04/26/2017 14:48
6 ca nội trợ "khó đỡ" của các nàng dâu mới và cách khắc phục

6 ca nội trợ "khó đỡ" của các nàng dâu mới và cách khắc phục

Nếu bạn là một trong những nàng dâu "đảm đang" khiến mẹ chồng thường xuyên chóng mặt như các cô con dâu trong bài viết thì phải học những bí quyết này ngay thôi!

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

1. Đậu hũ kho trứng màu "pastel"

bestie tai nan bep nuc 1

Có lẽ cô con dâu này là tín đồ của màu pastel nên mới làm ra nồi đậu hũ kho trứng như thế này!

Tuy nhiên, tai nạn này vẫn là nhẹ và có thể khắc phục bằng những cách thức đơn giản.

Cách khắc phục: 

bestie tai nan bep nuc 2

- Cho khoảng 10ml xì dầu vào bát, thêm 1/2 thìa canh đường vào khuấy đều cho tan.

- Trứng gà bạn lấy phần lòng đỏ, thêm chút bột canh, khuấy đều, rồi cho đậu phụ cắt miếng vào và tchiêng qua. Cho đậu vào chiên vàng trong dầu ăn, chiên vàng cả hai mặt, sau đó cho xì dầu vào và nấu trong khoảng 10 – 15 phút để dầu ăn ngấm vào đậu và cuối cùng thêm hành lá vào là được.

2. Thịt kho trứng cút khét chảo

bestie tai nan bep nuc 3

Nồi thịt kho trứng cút của cô con dâu khiếm mẹ chồng "ngao ngán".

Cách làm thịt kho trứng cút ngon:

bestie tai nan bep nuc 4

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 - 45 phút.

- Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

- Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

- Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

- Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

3. Canh cua nguyên con

bestie tai nan bep nuc 5

Sau khi bức ảnh bát canh cua "nguyên đai nguyên kiện" được lan truyền, nhiều người tỏ ra ngán ngẩm nhưng cũng có không ít người lên tiếng cảm thông cho các nàng dâu thời nay. Sau đó, kinh nghiệm nấu canh cua ngon cũng được chia sẻ để không ai vấp phải tai nạn "đau thương" này.

Cách nấu canh cua ngon: 

bestie tai nan bep nuc 6

- Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

- Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

- Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài. Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp.

4. Đồ xôi gấc "xôi một nơi, gấc một nẻo"

bestie tai nan bep nuc 7

Nồi xôi được cho là tác phẩm của một cô dâu mới về nhà chồng, đi kèm chú thích: "Mẹ chồng bảo đi đồ xôi gấc, em đồ xôi thế này mang ra ai cũng cười là sao ạ". 

Trên thực tế, xôi gấc không phải là món ăn đơn giản, yêu cầu người đầu bếp phải có tay nghề nấu nướng kha khá.

Cách đồ xôi gấc ngon:

bestie tai nan bep nuc 8

- Gạo nếp vo sạch, cho nước vào ngập hơn mặt gạo, ngâm khoảng 7 tiếng đồng hồ. Hôm sau đem ra xả lại cho sạch, để cho ráo nước.

- Gấc chọn trái chín đỏ, vỏ mềm, gai nở hết. Bổ gấc làm hai, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều.

- Ướp gấc với rượu trắng, một ít màu đỏ và một ít muối, ướp qua đêm. Tiếp tục, trộn thịt gấc với nếp và ½ thìa canh muối cho đều.

- Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp. Xôi khoảng ½ giờ , mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.

- Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.

- Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt, lúc đó mới rắc đường vào và trộn đều (nếu thích). Không nên trộn đường vào khi xôi còn quá nóng. Vì làm như thế, xôi sẽ bị nát.

- Cuối cùng, đơm xôi ra đĩa hay cho xôi vào khuôn đóng thành bánh là hoàn thành.

5. Thịt kho cháy nồi

bestie tai nan bep nuc 9

Do không canh bếp chuẩn giờ nên nàng dâu mới đã biến nồi nồi thịt kho thành nồi thịt cháy như than.

Cách làm thịt kho ngon:

bestie tai nan bep nuc 10

- Để có món thịt kho ngon bạn nhớ chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon. Miếng thịt ba chỉ ngon là miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ kèm theo một lớp bì mỏng, khi kho nhựa bì ra sẽ làm miếng thịt dẻo hơn.

- Ướp thịt với nước mắm, tiêu, hành, tỏi trong 20 phút cho ngấm.

- Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm 2 thìa đường vào đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh. Sau đó cho thịt vào, đảo đều cho thịt ngấm nước hàng, rồi đậy vung lại đun khoảng 3 phút cho thịt được ngấm gia vị.

- Đổ nước dừa vào nồi thịt kho với lửa nhỏ. Khi thịt đã mềm thì cho trứng cút đã luộc vào, đun đến khi trứng ngấm gia vị thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kho thịt cho đến khi nước hàng còn khoảng một đốt ngón tay là được, bạn có thể dùng phần nước thơm, ngậy này chan với cơm.

6. Chả giò chiên vỡ nát

bestie tai nan bep nuc 11

Được giao nhiệm vụ chiên chả giò làm cơm cúng rằm, cô dâu mới đã khiến cả đĩa nem không có miếng nào lành lặn.

Cách chiên chả giò không vỡ:

bestie tai nan bep nuc 12

- Trước hết các bạn nên chọn loại bánh tráng gạo có độ dày vừa phải, không nên chọn loại bở vì dễ bị nát và loại dẻo thì sẽ làm giảm độ giòn của chả giò.

- Bắc chảo dầu lên bếp, để lửa to. Chờ dầu vừa nóng tới, nhanh tay cho muỗng nước cốt chanh và miếng gừng đập nát đã chuẩn bị sẵn vào chảo dầu, cách này sẽ làm cho chả giòn không bị cháy mà còn giòn lâu hơn.

- Sau đó để lửa nhỏ lại và cho từng cuốn chả giò vào chảo dầu (lưu ý dầu phải ngập cuốn chả và dầu chưa sôi để không làm bể cuốn chả và chả giò sẽ chín giòn đều).

- Sau khi cho chả giò vào chảo hết rồi thì để lửa vừa phải. Đợi đến khi chả giò vàng đều thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Ai chẳng có lúc sai lầm đúng không các bạn và quan trọng nhất là sau đó biết cách sửa sai. Hi vọng với các bí quyết trên đây không chỉ giúp các chị em phụ nữ lấy lại lòng tin từ mẹ chồng mà còn giúp các thành viên trong gia đình luôn bị quyến rũ bởi bữa cơm nhà thơm ngon, chất lượng.

Scroll to top
X Đóng