04/18/2017 15:45
9 điều đơn giản mà chỉ khi trưởng thành bạn mới chiêm nghiệm ra

9 điều đơn giản mà chỉ khi trưởng thành bạn mới chiêm nghiệm ra

Càng trưởng thành con người ta càng nhận ra rằng, cuộc sống có nhiều điều đơn giản mà ngoài việc chấp nhận và thích nghi, bản thân không thể thay đổi được gì.

Kite Di - Theo thethaovanhoa.vn

1. Nếu có thứ gì đó khiến con người ta phát điên hơn cả thất bại, đau khổ hơn cả sai lầm, thì đó chính là hối tiếc. "Tại sao chúng ta đã không làm điều này?, "Tại sao chúng ta lại bỏ lỡ điều kia?". Nếu chúng ta dũng cảm nắm lấy cơ hội này, chúng ta có tốt hơn không. Giả sử chúng ta chậm đi một nhịp, có phải mọi chuyện sẽ khác đi rất nhiều. Những câu hỏi này căn bản không thể có câu trả lời, vì đó là hối tiếc!

9 điều đơn giản mà chỉ khi trưởng thành bạn mới chiêm nghiệm ra

2. Hãy làm điều bạn muốn làm, đi gặp người bạn muốn gặp, đến nơi bạn muốn đến, ăn những món bạn muốn ăn... - nhân lúc ánh mặt trời dìu dịu, nhân lúc gió lay nhẹ nhàng, nhân lúc người ấy vẫn còn ở đó, nhân lúc cuộc đời vẫn đẹp như trong mắt bạn từng nghĩ và nhân lúc bạn chưa già. Sức mạnh của thời gian rất đáng sợ, bạn sẽ chẳng nhận ra mình đã bỏ lỡ những điều gì đến khi bạn đi qua cơn bão thời gian và bị đánh gục bởi tuổi tác và trách nhiệm với cuộc đời không chỉ còn là của riêng mình.

3. Khi trong lòng bình yên, bão giông ngoài kia cũng hóa đẹp trời. Tâm có tĩnh thì tự khắc lòng người sẽ an yên. Mặc người đời cay nghiệt, gai góc ra sao, miễn trong lòng đủ bao dung, rộng lượng, suy nghĩ tự do tự tại, cuộc sống cũng tự khắc nhẹ nhàng.

bestie 9 dieu truong thanh

4. Bao nhiêu người thích bạn không quan trọng, quan trọng là người bạn thích có thích bạn không. Nên mới nói, người mình thích và người thích mình đôi khi không thể là một. Miễn cưỡng bên cạnh người thích mình hay chấp niệm theo đuổi người mình thích, cuộc đấu tranh khốc liệt giữa trái tim và lí trí sẽ khiến bạn mệt mỏi, nhưng đừng vì vậy mà “chọn bừa”, vì cảm xúc không phải món đồ có thể đem ra đấu giá cho những cuộc tình. Mỗi một tình yêu đi qua, cảm xúc của bạn sẽ vơi đi ít nhiều, chai sạn dần, bình lặng dần.

5. Sống không phải là để giày vò lẫn nhau, hãy thông cảm cho nhau và biết đặt mình vào vị trí của người khác một chút, cùng nhau làm cuộc sống trở nên dịu dàng hơn. Nếu không thể hiểu thì cũng đừng tạo thêm áp lực cho nhau, sống là để an yên, vui vẻ mà!

bestie truong thanh

6. Thuở nhỏ, chúng ta từng tự hứa sau này nhất định sẽ không làm việc này, hay trở thành người kia. Nhưng càng lớn lên, chúng ta đau khổ nhận ra rằng mình đang trở thành người mà mình từng không muốn trở thành ấy. Biết đổ lỗi cho ai? Cho thời gian? Cho cuộc đời khắc nghiệt? Hay cho chính bản thân mình không giữ được giấc mộng ngày nào được trọn vẹn?

7. Bản thân thực sự đã trưởng thành như thế nào? Là khi bất kể bạn có buồn có đau đến sắp chết đi được, nhưng ngày hôm sau bạn vẫn phải vác mặt đi làm như thường lệ. Không có ai biết bạn đã xảy ra chuyện gì, cũng không có ai quan tâm bạn đã gặp phải chuyện gì. Mà có khi, bạn cũng bắt đầu chẳng còn cần ai biết nữa.

8. Bạn bè dần dần xa cách. Không phải cãi vã, không phải ai đi đâu xa xôi. Chỉ đơn giản vì cuộc sống cả hai không giống nhau, chủ đề để nói chuyện với nhau càng ngày càng ít, bạn bè mới quen bên cạnh mỗi người càng ngày càng nhiều. Có thể mối quan hệ sẽ không thay đổi, nhưng niềm vui đơn giản là khi gặp lại nhau, bạn không cảm thấy gượng gạo vì tình cảm cả hai đã phai nhạt đi ít nhiều. 

bestie ban than

9. Thanh xuân của bạn dù vui hay buồn, chỉ cần có một người khiến bạn phải khắc cốt ghi tâm, khiến bạn mỗi lần nhớ đến lại thấy trong lòng như nở hoa, đó đã là minh chứng cho một thanh xuân đầy tươi đẹp. Chúng ta sau này rồi sẽ chọn một người “đúng". Phù hợp gia cảnh, địa vị, cha mẹ vừa lòng, người thân gật đầu,… bởi vì sao? Bởi vì cái sai của năm tháng tuổi trẻ là đã yêu một người bất chấp tất cả. Bởi vì người ấy trong mắt những người xung quanh ở năm tháng ấy có tồi tệ đến mức nào, chúng ta trước sự mù loà của tình yêu vẫn không hề thấy được. 

bestie truong thanh

Trưởng thành là quá trình lột xác đầy đau đớn của một chú kén để hóa thành cánh bướm rực rỡ. Và để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp ấy của cuộc sống, đôi khi chúng ta phải biết chịu đựng những tổn thương, va vấp, những lần chia li, những điều nghịch lí chẳng thể giải bày. Quan trọng là, qua những khó khăn ấy, chúng ta học được những gì, và tiếp tục lớn lên ra sao

Scroll to top
X Đóng