dáng, đẹp da ai cũng thích

Còn gì thú vị cho bằng trong những ngày hè nóng nực được uống một li nước vừa mát vừa giúp thải độc và làm đẹp. Các chị em có thể pha sẵn, bỏ tủ lạnh hoặc đem theo đi làm, đi học để cơ thể lúc nào cũng sảng khoái.

Red Velvet - Theo thethaovanhoa.vn

1. Nước chanh quế

Tự pha 3 loại nước giúp giải nhiệt, thon dáng, đẹp da ai cũng thích

Chanh và quế đều có những lợi ích riêng đối với sức khỏe. Chanh có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, thải độc cơ thể, điều trị chứng khó tiêu, làm khô mụn, giảm các vết sẹo. Mặt khác, quế có đặc tính kháng khuẩn, giúp chống ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu,… Khi kết hợp 2 thành phần này sẽ tạo ra 1 hỗn hợp cũng có ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 4 quả chanh tươi mọng nước
- 200g đường, dùng đường nâu sẽ thơm thoảng hương vị caramen
- 1,5 - 2 lít nước
- 1 thanh quế nhỏ
(Tỉ lệ đường, nước và chanh có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn và tùy theo chất lượng của chanh).

Cách làm:

- Với cách pha nước chanh thông thường, bạn sẽ hòa tan đường trong nước rồi vắt chanh. Nhưng để nước chanh có hương vị hoàn hảo bạn cầu kỳ hơn chút: đun sôi đường với nửa lít nước, thả thêm thanh quế đun cùng, để có được vị siro ngọt ngào và thoang thoảng hương caramen cùng vị quế cay thơm. Bạn nhớ đun lửa nhỏ thôi, cho tới khi nước sôi và tan hết đường là được.

- Vắt chanh ra một cốc riêng, bỏ hạt. Để lại chừng nửa quả để thái lát thả vào nước chanh khi dùng, nhớ gẩy bỏ hết hạt chanh trong các lát cắt.

- Hòa nước cốt chanh vào bình chứa siro đường quế. Người ta thường cho rằng chanh vắt vào nước nóng sẽ đắng nhưng thực ra không phải vậy, chỉ khi nào bạn lỡ để rơi hạt chanh vào nước nóng thì mới bị đắng thôi. Tuy vậy nếu bạn không có nhu cầu uống nước chanh ấm nóng thì nên để siro nguội hẳn mới hòa chanh vào để vitamin trong nước cốt chanh không bốc hơi hết.

- Thả các lát chanh vào bình nước chanh đã pha sẵn, thêm đá nếu thích.

- Khi dùng, bạn pha 1 cốc siro với 3 cốc nước lọc, tùy theo sở thích của bạn mà rót thêm siro cho ngọt ngào hơn. Cách pha nước chanh này sẽ cho bạn món nước chanh giải khát đặc biệt, thực sự thơm ngon, ngọt ngào và quyện hương thơm tự nhiên như mùi mật ong rừng. Bạn hãy thử nhé!

2. Sâm bí đao

Tự pha 3 loại nước giúp giải nhiệt, thon dáng, đẹp da ai cũng thích

Bí đao hay còn gọi là bí xanh, theo y học cổ truyền thì nó có tính mát, vị ngọt có công dụng giải nhiệt  cơ thể hiệu quả, ngoài ra còn lợi tiểu, giúp giải độc, giảm béo...

Nguyên liệu:

- 1,5kg bí đao già
- 20g thục địa
- 1 trái la hán quả
- 4 khúc mía lau bằng gang tay
- 10 cọng lá dứa ( lá nếp )
- 4 lít nước lạnh.
- Dụng cụ: Nồi nấu, bình đựng nước sâm bí đao.

 Cách làm:

- Tất cả nguyên liệu ngâm, rửa sạch, để ráo.

- La hán quả & thục địa mua ở tiệm thuốc Bắc. La hán quả cũng rửa sạch vỏ. 

- Mía lau chẻ từng thanh nhỏ đặt dưới đáy nồi, rồi tới bí đao cắt khoanh để nguyên vỏ & ruột, thục địa cắt miếng, la hán quả bẻ ra, sau đó cho nước lạnh vào nấu.

- Khi nồi bí đao sôi, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi bí đao chín mềm khoảng 60 phút thì cho lá dứa vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Đậy nắp nồi & để thật nguội thì lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cái.

- Thành phẩm: Nước sâm có màu nâu đỏ rất đẹp, vị ngọt thanh là nhờ la hán quả & mía lau (không dùng thêm đường phèn hoặc đường cát).

- Cho nước sâm bí đao vào các chai, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. Uống lạnh rất ngon và bổ dưỡng. 

3. Rau má dừa

Tự pha 3 loại nước giúp giải nhiệt, thon dáng, đẹp da ai cũng thích

Rau má có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Nước rau má thường dùng khi bị sốt, chảy máu cam, mụn nhọt, rôm sảy, khi chức năng giải độc gan suy yếu hay dùng cho sản phụ ít sữa cho con bú. 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng cytokinin được tìm thấy trong nước dừa giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào da. Bên cạnh đó, trong nước dừa có chứa acid lauric có thể giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ PH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, làm ẩm cho da.

Nguyên liệu:

- Rau má
- Đường
- Trái dừa xiêm (cho món rau má dừa) chon loại cơm vừa (non quá nước sẽ chua và ít cơm dừa, già quá cơm bị cứng)
- Sữa đậu xanh (cho món rau má đậu)

Cách làm:

- Rau má rửa nhiều lần cho sạch, cắt nhuyễn.

- Cứ mỗi 100g rau má thêm 100ml nước cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để lấy nước cốt rau má, chỉ nên cho vừa nước để dễ xay và nước rau má không bị loãng. Lược rau má đã xay nhuyễn qua rây mịn, đè ép hoặc cho rau má đã xay vào túi vải vắt lấy nước cốt rau má. Nếu chỉ uống nước rau má, thì có thể cho nhiều nước hơn khi xay.

- Chặt trái dừa, lấy nước dừa để riêng, nạo lấy phần cơm dừa cắt nhỏ. Đong 220ml nước rau má, 110ml nước dừa xiêm, 1 muỗng canh đường và 3 muỗng canh cơm dừa, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rót ra ly, thêm đá và thưởng thức. Tùy độ ngọt của nước dừa và tùy khẩu vị mà lượng đường có thể thay đổi. Tùy thích cơm dừa nhuyễn nhiều hay ít mà thời gian xay khác nhau. Rau má dừa vị thanh mát, khi uống có lợn cợn cơm dừa, sần sật, beo béo lạ miệng.

Chúc các bạn thành công với 3 món thức uống vừa ngon lành vừa tốt cho sức khỏe, sắc đẹp cả nhà nhé!

Scroll to top
X Đóng