04/25/2017 14:27
Mua chanh về cứ bỏ vào tủ đá thế này, chẳng cần tốn tiền đi chữa bệnh

Mua chanh về cứ bỏ vào tủ đá thế này, chẳng cần tốn tiền đi chữa bệnh

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn

Tối nay về thử mà xem, cho chanh vào ngăn đá tủ lạnh rồi lấy ra dùng đảm bảo bạn sẽ phải ngạc nhiên vì công dụng của nó đấy.

Từ trước đến nay, chanh vẫn được xem là loại quả giải khát phổ biến ở Việt Nam. Cách dùng chanh phổ biến chỉ có vắt lấy nước, làm chanh muối hoặc chanh ngào. Tuy nhiên mới đây, người ta đã phát hiện ra điều đặc biệt là chanh còn có thể đông đá để làm thuốc. Điều này có thật hay chỉ là tin đồn?

bestie dong lanh qua chanh

Chanh đông đá là thần dược hay tin đồn không hơn không kém?

Theo tạp chí sức khỏe Health, chanh là một trong những loại quả “nhỏ mà có võ”. Duy nhất chỉ có quả chanh mới chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonene, citrus pectin, glycosides flavonol, vitamin C..

Khoa học đã chứng minh, khi được bảo quản trong điều kiện bình thường, chanh có rất nhiều công dụng như: thải độc cơ thể, cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm béo bụng rất tốt. Tuy nhiên, khi cho chanh vào đông lạnh, bạn sẽ có ngay một "thần dược" không chỉ giữ nguyên các công dụng của chanh mà còn có khả năng chống lão hóa cao gấp nhiều lần ban đầu.

bestie dong lanh qua chanh

Công dụng của vỏ chanh còn thần kì hơn cả nước cốt.

Nhiều công trình nghiên cứu đã lí giải, các chất chống oxy hóa trong tự nhiên vốn không bền vững với nhiệt độ, ánh sáng và các ion kim loại nên dễ dàng phân hủy để tạo thành các gốc tự do khác, hoặc chúng khơi mào các chuỗi phản ứng khác. Vì thế, đông lạnh chanh là cách tận dụng tối đa các dưỡng chất quý hiếm có trong chúng, cụ thể là vỏ chanh. Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) cho rằng, 1 quả chanh cũng có tác dụng phòng chống đến 50% các bệnh ung thư và khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150g vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần để đạt được tác dụng trên.

bestie dong lanh qua chanh

Đông đá là cách bảo toàn dinh dưỡng của vỏ chanh cũng như kích hoạt các dược tính của loại quả này.

Theo đó, người tham gia được yêu cầu sử dụng chanh 4 – 5 lần/tuần, mỗi lần sử dụng khoảng 150mg. Kết quả cho thấy dưỡng chất trong chanh mang lại tác động tích cực. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong chanh giúp bạn giảm các vết thâm, đốm trên da, cải thiện các nếp nhăn. Thậm chí uống chanh đều đặn cũng giúp bạn giảm sẹo, trẻ hóa làn da, bởi nó giúp giải độc trong máu, giữ da bạn đều màu và rạng rỡ.

bestie dong lanh qua chanh

Sức khỏe và làn da của bạn sẽ được nuôi dưỡng từ bên trong chỉ với vỏ chanh đông đá.

Đặc biệt, dưỡng chất trong chanh chứa thành phần: catechin, salvestrol Q40 và flavonoids limonoids có khả năng tiêu diệt các tế bào gây ung thư vú, đại tràng và phổi. Theo một nghiên cứu của Đại học Purdue (Indiana, Mỹ), thêm chanh vào trà cho phép hấp thụ catechin sau khi tiêu hóa lên tới 80%. Nhờ vậy, hiệu quả ngừa ung thư tăng mạnh.

Bạn có thể mua chanh ở siêu thị, sau đó về ngâm và rửa sạch với nước muối. Đợi đến khi chanh đã ráo nước bạn mới cho vào ngăn đá đông từ 5 đến 10 tiếng. Khi dùng, bạn chỉ cần cà nhuyễn vỏ chanh bằng đồ nạo là được. Lúc này vỏ chanh sẽ cứng nên dễ dàng sơ chế thành dạng nhuyễn.

bestie dong lanh qua chanh

Bạn rửa sạch và đông đá chanh từ 5 tiếng là có thể dùng được rồi.

Bạn có thể dùng vỏ chanh đã được bào nhuyễn để làm bánh ngọt, nước ép, sinh tố, cocktail hoặc trộn vào món salad thơm ngon. Tinh dầu tự nhiên của chanh sẽ giúp món ăn của bạn thêm dậy mùi và đậm đà, kích thích khứu giác và vị giác, giúp tinh thần và sức khỏe của bạn cải thiện đáng kể.

Nguồn: Health

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng