04/03/2017 13:35
“Đập đầu vào tường” mà tiếc khi vứt mấy quả chuối bị đốm nâu

“Đập đầu vào tường” mà tiếc khi vứt mấy quả chuối bị đốm nâu

Thấy chúng thâm đen xấu xí nên cũng chẳng ai thèm dùng những quả chuối để lâu này nữa, nhưng đó lại là một sai lầm nghiêm trọng.

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn

Thật ra những quả chuối chuyển sang giai đoạn có đốm nâu nổi trên vỏ mới là những quả chuối tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu mới được tiến hành tại Nhật Bản, đó là quá trình hô hấp của quả chuối. Những quả chuối thu nhận oxy để chuyển hóa đường thành năng lượng và giải phóng khí carbon dioxide. Lúc này, tinh bột trong chuối sẽ được chuyển đổi thành đường và gây ra hiện tượng trên. Tuy nhìn có vẻ xấu xí nhưng chính những quả chuối trong giai đoạn cuối này mới ẩn chứa nhiều sự lợi hại mà không loại quả nào có được.

1. Kiểm soát chứng hành kinh

Quả chuối là “bạn hiền” của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những quả chuối có vỏ bị lốm đốm nâu. Hàm lượng kali hiện diện trong chuối có đốm giúp giảm đau cơ do kinh nguyệt. Chuối cũng giàu vitamin B6, giúp giảm nguy cơ đầy hơi và giữ nước trong suốt chu kỳ kinh của bạn. Hãy nhớ chỉ ăn chuối khi chúng bắt đầu có đốm thâm, còn khi vỏ chuối chuyển màu đen, chất chống ô-xy hóa và các chất dinh dưỡng khác sẽ giảm. 

bestie chuoi bi dom nau

Là phụ nữ, bạn nên ăn chuối, đặc biệt là những quả có đốm nâu như thế này.

2. Bổ máu hơn cả thuốc 

Chuối cung cấp dồi dào chất sắt. Sắt là một trong những thành phần chính cấu tạo nên các tế bào máu, chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy cho cơ thể bạn. Chuối bổ sung chất sắt cho cơ thể, do đó làm giảm tình trạng thiếu máu, bệnh do lượng sắt thấp và các tế bào máu xấu gây ra. Thay vì uống thuốc sắt, bạn hãy trữ chuối và chờ vỏ chúng chuyển sang có đốm màu nâu rồi dùng nhé!

Bestie co gai dep

Chuối sẽ giúp bạn có được một thần sắc rạng rỡ không thua gì hoa hậu.

3. Ổn định thần kinh

Trong quả chuối chín có chứa các chất dẫn truyền rất tốt cho hệ thần kinh của con người. Những quả chuối lúc này chứa dồi dào tryptophan, một axit amin có lợi. Cơ thể của chúng ta sẽ sử dụng axit amin này để sản xuất ra serotonin, đây là "hóc-môn hạnh phúc" giúp bạn có được cảm giác bình yên và giấc ngủ ngon.

4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Ít tinh bột và nhiều vitamin, những quả chuối không chỉ giúp bạn giữ dáng mà còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa. Chuối có khả năng làm giảm táo bón nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào giúp đường ruột hoạt động hiệu quả. Chuối cũng là “thuốc” kháng axit tự nhiên tuyệt vời, giúp chúng ta đối phó với chứng khó tiêu. Chính vì thế, chúng giúp hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho dạ dày. 

bestie chuoi bi dom nau

Những người bị chứng ợ chua hoặc khó tiêu thì chỉ cần ăn chuối có nhiều đốm xíu là được.

5. “Lá chắn” ung thư

Ăn chuối giúp ngăn ngừa các chứng bệnh nan y nguy hiểm, đặc biệt là ung thư. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong chuối đốm chứa một hợp chất có yếu tố hoại tử khối u (TNF), có thể phá hủy khối u ung thư. 

Scroll to top
X Đóng