04/13/2017 16:01
Sau 3000 năm, chiếc "áo mưa" thời hiện đại khác với “tổ tiên” thế nào?

Sau 3000 năm, chiếc "áo mưa" thời hiện đại khác với “tổ tiên” thế nào?

Thường xuyên dùng b.ao cao su nhưng bạn có biết lịch sử hình thành và nguồn gốc của chúng như thế nào không?

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn

Mặc dù là một công cụ hỗ trợ tình d.ục thời hiện đại nhưng “tổ tiên” của chiếc b.ao cao su lại không thuộc về thế giới này. Nhiều người lầm tưởng, b.ao cao su là một bước tiến vĩ đại trong khoa học nhân loại thời nay. Tuy nhiên, cách đây hàng triệu năm người cổ đại đã biết vận dụng đến “áo mưa” rồi đấy nhé!

Không phải Mỹ hay Pháp, Ai Cập mới là nơi phát minh ra b.ao cao su

Các nhà nghiên cho rằng, b.ao cao su được nhân loại sử dụng từ 3000 năm trước đây. Các bức vẽ cổ cho thấy, người Ai Cập là những công dân đầu tiên trên Trái đất sử dụng nó. Những chiếc bao làm từ vải lanh đã được dùng để chống bệnh lây nhiễm qua đường tình d.ục. Nhiều bức vẽ cổ cách đây khoảng 1.800 năm trong hang động ở vùng Combarelles (Pháp) cũng có hình b.ao cao su. Ngoài ra, có những thông tin cho rằng, một số loại bao đã được sử dụng ở thời đế chế La Mã.

bestie bao cao su

Hình ảnh "ông cụ tổ" của chiếc b.ao cao su được tìm thấy tại Ai Cập.

Vì sao b.ao cao su còn được gọi là “condom”

Đầu những năm 1500, căn bệnh giang mai lan rộng tại châu Âu đã khiến người dân đổ xô đi mua bao để tránh bệnh. Những năm 1600, một loại b.ao cao su “đời mới” được phát hiện gần lâu đài Dudley ở West Midlands (Anh). Ở đây có 5 chiếc bao làm từ ruột động vật. Có giả thiết cho rằng, từ b.ao cao su trong tiếng Anh (condom) là tên một bác sĩ làm việc trong thời gian vua Charles 2 trị vì. Ông Condom đã phát minh ra một dụng cụ giúp vua không gặp phải tình trạng “con rơi, con vãi” khi qua lại với nhiều phụ nữ khác nhau. Nhân loại cho rằng, để tưởng nhớ ông, nước Anh đã gọi bao cao su là condom như ta nghe thấy ngày nay.

Bestie ao mua

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao b.ao cao su có tên là "condom" rồi chứ.

Người xưa dùng gì để chế tạo ra b.ao cao su?

Người Ai Cập cổ đại sử dụng bàng quang động vật làm b.ao cao su. Và có cả “áo mưa” làm từ da cá, vải, da và lụa, tất cả phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, phổ biến nhất là loại b.ao cao su làm bằng ruột cừu. Người ta nhúng ruột cừu vào nước vài giờ rồi lộn ra, nhúng vào kiềm loãng, 12 tiếng đảo mặt một lần. Sau đó, cạo hết phần dịch nhầy và mỡ rồi phơi trên khói lưu huỳnh. Tiếp theo là giặt bằng nước và xà phòng, thổi phồng, phơi khô, cắt ra thành miếng có độ dài hợp với dương v.ật rồi may thắt một đầu. Trước khi dùng phải ngâm nước cho mềm. Ngày nay bao cao su được làm bằng các chất tổng hợp, trong đó có latex.

bestie bao cao su

Chiếc b.ao cao su hoàn chỉnh được làm từ ruột cừu.

Dương v.ật nào cũng “nhét” vừa b.ao cao su nhỉ?

Không hề đâu nhé! Thật ra b.ao cao su có rất nhiều kích cỡ chứ không phải một size như chúng ta vẫn tưởng đâu. Theo nguyên lý quốc tế, b.ao cao su được tạo ra thành nhiều cỡ khác nhau. Thông thường một chiếc b.ao cao su đạt chuẩn có thể chứa được 1 gallon chất lỏng tương đương 3,78 lít. Chiếc b.ao cao su lớn nhất thế giới có chiều dài 79.24 m và rộng 109.7m đặt ở đài tưởng niệm Buenos Aires, Argentina năm 2005. Ở Việt Nam, chiều rộng của b.ao cao su phổ biến từ 49-51 mm, tức bằng cỡ trung bình trên thế giới. Điều đó có nghĩa “súng” đàn ông Việt thuộc vào cỡ nhỏ nhất vì họ hầu như dùng size nhỏ nhất trong các loại size b.ao cao su.

Scroll to top
X Đóng